Tạm dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) từ 0 giờ ngày 16/8
Tại cuộc giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Đồng Tháp vào tối 15/8, bà Võ Thị Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc thông tin, sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) bắt đầu từ 0 giờ ngày 16/8 đến ngày 25/8/2021.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc thông tin, tính từ 24/6 đến 15/8, thành phố ghi nhận hơn 2000 ca mắc COVID-19. Hiện, toàn thành phố có 138 điểm phong tỏa cục bộ trên 102 tổ dân cư với 2467 hộ, 7.406 nhân khẩu. Trong 10 ngày tới, thành phố Sa Đéc sẽ đóng cửa các chợ, tăng cường chốt, chặn và sắp xếp lại các chốt chặn cho hợp lý, quản lý được hiệu quả; siết chặt bên trong các khu phong toả. Đồng thời, tăng cường hệ thống cung ứng, phân phối hàng hoá thiết yếu cho người dân. Bà Bình cho biết, đã huy động các tổ chức đoàn thể như phụ nữ, đoàn thanh niên, ban quản lý chợ,… với trên 250 người để thành lập các tổ cung ứng các đội xung kích, tình nguyện để cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân. Mặt khác, sẽ tuyên tuyền cho người dân hiểu rõ về chủ trương siết chặt hơn trong 10 ngày nữa để chiến thắng dịch bệnh, từ đó tạo được sự đồng thuận, hợp tác của toàn dân.Đặc biệt, thành phố cũng sẽ đẩy mạnh việc khoanh vùng, tầm soát, xét nghiệm, truy vết, tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng, thực hiện truy vết nhanh các trường hợp F1 và các trường hợp F2 để thực hiện các biện pháp thu dung, cách ly, phòng, chống dịch COVID-19; xây dựng và mở rộng dần các “Vùng xanh”, thu hẹp “Vùng đỏ”, “Vùng vàng”.
Trước diễn biến phức tạp và xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, các khu phong tỏa tại thành phố Sa Đéc, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Tháp quyết định thành lập Tổ công tác trực tiếp chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Sa Đéc (gọi tắt là Tổ công tác 229), do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phan Văn Thắng làm tổ trưởng. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng yêu cầu thành phố Sa Đéc thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”; thực hiện cách ly tuyệt đối “người với người”, “nhà với nhà”, “khóm, ấp với khóm, ấp”, “xã, phường với xã, phường”; cấm đi ra khỏi khu phong toả, giao lưu với mọi hình thức trong khu phong toả; thực hiện nghiêm việc cấm người dân đi ra ngoài, trừ lực lượng phòng, chống dịch và trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp về y tế; kiểm tra chặt chẽ người ra vào thành phố. Các trường hợp vi phạm phải được xử lý nghiêm, kể cả xử lý trách nhiệm hình sự. Với mục tiêu dập dịch tại “điểm nóng” tại thành phố Sa Đéc trong 10 ngày tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng rất cần sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị và người dân. Đồng thời yêu cầu các khu phố, ấp, tổ, phải thành lập nhóm Zalo với sự tham gia của đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ khóm, ấp, Bí thư Đảng uỷ xã, phường, kể cả đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ phụ trách địa bàn.Qua đó, giải thích, tuyên truyền, vận động người dân và chỉ đạo xử lý nhanh các vấn đề thiết yếu của người dân. Ngoài ra, địa phương phải tăng cường kiểm tra, rà soát tất cả doanh nghiệp đang hoạt động phải bảo đảm “3 tại chỗ”, đóng cửa ngay các không bảo đảm điều kiện. Trước mắt, trong thời gian từ nay đến 25/8/2021, chưa giải quyết đề nghị của bất kỳ trường hợp doanh nghiệp nào xin tái sản xuất, kinh doanh.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Đồng Tháp, trong ngày 15/8, Đồng Tháp ghi nhận thêm 273 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 22/29 trường hợp phát hiện trong cộng đồng qua test sàng lọc tại thành phố Sa Đéc. Tính đến 17 giờ ngày 15/8, Đồng Tháp đã có 5.059 ca mắc COVID-19, trong đó 2.640 bệnh nhân đã được xuất viện, 100 trường hợp tử vong. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp cũng đã quyết định tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đến hết ngày 25/8/2021./.- Từ khóa :
- Thành phố sa đéc
- đồng tháp
- giãn cách xã hội
Tin liên quan
-
Đời sống
“Chuyến xe 0 đồng” – trao gửi yêu thương những ngày giãn cách ở Đồng Tháp
12:57' - 14/08/2021
Không chỉ có rau, củ quả nhà vườn, những "chuyến xe 0 đồng" của các đơn vị, tổ chức ở Đồng Tháp còn có cả gạo, mì gói, nước tương… giúp người dân vượt qua khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội.
-
Hàng hoá
Đồng Tháp cung ứng đủ rau, củ, quả tươi trong thời điểm giãn cách xã hội
16:36' - 26/07/2021
Qua 13 ngày tỉnh Đồng Tháp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hàng hóa tại các chợ, siêu thị vẫn đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm cho người dân.
-
Hàng hoá
Đồng Tháp tìm đầu ra cho trái nhãn
08:10' - 24/07/2021
Từ nay đến cuối năm, huyện Châu Thành có gần 800 ha nhãn cho thu hoạch, ước hơn 11 ngàn tấn trái, riêng tháng 7 và 8/2021 thu hoạch hơn 4.700 tấn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê xử lý dứt điểm trong tháng 5/2026
15:01'
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc cho biết, Bộ Chính trị đã có kết luận rất rõ về dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuẩn bị các kịch bản ứng phó nguy cơ thiếu điện mùa khô 2026
14:26'
Việc bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2026 đang trở thành nhiệm vụ trọng tâm của ngành điện và cơ quan quản lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Hai đô thị tạo cực tăng trưởng mới cho Đông Nam Bộ
13:14'
Với việc Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4/2026, vùng Đông Nam Bộ hiện có hai thành phố lớn, nền kinh tế quy mô tốp đầu cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
An Giang định hình không gian phát triển mới tới năm 2050
11:10'
An Giang đặt mục tiêu đến năm 2030, là tỉnh phát triển khá của cả nước, là trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia; đặc khu Phú Quốc đạt tầm cỡ quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp “kéo” nông nghiệp miền núi vào chuỗi giá trị
09:46'
Sản xuất manh mún, phụ thuộc thương lái, thiếu đầu ra ổn định từng khiến nông sản miền núi Quảng Ngãi quanh quẩn trong vòng luẩn quẩn nghèo khó.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
08:25'
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Trịnh Việt Hùng: Thay đổi tư duy thích ứng thiên tai theo quy luật tự nhiên
21:04' - 09/05/2026
Bộ trưởng Trịnh Việt Hùng yêu cầu các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long chuyển từ ứng phó bị động sang chủ động thích ứng, siết quản lý tài nguyên và tăng liên kết vùng để ứng phó sụt lún, hạn mặn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại Đông Nam Á
16:24' - 09/05/2026
Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus khẳng định coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại Đông Nam Á, đồng thời mong muốn thúc đẩy hợp tác nghị viện và giao lưu nhân dân giữa hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê xử lý dứt điểm trong tháng 5/2026
15:31' - 09/05/2026
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc cho biết, Bộ Chính trị đã có kết luận rất rõ về dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê.

Khử khuẩn xe cứu thương tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Đồng Tháp. Ảnh: Chương Đài - TTXVN