Tân Thủ tướng Anh bổ nhiệm các thành viên nội các
Sau bài phát biểu đầu tiên trước cửa số 10 phố Downing trên cương vị Thủ tướng, tân Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có cuộc gặp gỡ với các thành viên trong Chính phủ của cựu Thủ tướng Theresa May và đưa ra quyết định bổ nhiệm các thành viên nội các mới.
Trong danh sách nội các mới của Chính phủ ông Boris Johnson, các vị trí chủ chốt như Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ đều thay bằng những gương mặt mới.


Ông Sajid Javid là người đầu tiên được bổ nhiệm, giữ cương vị Bộ trưởng Bộ Tài chính. Viết trên Twitter, Bộ trưởng Tài chính Sajid Javid cho biết ông vô cùng vinh dự được nắm trọng trách này, và “mong đợi được tham gia làm việc chuẩn bị cho nước Anh rời EU, đoàn kết đất nước và ưu tiên cho nền kinh tế Anh nắm những cơ hội to lớn đang ở phía trước".
Thủ tướng Johnson đã bổ nhiệm ông Dominic Raab làm Ngoại trưởng Anh. Tân Ngoại trưởng Raab cho biết ông rất vinh hạnh với vị trí này và "vô cùng phấn khởi chờ đón những cơ hội ở phía trước".
Ông cũng cho biết "thách thức hiển nhiên" đang chờ đợi ông trong vai trò mới đó là vấn đề Brexit, nhấn mạnh "điều quan trọng nhất bây giờ là cần rời khỏi EU vào ngày 31/10 với mong muốn là một Brexit có thỏa thuận" và cho rằng nước Anh cần phải hoàn tất tiến trình Brexit sau đó là đoàn kết chính phủ.
Ngoại trưởng Raab cũng được bổ nhiệm giữ chức vụ Bộ trưởng Thứ nhất, một vị trí không có quyền hạn cụ thể, có vị trí cao nhất trong số các bộ trưởng.
Bà Priti Patel được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh. Ông Ben Wallace bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ông Stephen Barclay giữ nguyên tiếp tục làm Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit.
Bà Lizz Truss được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Thương mại Quốc tế. Ông Matt Hancock tiếp tục tại vị là Bộ trưởng Bộ Y tế. Ông Robert Buckland làm Bộ trưởng Bộ Tư pháp và bà Amber Rudd tiếp tục làm Bộ trưởng Bộ Việc làm và Hưu trí.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ông Boris Johnson chính thức nhậm chức Thủ tướng Anh
22:16' - 24/07/2019
Ngày 24/7, ngay sau khi Thủ tướng Anh Theresa May đệ đơn từ chức lên Nữ hoàng Elizabeth II, ông Boris Johnson đã đến Cung điện Buckingham để diện kiến Nữ hoàng và nhậm chức Thủ tướng Anh.
-
Kinh tế Thế giới
BREAKING NEWS: Ông Boris Johnson sẽ là Thủ tướng của nước Anh
18:25' - 23/07/2019
Ông Boris Johnson đã trở thành nhà lãnh đạo mới của đảng này và sẽ là Thủ tướng tiếp theo của Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Những thách thức đối với ông Boris Johnson trong vấn đề Brexit (Phần 2)
06:00' - 19/07/2019
Các đồng minh của ông Boris Johnson khẳng định ông có kế hoạch sửa lại thỏa thuận ra đi của bà May – vốn đã bị Quốc hội Anh bác bỏ ba lần - để cho phép ông đạt được được sự ra đi có trật tự.
-
Kinh tế Thế giới
Những thách thức đối với ông Boris Johnson trong vấn đề Brexit (Phần 1)
06:00' - 18/07/2019
Cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson lo ngại rằng số phận chính trị khủng khiếp đang chờ đón ông nếu ông trở thành Thủ tướng Anh và không thực hiện được lời hứa đưa nước Anh ra khỏi EU vào ngày 31/10.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc-Mỹ chốt chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh
10:30'
Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đang nỗ lực xác định chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc thảo luận với tỷ phú Bill Gates về hợp tác công nghệ mới và y tế toàn cầu
10:30'
Ngày 21/8, tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã có cuộc gặp với ông Bill Gates, Chủ tịch Quỹ Gates, hiện đang có chuyến thăm Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng cường trừng phạt lĩnh vực dầu mỏ của Iran
10:09'
Mỹ đã ban hành thêm các lệnh trừng phạt liên quan đến Iran, nhắm vào 13 thực thể có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc đại lục, UAE và Quần đảo Marshall, cùng với 8 tàu thuyền.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xúc tiến sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử với Mỹ
10:08'
Theo nguồn tin ngoại giao ngày 21/8, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu thảo luận về việc sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử Mỹ-Hàn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không phê duyệt các dự án điện gió, điện Mặt Trời
06:30'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền sẽ không phê duyệt các dự án điện Mặt Trời và điện gió, ngay cả khi nhu cầu vượt khả năng cung cấp tại một số khu vực của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý "giao thông xanh" ở châu Âu: Khi vé tàu hỏa đắt hơn máy bay
22:22' - 21/08/2025
Trong bối cảnh châu Âu đang nỗ lực chuyển đổi sang các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, một thực tế đáng chú ý là đi máy bay vẫn rẻ hơn đi tàu hỏa ở nhiều tuyến đường quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ECB: Châu Âu nên tăng cường với các đối tác thương mại khác ngoài Mỹ
21:24' - 21/08/2025
Theo Chủ tịch ECB Christine Lagarde, châu Âu nên tăng cường quan hệ thương mại với các quốc gia khác ngoài Mỹ nhằm nâng cao tính linh hoạt và bảo vệ nền kinh tế dựa trên xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - EU chốt chi tiết thỏa thuận thương mại song phương
21:04' - 21/08/2025
Ngày 21/8, EU và Mỹ đã ban hành một Tuyên bố chung nhằm thiết lập một khuôn khổ cho thỏa thuận thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương một cách công bằng, cân bằng và cùng có lợi.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ Bưu chính Hàn Quốc dừng hàng đi Mỹ vì thuế
19:10' - 21/08/2025
Dịch vụ Bưu chính quốc gia Hàn Quốc sẽ ngừng chấp nhận các gói hàng gửi đến Mỹ bắt đầu từ tuần tới theo lệnh đình chỉ chính sách miễn thuế đối với các lô hàng quốc tế của Mỹ.