Tạm giữ nhóm đối tượng vận chuyển trái phép gần 35.000 bao thuốc lá lậu

17:18' - 07/09/2019
BNEWS Các đối tượng này đã dùng thủ đoạn ngụy trang thuốc lá lậu trong các thùng bánh, kẹo để vận chuyển gần 35.000 bao thuốc lá.

Ngày 7/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (PC03 - Công an Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, đang tạm giữ 5 đối tượng để điều tra về hành vi tàng trữ, vận chuyển hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu.

Các đối tượng này đã dùng thủ đoạn ngụy trang thuốc lá lậu trong các thùng bánh, kẹo để vận chuyển gần 35.000 bao thuốc lá.

Theo đó, vào rạng sáng ngày 7/9, tổ trinh sát Đội 6 Phòng PC03 đã bắt quả tang xe tải biển kiểm soát 15C-314.69 do tài xế Phan Ích Thành (sinh năm 1971, quê Hải Phòng) khi đang giao thuốc lá điếu nhập lậu cho Bùi Lê Quang Thông (sinh năm 1967, trú Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) tại một bãi xe nằm trên đường Lý Thường Kiệt, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua kiểm tra, Cơ quan chức năng phát hiện có 31.680 bao thuốc lá điếu nhập lậu gồm các loại 555 và Marlboro, được ngụy trang trong các thùng bánh, kẹo.

Tiếp tục khám xét tại nhà riêng và kho của Bùi Lê Quang Thông, Công an phát hiện thêm 3.000 bao thuốc lá với hình thức tương tự như số lô thuốc lá trên.

Bước đấu, tài xế Phan Ích Thành thừa nhận chở lô hàng thuốc lậu trên từ phía Bắc vào Thành phố Hồ Chí Minh giao cho đối tượng Bùi Lê Quang Thông tiêu thụ và giao cho các đại lý, các tỉnh lân cận để thu lợi bất chính.

Ngoài Bùi Lê Quang Thông và Phan Ích Thành, Công an hiện đang tạm giữ thêm 3 đối tượng liên quan để điều tra về hành vi tàng trữ, vận chuyển hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu.

Hiện Công an đang mở rộng điều tra vụ việc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục