Tận dụng thời cơ quảng bá hình ảnh Việt Nam nhân Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều lần hai

21:23' - 24/02/2019
BNEWS Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với Văn phòng Chính phủ về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN

Ngay sau buổi làm việc với Bộ Ngoại giao, cũng trong chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với Văn phòng Chính phủ về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai.

Cuối giờ chiều nay, Thủ tướng đã quay lại, kiểm tra lần thứ 2 công tác chuẩn bị tại Trung tâm Báo chí quốc tế của Hội nghị.

Tại buổi làm việc với Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn của Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai; khẳng định đây là sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa hàng đầu của đất nước trong năm 2019.

Cùng với đó, sự kiện này còn đặt ra một thử thách lớn cho Việt Nam trong tổ chức công việc.

Từ đánh giá, nhận định này, Thủ tướng đề nghị Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan cần quán triệt, bám sát định hướng đó để nâng cao chất lượng phục vụ và thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn, tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch, quảng bá và nâng cao hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Trong đó, Thủ tướng lưu ý các đơn vị liên quan cần làm tốt công tác lễ tân, đón tiếp, thể hiện được truyền thống, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách qua từng cử chỉ, tác phong của cán bộ, công chức, người lao động.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra lần thứ 2 Trung tâm Báo chí Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vào chiều muộn ngày 24/2. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN

Thủ tướng yêu cầu Văn phòng Chính phủ cần rà soát lại các khâu chuẩn bị, thúc đẩy xử lý các vướng mắc, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong khu vực quản lý.

Các đơn vị liên quan cần duy trì chế độ trực thường xuyên để giải quyết công việc, không để xảy ra ách tắc, sơ suất nhỏ nào, đồng thời sẵn sàng có phương án ứng phó linh hoạt với tình hình thực tế.

Chiều tối 24/2, Thủ tướng tiếp tục đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trung tâm Báo chí phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai để kiểm tra những công việc mà Thủ tướng đã giao trong buổi sáng cùng ngày.

Tại đây, Thủ tướng đánh giá cao việc trang trí và quảng bá hình ảnh về Hà Nội và Việt Nam đang được tích cực triển khai, tuy nhiên, Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội trong đêm nay và ngày mai phải tiếp tục trang trí khu vực Trung tâm Báo chí quốc tế để tạo thêm ấn tượng.

Đáng chú ý, Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác quảng bá du lịch; coi đây là cơ hội đặc biệt cho du lịch để quảng bá hình ảnh về đất nước Việt Nam thân thiện, hữu nghị, lịch thiệp, an toàn đối với du khách gần xa.

Do đó, ngành du lịch phải tận dụng được thời cơ này, Thủ tướng chỉ đạo./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục