Tai nạn hầm mỏ tại Trung Quốc: Ít nhất 10 người thiệt mạng
Thông báo ngày 25/3 của giới chức địa phương cho biết một ngày trước đó, khói đã bao trùm một hầm của mỏ khai thác vàng thuộc sở hữu của Tập đoàn Khai thác vàng quốc gia Trung Quốc tại thành phố Linh Bảo, khiến 12 công nhân và 6 quản đốc bị mắc kẹt.
Tối cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 7 thi thể trong hầm. Trong số 10 người được chuyển tới bệnh viện, có 1 người đã tử vong trong khi 9 người còn lại đã phục hồi. Đến sáng 25/3, mặc dù vẫn còn 1 người bị mắc kẹt trong hầm, song công tác tìm kiếm cứu hộ đã bị ngừng lại do nồng độ CO (carbon monoxide) quá cao và tầm nhìn bị giảm xuống còn hơn 1m.
Được biết lực lượng cứu hộ sẽ sử dụng các thiết bị công nghệ cao để xác định vị trí nạn nhân trước khi nối lại hoạt động tìm kiếm.
Theo Cơ quan An toàn lao động tỉnh Hà Nam, chiều 24/3, một vụ tai nạn tương tự đã xảy ra một mỏ khai thác vàng lân cận. Trong số 6 công nhân bị mắc kẹt, 4 người đã được giải cứu và thi thể 2 người còn lại được tìm thấy vào tối cùng ngày.
Công tác điều tra đang được tiến hành.
- Từ khóa :
- tai nạn
- tai nạn hầm mỏ
- trung quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tai nạn máy bay tại Nam Sudan, ít nhất 37 người bị thương
14:12' - 21/03/2017
Ngày 20/3, một máy bay chở khách của hãng hàng không Nam Supreme đã gặp nạn khi hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Wau, miền Tây Bắc Nam Sudan làm ít nhất 37 người bị thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Tin mới nhất vụ tai nạn nghiêm trọng trên đường Hồ Chí Minh
18:45' - 20/03/2017
Vào rạng sáng 20/3, trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm 1 người chết và 15 người khác bị thương.
-
Đời sống
Ninh Thuận: Lại xảy ra tai nạn đuối nước thương tâm trên sông Dinh
16:49' - 19/03/2017
Ngày 19/3, một vụ tai nạn đuối nước thương tâm lại xảy ra tại sông Dinh, thôn Thuận Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) làm một em học sinh lớp 2 bị chết.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan lên kế hoạch "chống sốc" trước các "đòn thuế quan" của Mỹ
12:34'
Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) vừa lên tiếng cảnh báo nước này đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế “chưa từng có”.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu thương mại tìm mọi cách tránh bị tấn công trên Biển Đỏ
12:32'
Nhiều tàu thương mại di chuyển qua Biển Đỏ đang phải liên tục phát đi những thông điệp trên các kênh sóng công cộng với mong muốn có thể tránh trở thành mục tiêu bị tấn công của Houthi.
-
Kinh tế Thế giới
Tin tưởng tương lai tươi sáng của quan hệ song phương
10:44'
Cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David B. Shear nhận định quan hệ song phương Việt Nam - Mỹ đã đạt được những tiến triển to lớn, đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 30% hàng nhập từ Mexico, cảnh báo mở rộng nếu không hợp tác chặt chẽ
09:45'
Trong một sắc lệnh công bố ngày 12/7/2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định áp mức thuế 30% lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8.
-
Kinh tế Thế giới
10 sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:20'
Tuần qua có các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật như lần đầu Việt Nam tham gia BRICS, Mỹ thông báo mức thuế quan mới đối với hơn 20 quốc gia, Bitcoin lần đầu tiên tăng vượt ngưỡng 118.000 USD/BTC...
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump thông báo áp thuế 30% đối với EU và Mexico
20:19' - 12/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đã thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09' - 12/07/2025
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29' - 12/07/2025
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46' - 12/07/2025
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.