Sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu mua thuốc sát khuẩn và xà phòng chống dịch

15:35' - 01/04/2020
BNEWS Ngày 31/3/2020, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành Công văn số 1046/BHXH-CSYT về việc sử dụng nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu mua thuốc sát khuẩn và xà phòng chống dịch COVID-19.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, thời gian qua, cơ quan này nhận được báo cáo của Bảo hiểm xã hội một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xin ý kiến về việc các cơ sở giáo dục, cơ quan, tổ chức, đơn vị đề nghị được sử dụng nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, sinh viên, người lao động để mua nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang,… phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trên cơ sở kiến nghị của các địa phương, trước tình hình dịch COVID-19 đang ngày một diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho đối tượng học sinh, sinh viên và người lao động, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã chủ động xin ý kiến và được Bộ Y tế thống nhất về nội dung này.

Theo đó, ngày 31/3/2020, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành Công văn số 1046/BHXH-CSYT về việc sử dụng nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu mua thuốc sát khuẩn và xà phòng chống dịch COVID-19.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị, Bảo hiểm xã hội các tỉnh thống nhất với các cơ sở giáo dục, cơ quan, tổ chức, đơn vị,… sử dụng nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu còn dư (sau khi đã mua thuốc, vật tư y tế phục vụ sơ cấp cứu, xử trí ban đầu… đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, sinh viên, người lao động theo quy định) để mua nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang… phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các đơn vị.

Trong lúc dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, Bảo hiểm xã hội Việt Nam luôn nêu cao quyết tâm chính trị của toàn ngành, chung tay cùng các cấp, các ngành phòng, chống dịch COVID-19, chủ động đưa ra các giải pháp nhằm đảo bảo tốt hơn nữa quyền lợi của người tham gia Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục