1. >

Tạo điều kiện thông quan nhanh cho doanh nghiệp xuất khẩu nông sản

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Trần Anh Tú, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai cho biết, từ đầu năm đến nay, sản lượng nông sản xuất qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai duy trì ở mức khá.

Tạo điều kiện thông quan nhanh cho doanh nghiệp xuất khẩu nông sản

Đóng gói xoài tươi chuẩn bị cho xuất khẩu. Ảnh: Đức Nhung/TTXVN

Nhiều loại mặt hàng như: thanh long, dưa hấu, xoài có số lượng xuất khẩu cao hơn cùng kỳ 2018.

Đến hết ngày 10/6, tổng số hàng nông sản xuất qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai đạt trên 532.000 tấn, vượt 10,7% so cùng thời điểm năm 2018. Một số mặt hàng đạt khá như: thanh long đạt trên 340.000 tấn, tương đương giá trị trên 220 triệu USD, tăng 16,37% so với năm 2018.

Dưa hấu đạt gần 23.000 tấn, giá trị trên 6 triệu USD, tăng 32,4% so với năm 2018. Xoài trên 4.000 tấn với giá trị gần 2,4 triệu USD, tăng 46,24% so năm 2018. Năm nay, quả vải có giảm sút so cùng kỳ, đạt 16.643 tấn, giá trị trên 9 triệu USD và bằng 84,38% so với năm 2018.

Nhằm tạo thuận tiện cho các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, Chi cục Hải quan Lào Cai và các lực lượng Biên phòng, Kiểm dịch thực vật tại Cửa khẩu đường bộ Kim Thành phối hợp đồng bộ và tạo điều kiện thuận lợi giúp thông quan nhanh hàng hóa.

Hải quan cửa khẩu và lực lượng chức năng thống nhất ưu tiên những xe chở nông sản được thông quan vào đầu giờ mở cửa khẩu cho đến hết mới thông quan các mặt hàng khác để hạn chế thấp nhất thiệt hại và giảm ùn tắc mặt hàng nông sản xuất khẩu.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Chi Cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Cục Hải quan Lào Cai kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất, nhập khẩu, phương tiện vận tải, nhập cảnh, đảm bảo đúng quy trình thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh, đúng thời gian quy định. Chi cục triển khai tốt nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hải quan./.

>>> Phát triển hệ thống cung ứng nông sản Việt Nam hiện đại

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif