Tàu chở tỷ phú Anh Richard Branson đã lên tới vũ trụ

08:32' - 12/07/2021
BNEWS Công ty Virgin Galactic xác nhận tàu vũ trụ VSS Unity chở theo tỷ phú người Anh Richard Branson ngày 11/7 đã lên tới vũ trụ.

Theo nguồn tin, tàu trên chở tỷ phú Branson cùng 2 phi công và 3 hành khách khác trước đó cùng ngày đã khởi hành trên một chuyến bay từ căn cứ ở bang New Mexico (Mỹ) với đích đến là rìa vũ trụ, trong hành trình được kỳ vọng sẽ mở đường cho sự phát triển của ngành du lịch không gian.

Một máy bay VMS Eve của hãng Virgin Galactic chở theo tàu vũ trụ VSS Unity bay lên độ cao khoảng 15 km. Tại đây tàu vũ trụ VSS Unity được thả ra khỏi tàu mẹ và kích hoạt động cơ tên lửa để bay lên khỏi độ cao 80 km, được các cơ quan chức năng Mỹ gọi là rìa vũ trụ.

Dự kiến, sau khi tắt động cơ tên lửa, hành khách có thể tháo dây an toàn và trải nghiệm cảm giác không trọng lượng trong vài phút.

Sau khi lên đến độ cao khoảng 88 km, con tàu sẽ quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất rồi hoạt động như một máy bay thông thường và hạ cánh xuống đường băng. Toàn bộ hành trình dự kiến kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ./.

>>Các nhà du hành trên trạm vũ trụ Thiên Cung lần đầu đi bộ ra ngoài không gian


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục