Tập đoàn Adani Group của Ấn Độ đầu tư 20 tỷ USD vào năng lượng tái tạo

19:41' - 21/09/2021
BNEWS Tỷ phú giàu thứ hai Ấn Độ Gautam Adani cho biết, tập đoàn Adani Group của ông sẽ đầu tư 20 tỷ USD trong 10 năm tới vào lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh ông Adani đang có tham vọng đưa tập đoàn trở thành tập đoàn năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới vào năm 2030.
Công bố tầm nhìn xanh của tập đoàn tại hội nghị nhà đầu tư cấp cao JP Morgan Ấn Độ ngày 21/9, ông Adani nêu rõ khoản đầu tư 20 tỷ USD sẽ dành cho sản xuất năng lượng tái tạo, sản xuất linh kiện, truyền tải và phân phối.

Adani Group có kế hoạch tăng gấp 3 lần công suất phát điện tái tạo trong vòng 4 năm tới, bước vào sản xuất hydro xanh, cung cấp điện cho tất cả các trung tâm dữ liệu bằng năng lượng tái tạo, biến các cảng của hãng này thành không carbon ròng vào năm 2025 và có kế hoạch chi hơn 75% chi tiêu vốn cho đến năm 2025 vào các công nghệ xanh.
Thông báo trên được đưa ra vài tuần sau khi người đàn ông giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani cũng đã công bố khoản đầu tư trị giá 750 tỷ rupee (10 tỷ USD) vào năng lượng sạch và nhiên liệu hydro trong vòng 3 năm.
Hồi tháng Năm vừa qua, Adani Group đã đạt được mục tiêu đạt 25 GW công suất năng lượng tái tạo ở Ấn Độ, sớm hơn 4 năm so với kế hoạch. Trong năm 2020, tập đoàn này trở thành tập đoàn năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới.

Ông Gautam Adani khẳng định nhánh năng lượng xanh của tập đoàn đang trên đà trở thành công ty năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới vào năm 2030. Không có tổ chức nào trên thế giới gia tăng tốc độ phát triển năng lượng tái tạo nhanh như Adani Group./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục