Tạm dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) từ 0 giờ ngày 16/8
Tại cuộc giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Đồng Tháp vào tối 15/8, bà Võ Thị Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc thông tin, sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) bắt đầu từ 0 giờ ngày 16/8 đến ngày 25/8/2021.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc thông tin, tính từ 24/6 đến 15/8, thành phố ghi nhận hơn 2000 ca mắc COVID-19. Hiện, toàn thành phố có 138 điểm phong tỏa cục bộ trên 102 tổ dân cư với 2467 hộ, 7.406 nhân khẩu. Trong 10 ngày tới, thành phố Sa Đéc sẽ đóng cửa các chợ, tăng cường chốt, chặn và sắp xếp lại các chốt chặn cho hợp lý, quản lý được hiệu quả; siết chặt bên trong các khu phong toả. Đồng thời, tăng cường hệ thống cung ứng, phân phối hàng hoá thiết yếu cho người dân. Bà Bình cho biết, đã huy động các tổ chức đoàn thể như phụ nữ, đoàn thanh niên, ban quản lý chợ,… với trên 250 người để thành lập các tổ cung ứng các đội xung kích, tình nguyện để cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân. Mặt khác, sẽ tuyên tuyền cho người dân hiểu rõ về chủ trương siết chặt hơn trong 10 ngày nữa để chiến thắng dịch bệnh, từ đó tạo được sự đồng thuận, hợp tác của toàn dân.Đặc biệt, thành phố cũng sẽ đẩy mạnh việc khoanh vùng, tầm soát, xét nghiệm, truy vết, tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng, thực hiện truy vết nhanh các trường hợp F1 và các trường hợp F2 để thực hiện các biện pháp thu dung, cách ly, phòng, chống dịch COVID-19; xây dựng và mở rộng dần các “Vùng xanh”, thu hẹp “Vùng đỏ”, “Vùng vàng”.
Trước diễn biến phức tạp và xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, các khu phong tỏa tại thành phố Sa Đéc, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Tháp quyết định thành lập Tổ công tác trực tiếp chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Sa Đéc (gọi tắt là Tổ công tác 229), do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phan Văn Thắng làm tổ trưởng. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng yêu cầu thành phố Sa Đéc thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”; thực hiện cách ly tuyệt đối “người với người”, “nhà với nhà”, “khóm, ấp với khóm, ấp”, “xã, phường với xã, phường”; cấm đi ra khỏi khu phong toả, giao lưu với mọi hình thức trong khu phong toả; thực hiện nghiêm việc cấm người dân đi ra ngoài, trừ lực lượng phòng, chống dịch và trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp về y tế; kiểm tra chặt chẽ người ra vào thành phố. Các trường hợp vi phạm phải được xử lý nghiêm, kể cả xử lý trách nhiệm hình sự. Với mục tiêu dập dịch tại “điểm nóng” tại thành phố Sa Đéc trong 10 ngày tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng rất cần sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị và người dân. Đồng thời yêu cầu các khu phố, ấp, tổ, phải thành lập nhóm Zalo với sự tham gia của đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ khóm, ấp, Bí thư Đảng uỷ xã, phường, kể cả đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ phụ trách địa bàn.Qua đó, giải thích, tuyên truyền, vận động người dân và chỉ đạo xử lý nhanh các vấn đề thiết yếu của người dân. Ngoài ra, địa phương phải tăng cường kiểm tra, rà soát tất cả doanh nghiệp đang hoạt động phải bảo đảm “3 tại chỗ”, đóng cửa ngay các không bảo đảm điều kiện. Trước mắt, trong thời gian từ nay đến 25/8/2021, chưa giải quyết đề nghị của bất kỳ trường hợp doanh nghiệp nào xin tái sản xuất, kinh doanh.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Đồng Tháp, trong ngày 15/8, Đồng Tháp ghi nhận thêm 273 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 22/29 trường hợp phát hiện trong cộng đồng qua test sàng lọc tại thành phố Sa Đéc. Tính đến 17 giờ ngày 15/8, Đồng Tháp đã có 5.059 ca mắc COVID-19, trong đó 2.640 bệnh nhân đã được xuất viện, 100 trường hợp tử vong. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp cũng đã quyết định tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đến hết ngày 25/8/2021./.- Từ khóa :
- Thành phố sa đéc
- đồng tháp
- giãn cách xã hội
Tin liên quan
-
Đời sống
“Chuyến xe 0 đồng” – trao gửi yêu thương những ngày giãn cách ở Đồng Tháp
12:57' - 14/08/2021
Không chỉ có rau, củ quả nhà vườn, những "chuyến xe 0 đồng" của các đơn vị, tổ chức ở Đồng Tháp còn có cả gạo, mì gói, nước tương… giúp người dân vượt qua khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội.
-
Hàng hoá
Đồng Tháp cung ứng đủ rau, củ, quả tươi trong thời điểm giãn cách xã hội
16:36' - 26/07/2021
Qua 13 ngày tỉnh Đồng Tháp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hàng hóa tại các chợ, siêu thị vẫn đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm cho người dân.
-
Hàng hoá
Đồng Tháp tìm đầu ra cho trái nhãn
08:10' - 24/07/2021
Từ nay đến cuối năm, huyện Châu Thành có gần 800 ha nhãn cho thu hoạch, ước hơn 11 ngàn tấn trái, riêng tháng 7 và 8/2021 thu hoạch hơn 4.700 tấn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hợp tác nông nghiệp
21:39' - 04/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 4/9, Hội nghị cấp cao Đối thoại hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Nhật Bản lần thứ VI đã diễn ra tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử phải là chiến lược lâu dài
21:37' - 04/09/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, làm việc tại Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam về kết quả hoạt động và định hướng phát triển Viện trong giai đoạn mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng trao Quyết định tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm 8 lãnh đạo các bộ, cơ quan
20:28' - 04/09/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm lãnh đạo các bộ, cơ quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam rà soát chặt nghề cá để đáp ứng tiêu chuẩn Mỹ
17:15' - 04/09/2025
Từ nay đến 1/1/2026, Cục Thủy sản và Kiểm ngư triển khai quyết liệt và đồng bộ việc giải trình với Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương triển khai Nghị quyết số 70-NQ/TW về an ninh năng lượng
16:03' - 04/09/2025
Chiều 4/9, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 70-NQ/TW của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh tổ chức căng bó cáp dây văng đầu tiên cầu Phước An
15:04' - 04/09/2025
Dự án cầu Phước An khi hoàn thành sẽ kết nối trực tiếp khu vực Cảng Cái Mép – Thị Vải (TP. Hồ Chí Minh) với cao tốc Bến Lức – Long Thành (Đồng Nai).
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tuyến đường sắt Bắc – Nam qua Quảng Trị
14:43' - 04/09/2025
Đến khoảng 10 giờ 55 phút ngày 4/9, lực lượng chức năng đã khắc phục xong sự cố, thông tuyến đường sắt Bắc – Nam trở lại.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính: Cần xây dựng Bộ nguyên tắc về “Du lịch số và Du lịch xanh”
13:59' - 04/09/2025
Theo Phó Thủ tướng Mai Văn Chính, ngành Du lịch cần xây dựng một Bộ nguyên tắc về “Du lịch số và Du lịch xanh” - một khuôn khổ chuẩn mực chung, khuyến khích các quốc gia và doanh nghiệp áp dụng.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc chuỗi sự kiện kết nối thương mại – du lịch quốc tế
13:58' - 04/09/2025
Sáng 4/9, chuỗi sự kiện kết nối thương mại – du lịch quốc tế đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.