Tập đoàn B.Grimm đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam
Chủ tịch Tập đoàn B.Grimm có trụ sở tại Bangkok (Thái Lan), ông Harald Link, cho biết công ty này đang nghiên cứu tính khả thi của việc tăng thêm 3.000 MW điện tại Việt Nam và hợp tác với một công ty của Mỹ để cung cấp 2.000 MW điện.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, tờ Bangkok Post ngày 4/12 dẫn lời ông Link nhận định Việt Nam là một thị trường tiềm năng cao.
Theo ông Link, B.Grimm là nhà khai thác điện lớn nhất ở Việt Nam và có các dự án từ 1.000-3.000 MW đang được triển khai, đồng thời cũng đã nhận được giấy phép nhập khẩu 650.000 tấn khí đốt hóa lỏng (LNG) từ Việt Nam mỗi năm.
B.Grimm điều hành các doanh nghiệp điện ở Thái Lan, Lào và Việt Nam, với hệ thống truyền tải điện ở Campuchia. Tập đoàn có tổng công suất đang hoạt động là 3.019 MW được cung cấp từ việc cùng vận hành phát điện, năng lượng Mặt Trời, lưu trữ năng lượng để kinh doanh điện và biến rác thải thành năng lượng.
Công ty cũng có các dự án với tổng công suất 1.200 MW đang được phát triển, bao gồm 16 MW điện gió và 95 MW thủy điện. B.Grimm gần đây còn ký hợp đồng để có thêm 3.000 MW từ các dự án LNG.
Ông Link cho biết mảng kinh doanh điện của Tập đoàn B.Grimm sẽ là động lực chính thúc đẩy doanh thu trong 8 năm tới, nhằm đạt tổng doanh thu 150 tỷ baht (khoảng 5 tỷ USD) vào năm 2028.
Năm nay, 70% tổng doanh thu dự kiến của tập đoàn (60 tỷ baht) đến từ mảng năng lượng do công ty B.Grimm Power Plc -một nhánh của Tập đoàn B.Grimm, thực hiện. Công ty này hiện được niêm yết trên thị trường chứng khoán Thái Lan (SET)./.
- Từ khóa :
- Tập đoàn B.Grimm
- EVN
- thị trường điện Việt Nam
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường điện trước thách thức mang tên COVID-19
07:59' - 04/05/2020
Khi hoạt động kinh tế toàn cầu chững lại, thị trường năng lượng đã chứng kiến sự sụt giảm chưa từng thấy về nhu cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Nền tảng cho bảo tồn và khai thác bền vững
21:26'
Việt Nam là quốc gia biển với nguồn lợi thủy sản phong phú, đóng vai trò quan trọng đối với sinh kế của ngư dân, phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh biển.
-
Ý kiến và Bình luận
Lan tỏa giá trị doanh nghiệp Việt
07:52'
Không chỉ là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất 2025 còn trở thành “phép thử” cho năng lực phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt.
-
Ý kiến và Bình luận
Xây dựng đội ngũ công nhân số đáp ứng hội nhập quốc tế
19:29' - 01/11/2025
Trọng tâm của đề xuất là cần nhấn mạnh yêu cầu xây dựng đội ngũ công nhân tri thức, công nhân số, có kỹ năng nghề nghiệp cao, thích ứng nhanh với bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế sâu rộng.
-
Ý kiến và Bình luận
Rystad Energy: Nhu cầu điện toàn cầu có thể tăng 30% trong 10 năm tới
22:05' - 31/10/2025
Rystad Energy dự báo nhu cầu điện toàn cầu tăng 30% trong 10 năm tới, chủ yếu do AI, trung tâm dữ liệu và xe điện; năng lượng tái tạo sẽ chiếm 55% sản lượng điện vào năm 2035.
-
Ý kiến và Bình luận
Mở thêm cánh cửa mới thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Trung Quốc
12:16' - 31/10/2025
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Trùng Khánh Bùi Nguyên Long đề cập đến tiềm năng hợp tác giữa các địa phương của hai nước cũng như định hướng hoạt động của Tổng Lãnh sự quán trong thời gian tới.
-
Ý kiến và Bình luận
Mong đợi những cơ chế, chính sách đặc thù cho các đơn vị hành chính đặc khu
11:44' - 31/10/2025
Cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc khu mong muốn Đảng, Nhà nước quan tâm hơn, có cơ chế, chính sách đặc thù cho các đơn vị hành chính đặc khu, kinh tế biển, đảo nhằm phát huy hiệu quả tiềm năng sẵn có.
-
Ý kiến và Bình luận
Các bộ trưởng APEC kêu gọi kết nối để vượt qua các thách thức kinh tế
11:01' - 31/10/2025
Các bộ trưởng của các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã kêu gọi sự cởi mở và kết nối trong bối cảnh có những khó khăn đối với các nền kinh tế.
-
Ý kiến và Bình luận
Giải pháp đột phá mở đường cho tăng trưởng bền vững
10:30' - 31/10/2025
Văn kiện trình Đại hội XIV không chỉ xác định mục tiêu, nhiệm vụ trong 5 năm tới, mà còn định hình tư duy chiến lược, tầm nhìn và định hướng phát triển đất nước đến giữa thế kỷ XXI.
-
Ý kiến và Bình luận
Khi tốc độ tăng trưởng trở thành năng lực thích ứng
06:30' - 31/10/2025
Việt Nam tiếp tục nổi lên như một điểm sáng tăng trưởng của khu vực châu Á, nhờ tốc độ phục hồi ấn tượng và khả năng thích ứng linh hoạt trước biến động.

Nhà máy điện của B.Grimm. Ảnh: https://www.bgrimmpower.com/