Tập đoàn Mai Linh tiếp tục đưa 200 xe taxi miễn phí phục vụ người dân

20:34' - 16/04/2020
BNEWS Đại diện Tập đoàn Mai Linh cho biết, Tập đoàn tiếp tục đưa 200 xe taxi miễn phí phục vụ người dân trước mọi tình huống khẩn cấp với phạm vi hoạt động trong địa giới hành chính thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện Tập đoàn Mai Linh cho biết: Kể từ ngày 16 đến 22/4, Tập đoàn tiếp tục đưa 200 xe taxi miễn phí phục vụ người dân trước mọi tình huống khẩn cấp với phạm vi hoạt động trong địa giới hành chính thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, từ ngày 4- 15/4, được sự chấp thuận của Thường trực Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh và Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Mai Linh đã đưa 200 xe taxi vào hoạt động, vận chuyển người dân tại 31 bệnh viện trên địa bàn.

Thống kê từ Tập đoàn taxi Mai Linh cho thấy: Trong khoảng thời gian này, 200 xe taxi đã phục vụ 6.152 cuốc vận chuyển bệnh nhân; trong đó 4.413 lượt xe vận chuyển bệnh nhân trực tiếp từ các bệnh viện và 1.739 lượt xe taxi được điều động vận chuyển thông qua tổng đài 115 cấp cứu y tế từ các bệnh viện.

Đặc biệt, Tập đoàn Mai Linh cũng đã cử xe taxi đưa đón các bác sĩ tại Bệnh viện Ung Bướu, Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận thực hiện nhiệm vụ và được sự chấp thuận của Sở Giao thông Vận tải.

Đáng lưu ý, ngoài 300 lái xe trực tiếp tham gia luân phiên cho 200 chiếc xe taxi, Tập đoàn Mai Linh cũng cử 72 cán bộ nhân viên, điều hành để bố trí sắp xếp cùng các nhân viên tại các bệnh viện để hướng dẫn phục vụ người dân chu đáo, hiệu quả.

Hơn nữa, toàn bộ số lái xe này đều được tuyển chọn từ những lái xe nhiều kinh nghiệm; đã qua tập huấn y tế về cấp cứu người bị nạn.

Ngoài ra, xe taxi thường xuyên được khử trùng, trên xe có trang bị nước rửa tay; lái xe được cập nhật liên tục kiến thức về phòng chống dịch COVID -19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục