Tăng kiểm soát thị trường, các địa phương bảo đảm nguồn cung xăng dầu ổn định
Trước biến động của thị trường quốc tế, đặc biệt là do xung đột tại khu vực Trung Đông, để đảm bảo đảm bảo cung ứng xăng dầu, các địa phương đã ban hành văn bản và giải pháp đảm bảo nguồn cung xăng, dầu ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân.
Tại Huế: Ngày 9/3, các cửa hàng xăng dầu ở trung tâm thành phố Huế trên đường Đồng Khởi, Hùng Vương, phường Thuận Hóa; An Dương Vương, phường An Cựu… vẫn hoạt động bình thường. Các cửa hàng xăng dầu này, thường xuyên có rất đông chủ phương tiện đến mua xăng dầu. Các chợ lớn ở trung tâm thành phố Huế như An Cựu, Bến Ngự, Trường An… giá các mặt hàng thiết yếu như gạo, rau xanh, trứng, dầu ăn vẫn ổn định, thậm chí một số mặt hàng thực phẩm còn giảm giá so với dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Theo Sở Công Thương thành phố Huế, thị trường trên địa bàn thành phố nhìn chung vẫn duy trì ổn định về nguồn cung hàng hóa thiết yếu, tuy nhiên đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu chịu tác động từ các biến động của thị trường quốc tế, đặc biệt là do xung đột tại khu vực Trung Đông.- Từ khóa :
- Xăng dầu
- kinh doanh xăng dầu
- giá xăng dầu
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Giá xăng dầu tăng, vận tải điều chỉnh giá vé
15:34' - 09/03/2026
Nhiên liệu tăng mạnh buộc nhiều doanh nghiệp vận tải đường bộ và đường sắt điều chỉnh giá vé, giá cước từ 5–36%, nhằm bù đắp chi phí đầu vào và duy trì hoạt động trong bối cảnh giá xăng dầu biến động.
-
Ô tô xe máy
14 mẹo lái xe tiết kiệm nhiên liệu khi giá xăng dầu tăng cao
15:01' - 09/03/2026
Trong bối cảnh giá xăng dầu tại Việt Nam liên tục lập đỉnh mới, chuyên gia ô tô khuyến cáo 14 mẹo lái xe, bảo dưỡng đơn giản giúp giảm tiêu hao nhiên liệu, tiết kiệm chi phí vận hành cho người dùng.
-
Hàng hoá
Sớm triển khai lộ trình sử dụng xăng sinh học trước biến động nguồn cung năng lượng
13:36' - 09/03/2026
Sáng 9/3, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Phổ biến lộ trình phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống trong thời kỳ mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam đồng chủ trì Cuộc họp Ủy ban Hợp tác chung ASEAN–New Zealand lần thứ 14
21:59' - 24/04/2026
Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN cùng Phái đoàn New Zealand đồng chủ trì cuộc họp rà soát tiến trình hợp tác và trao đổi các định hướng lớn cho giai đoạn tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam thông tin về thành tựu sau 40 năm Đổi mới tới truyền thông Hy Lạp
21:48' - 24/04/2026
Việt Nam đã trải qua một hành trình 4 thập kỷ chuyển mình mạnh mẽ, đạt được những thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 24/4/2026
20:44' - 24/04/2026
Bnews. Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 24/4/2026
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Khẩn trương đưa Trung tâm Tài chính quốc tế vào vận hành
19:11' - 24/04/2026
Chiều 24/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng về triển khai hoạt động của Trung tâm Tài chính quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công các dự án trọng điểm ven biển Lâm Đồng
18:50' - 24/04/2026
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra thực tế và làm việc với các đơn vị liên quan về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công các công trình trọng điểm đang triển khai tại khu vực ven biển của tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Diễn đàn “Kết nối FDI - FDI Connect 2026” hướng tới chuỗi cung ứng toàn cầu bền vững
18:09' - 24/04/2026
Diễn đàn không chỉ là sự kiện xúc tiến đầu tư mà còn là không gian đối thoại chiến lược; nơi các chủ thể của nền kinh tế chia sẻ tầm nhìn, kết nối nguồn lực và kiến tạo tương lai.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN và Tân Hoa xã tăng cường hợp tác về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ
16:40' - 24/04/2026
THX sẵn sàng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với TTXVN trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, qua đó không ngừng thúc đẩy sự phát triển của hai hãng thông tấn quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Lấy kết quả giải ngân đầu tư công đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu
16:11' - 24/04/2026
Sáng 24/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Hội nghị toàn quốc về đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia
16:05' - 24/04/2026
Sáng 24/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã điện đàm với Thủ tướng Australia Anthony Albanese.

Nguồn cung xăng dầu vẫn đảm bảo. Ảnh: Phạm Tuấn Anh - TTXVN