Tập đoàn Bosch cam kết không thải khí CO2 từ năm 2020
Phát biểu tại cuộc họp báo thường niên của tập đoàn, Giám đốc điều hành Bosch, Volkmar Denner nói: "Từ năm 2020, tập đoàn Bosch sẽ không còn thải khí CO2 vào môi trường nữa. Theo tính toán của chúng tôi, điều này là khả thi vì vậy chúng tôi đang lập kế hoạch để thực hiện".
Ông Denner cho biết tập đoàn sẽ tăng cường đầu tư vào các dự án bảo vệ môi trường để bù cho việc thải khí "không thể tránh khỏi", đồng thời tập đoàn sẽ sử dụng năng lượng một cách hiệu quả hơn trong quá trình sản xuất và sẽ mua thêm năng lượng tái tạo.
Ông nói: "Biến đổi khí hậu không chờ đợi ai và chúng tôi phải nhanh chóng có các biện pháp đối phó để đạt mục tiêu đề ra trong Hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu".
Theo Tập đoàn Bosch, nếu sử dụng năng lượng một cách hiệu quả, họ có thể tiết kiệm 1 tỷ euro trong thập kỷ tới. Tập đoàn đặt ra mục tiêu đầu tiên là giảm từ 1-2% mỗi năm lượng khí thải CO2 từ mức được duy trì ổn định trong những năm gần đây.
Tổng doanh thu của Tập đoàn Bosch trong năm 2018 đạt 78,5 tỷ euro, trong đó lợi nhuận tăng 7%, đạt mức 5,5 tỷ euro./.
Xem thêm:>>Bosch Rexroth giới thiệu giải pháp Truyền động & Điều khiển cho Nhà Máy Tương Lai
>>Đức mở rộng điều tra hãng Bosch trong vụ bê bối gian lận khí thải
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Kỹ sư trưởng dòng xe Lux nói về việc VinFast gửi xe kiểm thử ở 14 quốc gia
18:14' - 26/03/2019
Xung quanh việc hãng xe Việt – VinFast vừa gửi xe đi thử nghiệm tại 14 quốc gia, kỹ sư trưởng dòng xe Lux Kevin Fisher đã có chia sẻ về quá trình thử nghiệm dự kiến kéo dài đến tháng 8 của VinFast.
-
Doanh nghiệp
VinFast chính thức đưa lô xe ô tô đầu tiên đi kiểm thử tại 4 châu lục
09:29' - 21/03/2019
Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast cho biết, lô xe ô tô đầu tiên trong số 155 xe đã được vận chuyển bằng đường hàng không đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục để kiểm thử chất lượng và độ an toàn
-
Doanh nghiệp
Chiếc xe của tương lai!
08:45' - 08/02/2019
Sắp đến lúc những chiếc xe ô tô sẽ có thể “trò chuyện”, giao tiếp với nhau, kết nối với các hệ thống công cộng khác và trở thành những “người bạn” thân thiết với con người.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
ESG mở lối phát triển bền vững cho Cần Thơ
18:57'
ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) là xu hướng toàn cầu mang tính chiến lược và cấp thiết cho hầu hết các doanh nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển bền vững dài hạn.
-
Doanh nghiệp
Vietjet cất nóc hangar chuẩn quốc tế, khai trương chuyến bay tới sân bay Long Thành
16:24'
Dự án hangar kỹ thuật của Vietjet, khởi công ngày 19/8/2025, thuộc Tổ hợp Trung tâm Kỹ thuật Bảo dưỡng tàu bay tại Long Thành.
-
Doanh nghiệp
Đà Nẵng: Hơn 3.370 tỷ đồng đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nam Thăng Bình
15:10'
Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, kinh doanh bất động sản công nghiệp, dịch vụ kho bãi và các dịch vụ hỗ trợ khác với quy mô hơn 346 ha.
-
Doanh nghiệp
Thuế TP. Hồ Chí Minh vinh danh 262 doanh nghiệp tiêu biểu
14:52'
Kết quả thu ngân sách nhà nước năm 2025 ấn tượng với dấu mốc về đích trước 2 tháng không chỉ là thành quả của ngành Thuế mà còn là sự đồng hành, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.
-
Doanh nghiệp
Khánh thành tàu chở dầu, hóa chất "BS-DAESAN” trọng tải 13.000 DWT
14:44'
Công trình tàu BS-DAESAN được thi công gần 20 tháng.
-
Doanh nghiệp
Ngành than khởi công hai dự án chiến lược hơn 2.000 tỷ đồng
13:56'
Sáng ngày 19/12 tại Quảng Ninh, TKV đã tổ chức khởi công hai dự án mang tầm chiến lược có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Gần 3.000 tỷ đồng xây dựng Nhà máy điện sinh khối Yên Bái 1
11:27'
Đây là dự án tiêu biểu và cần thiết góp phần thực hiện mục tiêu chung của 2 nước Việt Nam - Nhật Bản trong việc trung hòa carbon.
-
Doanh nghiệp
Khánh thành cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn
10:49'
Với chiều dài 88 km, cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn là đoạn tuyến dài nhất trong 12 dự án thành phần thuộc cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025.
-
Doanh nghiệp
Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất ray đường sắt và thép đặc biệt
10:10'
Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy sản xuất ray và thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất.
