Tập đoàn Piaggio và BP hợp tác phát triển dịch vụ xe điện 2 và 3 bánh

08:54' - 09/11/2021
BNEWS Tập đoàn Piaggio và BP lên kế hoạch hợp tác cung cấp hệ thống dịch vụ tích hợp các trạm sạc EV, thay pin và dịch vụ cho thuê xe điện 2 và 3 bánh đang tăng trưởng nhanh tại châu Âu, Ấn Độ và châu Á.

Theo biên bản ghi nhớ, Tập đoàn Piaggio và BP, cùng liên doanh Jio-BP tại Ấn Độ, sẽ thảo luận các cơ hội hợp tác xây dựng các trạm sạc và thay pin, cũng như phát triển hệ thống dịch vụ toàn diện như dịch vụ cho thuê, quản lý và tái chế pin xe, dịch vụ cho thuê, sửa chữa, bảo dưỡng và quản lý năng lượng thông minh cho xe.

Trọng tâm đầu tiên sẽ là Ấn Độ, nơi Jio-BP và Piaggio đang trong quá trình phát triển các giải pháp xe điện. Hai tập đoàn cũng có ý định khai thác những cơ hội ở các thị trường châu Á khác như Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam và châu Âu.

Ông Richard Bartlett, Phó Chủ tịch cấp cao về Giải pháp Di chuyển tương lai của BP cho biết, thị trường xe 2 và 3 bánh lớn với mức tăng trưởng nhanh chóng chính là cơ hội cho xe điện, có thể thấy tiềm năng phát triển rất lớn tại cả châu Á và châu Âu.

Việc hợp tác này có thể phát triển và cung cấp những dịch vụ tiên tiến đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của các phương tiện đô thị không khí thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và hỗ trợ các thành phố trong nỗ lực chiến hạn chế khí carbon.

Ông Michele Colaninno, Giám đốc Chiến lược và Sản phẩm của Tập đoàn Piaggio chia sẻ, việc cộng tác với BP sẽ giúp Piaggio hiện thực hóa ý tưởng và giải pháp cho cuộc cách mạng phương tiện di chuyển.

Để đạt được mục tiêu đó, cần thiết phải thúc đẩy việc chấp nhận rộng rãi các loại xe điện như xe máy, xe tay ga và xe con thương mại sử dụng công nghệ pin có thể hoán đổi và pin sạc. Từ đó, khuyến khích việc quản lý vòng đời bền vững của pin và đề cao trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Xe điện là trọng tâm chiến lược của BP với việc mở rộng các điểm sạc cho xe điện ở khắp nơi trên thế giới, mục tiêu đến năm 2030 đạt trên 70.000 điểm sạc công cộng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục