Tàu khu trục Mỹ tuần tra hàng hải tại Biển Đông
Bà Mommsen cho biết thêm hoạt động này được thực hiện nhằm bảo vệ quyền tiếp cận những vùng nước được luật quốc tế cho phép.
Trước đó, ngày 26/8, Bộ Quốc phòng Mỹ đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về "sự can thiệp mang tính cưỡng ép" của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác dầu khí đã tồn tại từ lâu của Việt Nam ở Biển Đông, cũng như những hành động liên tục của Trung Quốc vi phạm trật tự quốc tế dựa trên các nguyên tắc ở khu vực Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương.
Tuyên bố cho biết các hành động của Trung Quốc trái với tầm nhìn của Mỹ về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và cởi mở, trong đó tất cả các quốc gia lớn, nhỏ được bảo đảm chủ quyền, không bị ép buộc và có thể theo đuổi tăng trưởng kinh tế phù hợp với các quy tắc và chuẩn mực quốc tế đã được công nhận./.
- Từ khóa :
- mỹ
- biển đông
- trung quốc
- Tàu khu trục Mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Nhật Bản nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì thượng tôn pháp luật ở Biển Đông
15:34' - 27/08/2019
Ngày 27/8, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono khẳng định nước này phản đối bất cứ hành động nào làm gia tăng căng thẳng trên Biển Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Quân đội Mỹ cam kết duy trì tuần tra Biển Đông
22:03' - 18/08/2019
Giới chức Lầu Năm Góc tuyên bố quân đội Mỹ sẽ duy trì tuần tra tại Biển Đông nhằm đảm bảo an ninh và tự do hàng hải tại khu vực này.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều chuyên gia kêu gọi Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế ở Biển Đông
16:47' - 05/08/2019
Việc Trung Quốc đưa tàu thăm dò địa chất Hải Dương-8 vào bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam khiến dư luận quốc tế đặc biệt quan ngại.
-
Kinh tế Thế giới
Australia, Mỹ và Nhật Bản quan ngại về các hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông
16:04' - 05/08/2019
Ngoại trưởng Australia cùng người đồng cấp Mỹ và Ngoại trưởng Nhật Bản đã bày tỏ “quan ngại sâu sắc” trước “những thông tin đáng tin cậy” về những hoạt động cản trở các dự án dầu khí trên Biển Đông
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu đối mặt áp lực lạm phát và nguồn cung dầu
14:30'
Giá năng lượng leo thang do tác động từ căng thẳng tại Trung Đông đang tiếp tục tạo ra sức ép lớn đối với kinh tế châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách giảm thuế nhiên liệu của Đức có hiệu lực
14:12'
Chính sách giảm thuế nhiên liệu của Chính phủ Liên bang Đức chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5 đã nhanh chóng tác động tới thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường năng lượng và tài chính hoài nghi trước tuyên bố của Tổng thống Mỹ
13:33'
Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 1/5, bất ngờ gửi thư tới các nhà lãnh đạo Quốc hội tuyên bố các hành động thù địch chống lại Iran đã "chấm dứt".
-
Kinh tế Thế giới
Iran vẫn sẵn sàng đối thoại, Mỹ gia tăng trừng phạt
10:44'
Ngoại trưởng nước này Seyed Abbas Araghchi đã tái khẳng định Tehran sẵn sàng tham gia tiến trình ngoại giao nếu các bên liên quan điều chỉnh cách tiếp cận theo hướng giảm căng thẳng.
-
Kinh tế Thế giới
Nga dừng trung chuyển dầu đến Đức qua đường ống Druzhba
10:26'
Từ ngày 1/5 Nga sẽ tạm dừng trung chuyển dầu của Kazakhstan qua đường ống dẫn dầu chính Druzhba đến Đức.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran
10:25'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư thông báo với các nhà lập pháp nước này rằng cuộc chiến chống lại Iran đã "chấm dứt", khi thời gian pháp lý 60 ngày tiến hành chiến dịch quân sự đã hết.
-
Kinh tế Thế giới
Văn hóa doanh nghiệp - “trụ cột mềm” của nền kinh tế hiện đại - Bài cuối: Chìa khóa nâng tầm năng lực cạnh tranh quốc tế
12:18' - 01/05/2026
Văn hóa doanh nghiệp đang nổi lên như nền tảng cốt lõi quyết định năng lực cạnh tranh và mức độ đáng tin cậy của doanh nghiệp trong chuỗi giá trị toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ lượng lớn loại đất hiếm đặc biệt
09:21' - 01/05/2026
Lô hàng 60 tấn oxit yttrium đã khiến xuất khẩu mặt hàng này tăng 50% so với tổng lượng xuất khẩu sang Mỹ kể từ khi Trung Quốc áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số loại đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Eurozone gần như không tăng trưởng trong quý I/2026
07:30' - 01/05/2026
Kinh tế khu vực đồng tiền chung gồm 21 quốc gia chỉ tăng trưởng 0,1% trong quý đầu tiên của năm, giảm so với mức 0,2% trong những tháng cuối năm ngoái và chậm hơn so với dự báo của các nhà kinh tế.

Tàu USS Wayne E. Meyer của Hải quân Mỹ tại Thái Bình Dương ngày 19/6/2017. Ảnh: AFP/ TTXVN