Đức mở rộng điều tra hãng Bosch trong vụ bê bối gian lận khí thải
Đây là thông tin được Văn phòng Công tố viên thành phố Stuttgart đưa ra ngày 20/4.
Cùng ngày, tờ tuần báo Tấm gương (Spiegel) của Đức đưa tin các công tố viên nước ngày nghi ngờ Bosch cung cấp cho nhiều nhà sản xuất ô tô như Fiat, Ford, General Motors và Hyundai phần mềm kiểm soát khí thải bất hợp pháp. Văn phòng công tố viên thành phố Stuttgart cũng đã xác nhận việc mở cuộc điều tra sơ bộ về mối liên hệ giữa Bosch và bốn nhà xuất xe ô tô kể trên, song không cho biết thêm thông tin chi tiết. Trước đó, Văn phòng công tố viên thành phố Stuttgard đã mở cuộc điều tra về các thỏa thuận khí thải của Bosch với tập đoàn sản xuất ô tô Volkswagen (VW) trong năm 2015, thời điểm vụ bê bối gian lận khí thải của VW bị phanh phui ở Mỹ. Bosch cho biết hiện không thể đưa ra bất cứ bình luận gì về chi tiết các cuộc điều tra, nhưng khẳng định Bosch đang hợp tác đầy đủ với các cơ quan chức năng. Trước đó cùng ngày, Văn phòng công tố viên thành phố Stuttgart cho biết cảnh sát Đức đã bắt giữ quản lý của nhà sản xuất xe ô tô hạng sang Porsche, công ty con của Volkswagen, trong vụ điều tra vụ bê bối gian lận khí thải của VW.Porsche không nêu đích danh người quản lý bị bắt, nhưng báo chí Đức cho biết người bị bắt là Joerg Kerner, một kỹ sư phụ trách bộ phận động cơ và đang làm việc cho doanh nghiệp sản xuất xe ô tô Audi khi vụ bê bối gian lận khí thải bị phanh phui. Người này bị bắt do tình nghi gian lận và quảng cáo sai lệch về hệ thống khí thải của dòng xe lắp động cơ diesel do Porsche sản xuất.
Porsche và Audi đều thuộc công ty mẹ VW, hiện đang nỗ lực khôi phục hình ảnh sau vụ bê bối gian lận khí thải. Cho đến nay, VW tốn khoảng 25 tỷ euro (31 tỷ USD) để xử lý hậu quả của vụ việc nghiêm trọng này.>> Đức mở rộng điều tra bê bối gian lận khí thải của hãng xe Volkswagen
- Từ khóa :
- đức
- hãng bosch
- gian lận khí thải
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đức mở rộng điều tra bê bối gian lận khí thải của hãng xe Volkswagen
06:50' - 19/04/2018
Cảnh sát Đức đã tiến hành các cuộc khám xét nhằm vào các tài sản liên quan đến 2 giám đốc điều hành và một cựu nhân viên của hãng xe hơi hạng sang Porsche, công ty con của VW.
-
Doanh nghiệp
BMW đối mặt với kiện tụng ở Mỹ vì gian lận khí thải
13:46' - 29/03/2018
BMW đã bị kiện ở Mỹ vì những “dụng cụ triệt tiêu” (defeat devices) được cài đặt trong hàng chục nghìn chiếc xe nhằm gian lận trong các bài kiểm tra mức khí thải của động cơ diesel.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh số xe của Volkswagen đang dần phục hồi sau vụ bê bối gian lận khí thải
20:16' - 15/01/2018
Hãng xe Volkswagen (VW) của Đức cho biết doanh số bán ô tô của thương hiệu này trên toàn cầu đã tăng cao trong năm 2017 cho thấy VW đang dần phục hồi sau vụ bê bối gian lận khí thải ba năm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025
20:51'
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14'
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16'
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00'
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
