LG Chem cùng doanh nghiệp Nhật Bản tiến vào thị trường pin xe điện châu Âu

06:06' - 08/11/2021
BNEWS Công ty hóa chất Hàn Quốc LG Chem cho biết sẽ xây dựng nhà máy sản xuất vách ngăn đoản mạch ở Hungary cùng với “ông lớn” hóa chất Nhật Bản Toray Industries Inc. để gia tăng sự hiện diện tại châu Âu.

Công ty hóa chất hàng đầu Hàn Quốc LG Chem Ltd. cho biết sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất vách ngăn đoản mạch ở Hungary cùng với “ông lớn” hóa chất của Nhật Bản Toray Industries Inc., trong nỗ lực nhằm gia tăng sự hiện diện tại thị trường châu Âu.
Trong một thông cáo báo chí, LG Chem cho biết theo thỏa thuận liên doanh với tỷ lệ góp vốn 50:50, hai công ty trên sẽ đầu tư tổng cộng hơn 1.000 tỷ won (854,7 triệu USD), với mục tiêu từ nay đến năm 2028 đạt sản lượng 800 triệu m2 vách ngăn mỗi năm.

Số vách ngăn này sẽ được cung cấp cho công ty LG Energy Solution có trụ sở ở Ba Lan, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của LG Chem, cũng như các đối tác khác ở châu Âu.
Nhà máy trên sẽ được khởi công xây dựng trong nửa đầu năm sau, tại một địa điểm hiện đang được một công ty con của Toray sử dụng ở thành phố Nyergesujfalu.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, 30 tháng sau khi thành lập nhà máy, LG Chem sẽ lấy thêm 20% cổ phần tại nhà máy này từ Toray, nâng tổng số cổ phần nắm giữ của LG Chem lên 70%, tương đương số vốn đầu tư 642,7 tỷ won.
LG Chem đã và đang tăng cường các nỗ lực nhằm mở rộng đầu tư vào mảng nguyên liệu pin, với kế hoạch đầu tư 6.000 tỷ won từ nay đến năm 2025. Và thông qua thỏa thuận nói trên, LG Chem có thể đẩy nhanh nỗ lực tiến sâu hơn vào thị trường châu Âu.

Theo công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu IHS Markit, thị trường pin xe điện của châu Âu được dự đoán sẽ đạt mức sản lượng hàng năm 410 gigawatt giờ từ nay đến năm 2026, tương đương mức tăng trưởng 38%/năm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục