BNEWS Giới chức Nga ngày 4/1 cho biết, một máy bay hành khách của nước này bị trượt khỏi đường băng sau khi hạ cánh trong điều kiện tuyết rơi nhiều tại sân bay Kaliningrad, làm 3 người bị thương nhẹ.
Thông báo của sở tình trạng khẩn cấp địa phương cho biết, chiếc máy bay Airbus A320 thuộc hãng hàng không quốc gia Nga Aeroflot chở 167 hành khách từ thủ đô Moskva đã gặp sự cố trên vào cuối ngày 3/1.
Các nhà điều tra cho biết họ đang thẩm vấn các nhân chứng và kiểm tra đường băng để xác định nguyên nhân của vụ việc. Sân bay Khrabrovo của Kaliningrad đã phải tạm đóng cửa sau sự cố và được mở lại vào 8h sáng 4/1 (theo giờ GMT).
Kaliningrad là vùng lãnh thổ thuộc Nga nhưng nằm giữa Ba Lan và Litva. Đây là một trong 11 thành phố của Nga sẽ tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết Giải Vô địch Bóng đá Thế giới World Cup 2018. Sân bay của Kaliningrad đang được xây dựng lại trước thềm sự kiện thể thao quan trọng này./.
Tin liên quan
Chiến đấu Nga và Mỹ suýt va chạm trên không phận Syria
Vụ chiến đấu cơ của Mỹ và Nga suýt va chạm trên bầu trời gần thành phố Deir al-Zor của Syria vừa qua là vụ việc xảy ra trên không trung trong cự ly gần nhất giữa lực lượng không quân hai nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiCuba đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Quan chức Cuba khẳng định những thay đổi trong quy định đầu tư là bước tiến quan trọng nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho đầu tư nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giớiSingapore duy trì vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
Singapore tiếp tục giữ vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển Trung tâm Vận tải Biển Quốc tế (ISCDI) năm thứ 13 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giớiThượng Hải vươn lên vị trí thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển toàn cầu
Theo báo cáo công bố hôm 10/7, Thượng Hải đã đứng thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển quốc tế hàng đầu.
-
Kinh tế Thế giớiNgân hàng trung ương Malaysia lạc quan về tăng trưởng kinh tế năm 2026
Kinh tế Malaysia được dự báo tăng trưởng từ 4-5% trong năm 2026 nhờ nhu cầu nội địa ổn định và xuất khẩu, đầu tư tiếp tục duy trì đà tích cực.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc ghi nhận sản lượng lương thực vụ Hè cao kỷ lục
Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc ngày 10/7 công bố số liệu cho thấy sản lượng lương thực vụ Hè năm 2026 đạt mức cao kỷ lục 301,49 triệu tấn, lần đầu tiên vượt mốc 150 triệu tấn.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản: Chỉ số giá sản xuất tăng lên mức cao nhất trong 3 năm
Chỉ số PPI trong tháng 6/2026 tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa dự báo trung bình của thị trường là tăng 6,8% và là mức tăng nhanh nhất so với cùng kỳ năm trước kể từ tháng 3/2023.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ chưa áp thuế quan mới đối với máy bay thương mại
Theo một tuyên bố được Tổng thống Donald Trump ký hôm 9/7, Mỹ chưa áp thuế quan mới đối với máy bay thương mại và phụ tùng sau một cuộc điều tra về lĩnh vực này.










