Starbucks ngừng quảng cáo trên truyền thông xã hội

11:34' - 29/06/2020
BNEWS Starbucks Corp sẽ tạm dừng quảng cáo trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội nhằm ngăn chặn sự lan truyền của những phát ngôn kích động thù hận.

 

Trong một thông báo ngày 28/6, Starbucks Corp cho biết tập đoàn này sẽ tạm dừng quảng cáo trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, đồng thời nhấn mạnh rằng đây là biện pháp tốt nhất nhằm ngăn chặn sự lan truyền của những phát ngôn kích động thù hận.

Thông báo nêu rõ, tập đoàn có trụ sở chính đặt tại thành phố Seattle của Mỹ này sẽ "có các cuộc thảo luận trong nội bộ hãng, cũng như với các đối tác truyền thông và các tổ chức dân quyền để ngăn chặn sự lan truyền những phát ngôn mang tính thù hận".

Sở hữu hàng nghìn cửa hàng ăn uống trên toàn thế giới này, Starbucks là tập đoàn có đông nhân viên là người thuộc các cộng đồng thiểu số tại Mỹ. Thông báo của Starbucks nhấn mạnh: "Chúng tôi cho rằng cần phải đưa các cộng đồng xích lại gần nhau, cả trong những tương tác trực tiếp hoặc trực tuyến, và chúng tôi chống lại những phát ngôn thù hận".

Starbucks cho rằng cần phải nỗ lực hơn nữa để tạo dựng những  cộng đồng trực tuyến thân ái, theo đó các chủ doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách cần phải cùng nhau góp phần tạo nên "sự thay đổi thực sự".

Trước Starbucks, các tập đoàn lớn như Unilever và Coca-Cola cũng đã đưa ra quyết định tương tự trong bối cảnh những tranh luận về nạn phân biệt chủng tộc ngày càng căng thẳng và những phát ngôn thù hận xuất hiện thường xuyên trên các mạng xã hội. Một số nền tảng truyền thông xã hội lớn, đặc biệt là Facebook, đang phải đối mặt với những chỉ trích mạnh mẽ vì đã không xử lý được vấn đề này.

Các nhóm bảo vệ quyền con người gồm Liên đoàn Chống phỉ báng và Hiệp hội Vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP) kêu gọi các thương hiệu ngừng quảng cáo trên Facebook trong tháng 7 tới, với cáo buộc công ty truyền thông khổng lồ này đã không đạt được tiến bộ trong cuộc chiến chống những phát ngôn thù hận và những thông tin sai lệch.

Mặc dù vậy, cả Coca-Cola và Starbucks đều khẳng định không tham gia chiến dịch "Stop Hate For Profit" (Ngừng kiếm lời dựa trên sự thù hận) - một chiến dịch được khởi động vào đầu tháng 6 này với sự tham gia của hơn 160 công ty./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục