Tập đoàn Bosch cam kết không thải khí CO2 từ năm 2020

20:50' - 09/05/2019
BNEWS Ngày 9/5, tập đoàn cung cấp phụ tùng ô tô Bosch của Đức thông báo kế hoạch không thải khí CO2 từ năm 2020, đồng thời đầu tư 2 tỉ euro (khoảng 2,2 tỉ USD) vào điện tái tạo trong vòng thập kỷ tới.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường niên của tập đoàn, Giám đốc điều hành Bosch, Volkmar Denner nói: "Từ năm 2020, tập đoàn Bosch sẽ không còn thải khí CO2 vào môi trường nữa. Theo tính toán của chúng tôi, điều này là khả thi vì vậy chúng tôi đang lập kế hoạch để thực hiện".

Ông Denner cho biết tập đoàn sẽ tăng cường đầu tư vào các dự án bảo vệ môi trường để bù cho việc thải khí "không thể tránh khỏi", đồng thời tập đoàn sẽ sử dụng năng lượng một cách hiệu quả hơn trong quá trình sản xuất và sẽ mua thêm năng lượng tái tạo.

Ông nói: "Biến đổi khí hậu không chờ đợi ai và chúng tôi phải nhanh chóng có các biện pháp đối phó để đạt mục tiêu đề ra trong Hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu".

Theo Tập đoàn Bosch, nếu sử dụng năng lượng một cách hiệu quả, họ có thể tiết kiệm 1 tỷ euro trong thập kỷ tới. Tập đoàn đặt ra mục tiêu đầu tiên là giảm từ 1-2% mỗi năm lượng khí thải CO2 từ mức được duy trì ổn định trong những năm gần đây.

Tổng doanh thu của Tập đoàn Bosch trong năm 2018 đạt 78,5 tỷ euro, trong đó lợi nhuận tăng 7%, đạt mức 5,5 tỷ euro./.
Xem thêm:

>>Bosch Rexroth giới thiệu giải pháp Truyền động & Điều khiển cho Nhà Máy Tương Lai

>>Đức mở rộng điều tra hãng Bosch trong vụ bê bối gian lận khí thải

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục