Tạo điều kiện để doanh nghiệp ứng biến với chính sách áp thuế của Hoa Kỳ
Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của Hải Phòng, trong đó có các doanh nghiệp hàng đầu thế giới như LG, Pegatron, Regina Miracle... đều đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh tại Hải Phòng, đồng thời bày tỏ cảm kích trước những bước đi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố Hải Phòng để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về chính sách thuế đối ứng của Hoa Kỳ.
Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng chia sẻ về những ảnh hưởng của chính sách áp thuế đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, cũng như mong muốn, lãnh đạo thành phố tiếp tục có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.
Theo ông Kim Hwanki, Giám đốc Tài chính của LG Electronics, Tập đoàn LG đã đầu tư vào Hải Phòng từ hơn 10 năm trước. Hiện tại, tổng số lao động làm cho doanh nghiệp thuộc các dự án của Tập đoàn LG là trên 30.000 người. Chỉ tính riêng tại LG Electronics- dự án sản xuất các mặt hàng nghe nhìn trên xe ô tô để xuất khẩu ra thị trường toàn cầu- đã có tổng vốn đầu tư khoảng 9 tỉ USD.
Hiện có khoảng 60 nhà thầu cung cấp linh kiện cho LG Electronics, trong đó có 20 nhà thầu có trụ sở tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ. LG Electronics đang tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh, song do sự thay đổi trong chính sách áp thuế của Hoa Kỳ, doanh nghiệp cũng sẽ có những tính toán kỹ lưỡng.
Đại diện các doanh nghiệp lớn khác trong các khu công nghiệp tại Hải Phòng nêu ý kiến tương tự. Lãnh đạo các doanh nghiệp đều cho biết, doanh nghiệp đang chạy đua để hoàn thiện đơn hàng xuất khẩu cho đối tác tại thị trường Hoa Kỳ, đồng thời tìm kiếm thị trường mới.Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan của Hải Phòng như thuế, hải quan, công thương, đều cho biết đang nỗ lực tối đa hỗ trợ doanh nghiệp. Ông Đặng Công Thành, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Khu vực III cho biết, Hải quan Khu vực III đã phân công các bộ phận liên quan làm việc 24/24 giờ để phục vụ doanh nghiệp.
Chia sẻ với doanh nghiệp, ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng khẳng định, cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp. Lãnh đạo thành phố cũng sẽ có những chương trình làm việc với Đại sứ quán Hoa Kỳ về nội dung này. Trước mắt, để hỗ trợ doanh nghiệp, Hải Phòng sẽ không tổ chức các cuộc thanh, kiểm tra định kỳ trong thời gian này để doanh nghiệp dồn lực sản xuất. Ông Lê Trung Kiên cũng đề nghị, doanh nghiệp tiếp tục tìm kiếm thị trường mới dựa trên lợi thế các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết, kịp thời thông tin những nội dung Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đề nghị để tìm ra những giải pháp tốt nhất duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo phát triển hài hòa, ổn định cho cả hai bên./.Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Mỹ làm rõ mức thuế đối với hàng Trung Quốc là 145%
08:47' - 11/04/2025
Nhà Trắng ngày 10/4 làm rõ rằng mức thuế 125% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc được công bố trước đó một ngày là mức thuế bổ sung cho mức thuế 20% trước đó.
-
Chuyển động DN
Unilever đầu tư nhà máy 800 triệu USD tại Mexico bất chấp chính sách thuế mới
08:43' - 11/04/2025
Unilever sẽ đầu tư xây dựng nhà máy trị giá 800 triệu USD tại Mexico, trong đó đa số sản phẩm sẽ được xuất sang Mỹ và Canada, bất chấp chính sách thuế mới của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Ngoại giao: Hoa Kỳ ngừng đánh thuế đối ứng trong 90 ngày đối với Việt Nam là bước đi tích cực
16:35' - 10/04/2025
Quyết định của Hoa Kỳ ngừng đánh thuế đối ứng trong 90 ngày đối với các mặt hàng xuất khẩu của các nước sang Hoa Kỳ, trong đó có Việt Nam là bước đi tích cực.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Mô hình chính quyền hai cấp: Hình thành đơn vị hành chính cấp xã mới gồm xã, phường, đặc khu
21:37' - 12/04/2025
Điểm đáng chú ý trong dự thảo lần này là cấp xã được ban hành văn bản quy phạm pháp luật để quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền và phạm vi, nhiệm vụ quản lý của chính quyền địa phương cấp xã.
-
Kinh tế Việt Nam
Trung ương thống nhất kết thúc hoạt động của Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao và cấp huyện
21:29' - 12/04/2025
Tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Trung ương thống nhất chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Đoàn đàm phán Chính phủ về các vấn đề thương mại với Hoa Kỳ
21:23' - 12/04/2025
Ngày 12/4/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Quyết định số 753/QĐ-TTg về việc thành lập Đoàn đàm phán Chính phủ về các vấn đề thương mại với Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Trung ương thống nhất số đơn vị hành chính cấp tỉnh sau sáp nhập là 34 tỉnh, thành phố
17:00' - 12/04/2025
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu Phát biểu Bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
-
Kinh tế Việt Nam
Bế mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII: Hội nghị lịch sử bàn về những quyết sách lịch sử
16:57' - 12/04/2025
Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều 12/4.
-
Kinh tế Việt Nam
Giảm thủ tục, hỗ trợ hợp tác xã giải "cơn khát" vốn
16:43' - 12/04/2025
Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã Việt Nam sẽ nghiên cứu, xây dựng sản phẩm, quy trình cho vay riêng biệt nhằm giảm thủ tục, rút ngắn thời gian tạo điều kiện cho hợp tác xã sớm tiếp cận nguồn vốn.
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông Mỹ Latinh: Việt Nam mở “cánh cửa thép” trong quan hệ thương mại với Mỹ
12:42' - 12/04/2025
Hãng thông tấn Prensa Latina nhận định quyết định khởi động đàm phán về hiệp định thương mại bao gồm vấn đề thuế quan đã mở ra “cánh cửa thép” trong quan hệ kinh tế-thương mại giữa Việt Nam và Mỹ.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ từng nút thắt, quyết thông tuyến cao tốc qua Cao Bằng, Lạng Sơn năm 2025
10:39' - 12/04/2025
Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh theo hình thức đối tác công tư có tổng chiều dài tuyến hơn 121 km, đi qua địa phận 2 tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã phát triển xứng tầm trong kỷ nguyên mới
22:16' - 11/04/2025
Tại Lễ Tôn vinh hợp tác xã tiêu biểu và trao Giải "Coop Star Awards 2025", Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đề nghị thúc đẩy khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã phát triển xứng tầm trong kỷ nguyên mới.