Vụ đâm xe tải ở Đức: Thêm tình tiết mới trong cuộc điều tra về nghi phạm
Phóng viên TTXVN tại Roma dẫn thông tin từ hãng thông tấn nhà nước Italy ANSA ngày 3/1 cho biết tên Anis Amri - nghi phạm chính thực hiện vụ tấn công bằng xe tải tại chợ Giáng sinh Breitscheidplatz ở Berlin (Đức) ngày 19/12 và bị bắn chết tại thành phố Milan, miền Bắc Italy hôm 23/12 vừa qua, có mang theo 1.000 euro, bao gồm các tờ tiền mệnh giá 20 và 50 euro.
Các tờ tiền này có thể đã được nghi phạm hoặc một người thứ hai rút ra từ một cây rút tiền tự động (ATM). Nhà chức trách Italy cho biết về lý thuyết, số serie của các tờ tiền có thể dẫn các nhà chức trách tới địa chỉ của ngân hàng nơi số tiền này được nhập, tiếp đó là các thông tin về chi nhánh ngân hàng và thậm chí là cả thời gian xuất số tiền này ra khỏi máy ATM.
Trên cơ sở đó, có thể dựa vào các đoạn ghi hình người rút tiền để phục vụ cho công tác điều tra tìm ra các đối tượng liên quan tới vụ tấn đẫm máu nói trên. Tình tiết mới này trái với những thông tin được tiết lộ trong những ngày gần đây, cho rằng Anis Amri gần như không mang theo tiền khi bị hai cảnh sát Milan bắn hạ.
Amri bị coi là nghi phạm chính trong vụ tấn công bằng xe tải làm 12 người chết và 48 người bị thương ở chợ Giáng sinh Breitscheidplatz, trung tâm Berlin hôm 19/12. Đối tượng này đã bị cảnh sát Italy tiêu diệt hôm 23/12 tại Milan. Tuy nhiên, nhà chức trách Đức đang điều tra khả năng tên này đã nhận được sự hỗ trợ trong thời điểm trước hoặc sau vụ tấn công./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đức bắt một đối tượng tình nghi tài trợ khủng bố
21:40' - 02/01/2017
Ngày 2/1, giới chức Đức thông báo đã bắt giữ một đối tượng ở miền Tây nước này vì tình nghi tài trợ cho khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đâm xe tải ở Đức: Thêm nhiều thông tin mới liên quan
08:30' - 30/12/2016
Nhà chức trách Đức trả tự do sau khi bị bắt giữ một ngày trước đó vì tình nghi liên quan đến vụ tấn công khủng bố bằng xe tải vào chợ Giáng sinh Breitscheiplatz ở Berlin.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức: Sân bay quốc tế Berlin-Brandenburg lại lỗi hẹn
08:16' - 28/12/2016
Sau nhiều lần lỗi hẹn, sân bay mới của thủ đô Berlin và bang Brandenburg của nước Đức sẽ vẫn không thể đi vào hoạt động vào cuối năm 2017 như kế hoạch được công bố một năm trước đây.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đâm xe tải ở Đức: Nghi phạm từng bỏ chạy qua Pháp
07:37' - 27/12/2016
Một nguồn thạo tin ngày 26/12 cho biết hình ảnh thu được từ camera an ninh đã xác nhận tên Anis Amri đã quá cảnh ở thành phố Lyon của Pháp bằng tàu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
10 sự kiện nổi bật của kinh tế thế giới năm 2025
07:06'
Trân trọng giới thiệu 10 sự kiện nổi bật của kinh tế thế giới năm 2025, do Ban biên tập Tin kinh tế (TTXVN) bình chọn.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/12/2025
22:09' - 25/12/2025
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/12 với các tin như vai trò của ASEAN, phân hóa tiêu dùng tại Mỹ, giá đồng lập đỉnh lịch sử, triển vọng bán dẫn và khả năng Fed hạ lãi suất năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản nâng dự báo tăng trưởng kinh tế cho năm tài khóa 2025-2026
16:41' - 25/12/2025
Chính phủ Nhật Bản đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế cho năm tài khóa 2025-2026 (kết thúc vào tháng 3/2026), đồng thời dự báo đà tăng trưởng sẽ tăng tốc trong năm tiếp theo.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN - động lực mới của tăng trưởng toàn cầu
08:18' - 25/12/2025
Bất chấp biến động địa chính trị, xu hướng bảo hộ gia tăng năm 2025, ASEAN vẫn giữ vững đà tăng trưởng. Thách thức đặt ra cho khu vực là cải cách nội tại để hướng tới phát triển bền vững từ năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc dự kiến chi gần 800 tỷ won phát triển AI
21:31' - 24/12/2025
Riêng trong năm tới, Chính phủ Hàn Quốc sẽ chi 700 tỷ won để hỗ trợ các dự án chuyển đổi trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực chế tạo...
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/12/2025
21:10' - 24/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản thúc đẩy sáng kiến 550 tỷ USD để giảm thuế quan của Mỹ
16:38' - 24/12/2025
Nhật Bản và Mỹ thống nhất đẩy nhanh sáng kiến đầu tư 550 tỷ USD vào Mỹ nhằm giảm thuế quan mà Tổng thống Donald Trump áp đặt, với dự án đầu tiên dự kiến sớm được công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Algeria chi 123 triệu USD quy hoạch các khu du lịch thu hút nhà đầu tư
16:37' - 24/12/2025
Algeria chi hơn 16 tỷ Dinar (khoảng 123 triệu USD) cho việc quy hoạch các khu du lịch nhằm thu hút các nhà đầu tư và thúc đẩy những dự án xây dựng hạ tầng phục vụ du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
10 sự kiện nổi bật định hình Hàn Quốc
15:50' - 24/12/2025
Năm 2025, Hàn Quốc trải qua biến động sâu sắc: phế truất tổng thống, bầu cử sớm, cải cách thể chế, thách thức an ninh và khủng hoảng xuyên biên giới.

Lực lượng cứu hộ chuyển người bị thương tại hiện trường vụ đâm xe tải ở Đức. Ảnh: EPA/TTXVN