Hãng GM ký hợp đồng với Chính phủ Mỹ cung cấp 30.000 máy trợ thở

08:21' - 09/04/2020
BNEWS Chính phủ Mỹ ngày 8/4 ký một hợp đồng trị giá 489,4 triệu USD với hãng sản xuất ô tô General Motor (GM) để sản xuất máy trợ thở cần cho việc điều trị các bệnh nhân nặng nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đây là hợp đồng đầu tiên về sản xuất máy trợ thở theo Đạo luật Sản xuất quốc phòng, mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viện dẫn để hối thúc các công ty tham gia sản xuất các vật tư thiết bị y tế cần thiết chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

GM sẽ phối hợp với công ty máy trợ thở Ventec Life Systems để sản xuất 30.000 máy theo hợp đồng đến cuối tháng 8. Lô hàng đầu tiên gồm 6.132 máy sẽ được giao vào ngày 1/6 tới.

Người phát ngôn GM Jim Cain cho biết: "Công ty sẽ thực hiện đầy đủ hợp đồng với chính phủ và có khả năng cung cấp thêm nếu cần". Theo ông Cain, hợp đồng trên cũng bao gồm nhiều loại vật tư y tế bổ trợ khác.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters hồi tháng trước, Phó Chủ tịch GM Gerald Johnson cho biết hãng sẽ đầu tư hàng chục triệu USD trang bị lại để phù hợp với việc sản xuất máy trợ thở.

Tuần trước, đối thủ nhỏ hơn của GM là hãng sản xuất ô tô Ford Motor cũng cho biết sẽ phối hợp với bộ phận y tế của công ty General Electric sản xuất 50.000 máy trợ thở trong 100 ngày tới, tại nhà máy của hãng ở Michigan.

Trong một diễn biến khác, giới chức y tế Mỹ đã lên kế hoạch để nước này trở lại các hoạt động bình thường nếu giãn cách xã hội và các biện pháp khác cho thấy hiệu quả trong việc ngăn chặn dịch bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục