Tập đoàn xây dựng Trung Quốc trúng thầu dự án cao tốc mới ở Thái Lan
Theo Nontajit Bangsomboon, quyền Phó Giám đốc Cơ quan Đường cao tốc Thái Lan (EXAT), có tất cả bốn gói thầu trong tổng thể dự án trị giá 30 tỷ baht (gần 1 tỷ USD) đã hoàn thành việc đấu thầu. Quỹ Tương lai Thái Lan, hiện đang sở hữu 44,8 tỷ baht (1,4 tỷ USD) sẽ hỗ trợ tài chính cho dự án nêu trên.
Đối với gói thầu đầu tiên gồm hạng mục kéo dài 6,4 km, liên doanh CNA đưa ra giá thầu thấp nhất, chỉ 5,8 tỷ baht so với giá khởi điểm 6,9 tỷ baht. CNA bao gồm Tập đoàn Thiết kế xây dựng nhà nước Trung Quốc, NawaratPatanakarn Plc và AS Associated Engineering Co. Trong khi đó, liên doanh CPT đưa ra giá thầu thấp nhất đối với gói thầu thứ hai, 6,4 tỷ baht so với giá khởi điểm 7,2 tỷ baht để xây dựng hạng mục đường cao tốc dài 5,3 km. CPT bao gồm Công ty Thiết kế cảng Trung Quốc, Thipakorn Co, Công ty xây dựng Buriram Thongchai và công ty Unique Engineering and Construction Plc. Gói thầu thứ ba gồm đoạn đường kéo dài 5 km, đã được một liên doanh khác có đối tác Trung Quốc bỏ thầu thấp nhất, 6 tỷ baht so với giá khởi điểm 6,9 tỷ baht. Liên doanh này bao gồm Công Thiết kế đường sắt số 10 của Trung Quốc và Civil Engineering Co and Boonchai Panich (1979) Co. Giá bỏ thầu của các nhà thầu sẽ được chuyển đến hội đồng lựa chọn của EXAT để xem xét. Theo ông Nontajit, quá trình xây dựng dự án đường cao tốc trên sẽ mất khoảng ba năm.>>>> Thái Lan chi hơn 7 tỷ USD làm đường sắt cao tốc nối ba sân bay lớn
- Từ khóa :
- trung quốc
- thái lan
- cao tốc
- trúng thầu
- Rama 3
- Dao Khanong
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Thái Lan tăng trưởng thấp nhất trong 4 năm gần đây
13:46' - 21/05/2019
Theo truyền thông Thái Lan, nền kinh tế phụ thuộc vào thương mại của nước này tăng trưởng chậm hơn trông đợi trong quý I/2019 và xuống mức thấp nhất trong 4 năm gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch Thái Lan hưởng lợi bất ngờ từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
12:24' - 21/05/2019
Ngày 21/5, truyền thông Thái Lan đưa tin, lĩnh vực du lịch của nước này sẽ được hưởng lợi bất ngờ trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chi bổ sung 6,8 tỷ USD ứng phó thuế quan của Mỹ
16:38'
Ngày 8/4, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choi Sang Mok tuyên bố chính phủ nước này sẽ công bố chi tiết về ngân sách bổ sung được đề xuất trị giá 10.000 tỷ won (6,8 tỷ USD) vào tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Quan chức Fed cảnh báo nguy cơ lạm phát “nóng” trở lại
15:35'
Chủ tịch Fed chi nhánh bang Chicago, ông Austan Goolsbee cho biết giới doanh nghiệp đang ngày càng lo ngại các mức thuế mới có thể gây gián đoạn chuỗi cung ứng và khiến áp lực lạm phát quay trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Malaysia cử quan chức tới Washington để đàm phán
15:23'
Liên quan đến thuế quan mới của Mỹ, Chính phủ Nhật Bản và Malaysia sẽ cử các quan chức tới Washington để bắt đầu đàm phán về mức thuế mới mà Tổng thống Donald Trump vừa công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Vận tải biển Trung Quốc có thể đối mặt với nguy giảm lợi nhuận nghiêm trọng
14:53'
Các công ty vận tải biển Trung Quốc có thể đối mặt với nguy giảm lợi nhuận nghiêm trọng khi các biện pháp thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump đe dọa gây tổn hại nặng nề cho thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Cuộc chiến thương mại toàn diện và suy thoái kinh tế
14:43'
Nhiều chuyên gia kinh tế thế giới cảnh báo việc Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế cao hàng hóa nhập khẩu có thể châm ngòi cho cuộc chiến thương mại toàn diện đẩy nhiều nền kinh tế vào suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đang nổi lên như một trung tâm sản xuất quan trọng của Apple
13:45'
Ấn Độ đang nổi lên như một trung tâm sản xuất quan trọng của Apple, nằm trong chiến lược đa dạng hóa chuỗi cung ứng của công ty nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ quyết không dừng thuế quan bất chấp thị trường bán tháo
11:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đảo lộn kinh tế thế giới vào tuần trước với các biện pháp thuế quan diện rộng.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Châu Phi phản đối mạnh mẽ chính sách thuế mới
11:23'
Liên minh châu Phi (AU) đã phản đối mạnh mẽ chính sách thuế mới của Mỹ, cho rằng các mức thuế cao này sẽ làm xói mòn hàng chục năm hợp tác và trao đổi thương mại giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Đảng Cộng hòa cân nhắc tăng thuế triệu phú lên 40%
11:22'
Chủ tịch nhóm Freedom Caucus tại Hạ viện Mỹ cho rằng mức thuế dành cho triệu phú là một “cách hợp lý để chi trả” cho cam kết tranh cử của Tổng thống Donald Trump.