1. >

Tàu khu trục Mỹ tuần tra hàng hải tại Biển Đông

Facebook Share

BNEWS.VN Theo người phát ngôn Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ, Trung tá Reann Mommsen, ngày 28/8, tàu khu trục Wayne E. Meyer của Hải quân Mỹ đã tiến hành tuần tra hàng hải ở Biển Đông.

Tàu khu trục Mỹ tuần tra hàng hải tại Biển Đông

Bà Mommsen cho biết thêm hoạt động này được thực hiện nhằm bảo vệ quyền tiếp cận những vùng nước được luật quốc tế cho phép.

Tàu USS Wayne E. Meyer của Hải quân Mỹ tại Thái Bình Dương ngày 19/6/2017. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trước đó, ngày 26/8, Bộ Quốc phòng Mỹ đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về "sự can thiệp mang tính cưỡng ép" của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác dầu khí đã tồn tại từ lâu của Việt Nam ở Biển Đông, cũng như những hành động liên tục của Trung Quốc vi phạm trật tự quốc tế dựa trên các nguyên tắc ở khu vực Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương.

Tuyên bố cho biết các hành động của Trung Quốc trái với tầm nhìn của Mỹ về một khu vực Ấn Độ  Dương - Thái Bình Dương tự do và cởi mở, trong đó tất cả các quốc gia lớn, nhỏ được bảo đảm chủ quyền, không bị ép buộc và có thể theo đuổi tăng trưởng kinh tế phù hợp với các quy tắc và chuẩn mực quốc tế đã được công nhận./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước diễn biến của dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đã gia tăng quyền lợi và đưa ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe mới cho khách hàng.

ncif