1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới sẽ đóng cửa nhà máy ở Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới IKEA (Thụy Điển) cho biết sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất duy nhất tại Mỹ vào tháng 12 tới, đồng thời sẽ cắt giảm 300 việc làm nhằm giảm bớt chi phí.

Tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới sẽ đóng cửa nhà máy ở Mỹ

Theo IKEA, chi phí nguyên liệu của nhà máy Danville, Va. tại Mỹ đang quá cao so với các nhà máy ở châu Âu. Nhà máy này của hãng mở cửa năm 2008, chuyên sản xuất kệ gỗ và các đơn vị lưu trữ để bán ở thị trường Mỹ và Canada.

IKEA đã nỗ lực hết sức để cải thiện và duy trì khả năng cạnh tranh của nhà máy này nhưng điều kiện chi phí không phù hợp để tiếp tục sản xuất tại đây.

IKEA có cơ sở sản xuất tại 24 địa điểm ở 9 quốc gia với khoảng 20.000 công nhân. Hãng cho biết thời gian tới sẽ làm việc với các đại diện lao động và các cơ quan của Mỹ nhằm cung cấp và hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động./.

Xem thêm:

>>Ikea hướng đến giảm 70% tác động khí hậu với mỗi sản phẩm

>>Cửa hàng nội thất đầu tiên của IKEA tại Ấn Độ chính thức mở cửa

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Con số này được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) xác nhận. Loại thịt gà nhập Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp. Trước đây, giá gà Mỹ nhập vào Việt Nam cũng chỉ khoảng 19.000-23.000 đồng/kg.

ncif