Tái hiện câu chuyện thời trang của Công nương Diana

15:34' - 26/02/2017
BNEWS Thời trang không chỉ giúp con người trở nên xinh đẹp, lộng lẫy, mà nó còn được tận dụng như một công cụ ngoại giao.
Tái hiện câu chuyện thời trang của Công nương Diana. Ảnh: The Fine Finder

Đây thông điệp mà các nhà tổ chức muốn gửi tới người xem thông qua cuộc triển lãm "Diana: Her Fashion Story” (Câu chuyện thời trang của Công nương Diana) tại London, Anh từ ngày 24/2 đến hết năm. 

Sự kiện diễn ra tại Cung điện Kensington, nơi Công nương Diana từng sống hơn 15 năm. Đến với sự kiện này, người xem sẽ được chiêm ngưỡng 25 bộ váy áo từng được Công nương Diana khoác lên mình khi tham gia nhiều sự kiện, từ các cuộc gặp gỡ ngoại giao tới khiêu vũ cùng nhiều ngôi sao điện ảnh.

Triển lãm này được tổ chức nhằm tôn vinh phong cách thời trang của Công nương Diana, một trong những nhân vật Hoàng gia được yêu thích nhất nước Anh.

Trong số 25 bộ váy được trưng bày có bộ váy nhung màu xanh mực được Công nương Diana mặc khi bà khiêu vũ cùng nam tài tử Hollywood John Travolta tại Nhà Trắng năm 1985, bộ váy "Elvis" cổ cao có gắn ngọc trai và bộ váy mang hình chim ưng, loài chim quốc gia của Saudi Arabia.

Công nương Diana kết hôn với Thái tử Charles từ năm 1981, sau đó trở thành mẹ của hai Hoàng tử William và Harry. Bà là một trong những nhân vật của Hoàng gia Anh chiếm được nhiều thiện cảm nhất của công chúng.

Nhan sắc và cách hành xử nhân ái duyên dáng của bà đã thu hút được sự chú ý của người dân ở khắp nơi trên thế giới. Có thể coi sóng gió trong hôn nhân là điều kém may mắn trong cuộc sống của vị công nương này.

Thái tử Charles và Công nương Diana quyết định ly hôn vào tháng 8/1996. Đáng tiếc hơn cả là vị công nương này bất ngờ qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi dưới đường hầm cầu Alma ở Paris, Pháp năm 1997 khi bà mới 36 tuổi./. 

>>> Đấu giá loạt thư của Công nương Diana viết về hai Hoàng tử


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục