1. >

Tập đoàn xây dựng Trung Quốc trúng thầu dự án cao tốc mới ở Thái Lan

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 22/5, truyền thông sở tại đưa tin 3 liên doanh có đối tác Trung Quốc đã ra giá đấu thầu thấp nhất cho 3 hợp đồng xây dựng đường cao tốc nối đường Rama 3, Dao Khanong và vành đai phía Tây Bangkok.

Tập đoàn xây dựng Trung Quốc trúng thầu dự án cao tốc mới ở Thái Lan

Quang cảnh thủ đô Bangkok, Thái Lan. Ảnh: TTXVN

Theo Nontajit Bangsomboon, quyền Phó Giám đốc Cơ quan Đường cao tốc Thái Lan (EXAT), có tất cả bốn gói thầu trong tổng thể dự án trị giá 30 tỷ baht (gần 1 tỷ USD) đã hoàn thành việc đấu thầu. Quỹ Tương lai Thái Lan, hiện đang sở hữu 44,8 tỷ baht (1,4 tỷ USD) sẽ hỗ trợ tài chính cho dự án nêu trên.

Đối với gói thầu đầu tiên gồm hạng mục kéo dài 6,4 km, liên doanh CNA đưa ra giá thầu thấp nhất, chỉ 5,8 tỷ baht so với giá khởi điểm 6,9 tỷ baht. CNA bao gồm Tập đoàn Thiết kế xây dựng nhà nước Trung Quốc, NawaratPatanakarn Plc và AS Associated Engineering Co.

Trong khi đó, liên doanh CPT đưa ra giá thầu thấp nhất đối với gói thầu thứ hai, 6,4 tỷ baht so với giá khởi điểm 7,2 tỷ baht để xây dựng hạng mục đường cao tốc dài 5,3 km. CPT bao gồm Công ty Thiết kế cảng Trung Quốc, Thipakorn Co, Công ty xây dựng Buriram Thongchai và công ty Unique Engineering and Construction Plc.

Gói thầu thứ ba gồm đoạn đường kéo dài 5 km, đã được một liên doanh khác có đối tác Trung Quốc bỏ thầu thấp nhất, 6 tỷ baht so với giá khởi điểm 6,9 tỷ baht. Liên doanh này bao gồm Công Thiết kế đường sắt số 10 của Trung Quốc và Civil Engineering Co and Boonchai Panich (1979) Co.

Giá bỏ thầu của các nhà thầu sẽ được chuyển đến hội đồng lựa chọn của EXAT để xem xét. Theo ông Nontajit, quá trình xây dựng dự án đường cao tốc trên sẽ mất khoảng ba năm.

>>>> Thái Lan chi hơn 7 tỷ USD làm đường sắt cao tốc nối ba sân bay lớn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin & Truyền thông, hiện các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc các cá nhân kinh doanh trên Internet trong nước có xu hướng lựa chọn hình thức mua quảng cáo trực tiếp, không thông qua đại lý kinh doanh dịch vụ quảng cáo để giảm chi phí trung gian. Liệu đây có phải là hành vi vi phạm pháp luật hay không,?

ncif