Tập đoàn Mai Linh tiếp tục đưa 200 xe taxi miễn phí phục vụ người dân
Đại diện Tập đoàn Mai Linh cho biết: Kể từ ngày 16 đến 22/4, Tập đoàn tiếp tục đưa 200 xe taxi miễn phí phục vụ người dân trước mọi tình huống khẩn cấp với phạm vi hoạt động trong địa giới hành chính thành phố Hồ Chí Minh.
Trước đó, từ ngày 4- 15/4, được sự chấp thuận của Thường trực Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh và Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Mai Linh đã đưa 200 xe taxi vào hoạt động, vận chuyển người dân tại 31 bệnh viện trên địa bàn.
Thống kê từ Tập đoàn taxi Mai Linh cho thấy: Trong khoảng thời gian này, 200 xe taxi đã phục vụ 6.152 cuốc vận chuyển bệnh nhân; trong đó 4.413 lượt xe vận chuyển bệnh nhân trực tiếp từ các bệnh viện và 1.739 lượt xe taxi được điều động vận chuyển thông qua tổng đài 115 cấp cứu y tế từ các bệnh viện.
Đặc biệt, Tập đoàn Mai Linh cũng đã cử xe taxi đưa đón các bác sĩ tại Bệnh viện Ung Bướu, Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận thực hiện nhiệm vụ và được sự chấp thuận của Sở Giao thông Vận tải.
Đáng lưu ý, ngoài 300 lái xe trực tiếp tham gia luân phiên cho 200 chiếc xe taxi, Tập đoàn Mai Linh cũng cử 72 cán bộ nhân viên, điều hành để bố trí sắp xếp cùng các nhân viên tại các bệnh viện để hướng dẫn phục vụ người dân chu đáo, hiệu quả.
Hơn nữa, toàn bộ số lái xe này đều được tuyển chọn từ những lái xe nhiều kinh nghiệm; đã qua tập huấn y tế về cấp cứu người bị nạn.
Ngoài ra, xe taxi thường xuyên được khử trùng, trên xe có trang bị nước rửa tay; lái xe được cập nhật liên tục kiến thức về phòng chống dịch COVID -19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh bố trí 200 xe taxi vận chuyển cấp cứu miễn phí cho người dân
18:49' - 03/04/2020
Những chiếc taxi này sẽ túc trực tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố, chịu sự điều phối của Trung tâm cấp cứu 115 Thành phố Hồ Chí Minh và không được đón trả khách dọc đường.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Mai Linh có Tổng giám đốc mới
15:34' - 03/02/2020
Từ tháng 2, Tập đoàn Mai Linh sẽ có tân Tổng giám đốc. Đây là một trong những điểm mới trong hoạt động của Tập đoàn Mai Linh.
-
Phân tích doanh nghiệp
Tập đoàn Mai Linh tặng khẩu trang miễn phí cho lái xe, khách hàng
13:50' - 31/01/2020
Chương trình phát khẩu trang miễn phí cho toàn bộ lái xe và khách hàng đi taxi Mai Linh sẽ được áp dụng từ nay cho tới khi có thông báo chính thức của WHO đã khống chế và chấm dứt dịch bênh.
Tin cùng chuyên mục
-
Phân tích doanh nghiệp
VPX chào sàn và câu chuyện rút ngắn thời gian IPO gắn với niêm yết
14:15' - 11/12/2025
Sáng 11/12, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) tổ chức Lễ trao quyết định niêm yết và chào mừng ngày giao dịch chính thức cổ phiếu Công ty cổ phần Chứng khoán VPBank (VPBankS; HOSE: VPX).
-
Phân tích doanh nghiệp
Dấu hiệu đáng chú ý từ làn sóng IPO mới
12:19' - 03/12/2025
Làn sóng IPO trở lại mạnh với quy mô lớn và nhiều doanh nghiệp tư nhân tham gia, nhưng thị trường xuất hiện lo ngại về huy động vốn theo hưng phấn, định giá và hiệu quả sử dụng vốn sau phát hành.

Taxi Mai Linh tiếp tục hỗ trợ người dân trong các tình huống khẩn cấp
Phạm vi hoạt động của Taxi Mai Linh trong lần hỗ trợ này là trong địa giới hành chính thành phố Hồ Chí Minh