Tàu trật đường ray tại Đài Loan (Trung Quốc), ít nhất 4 người thiệt mạng
Cơ quan cứu hỏa địa phương xác nhận sự cố xảy ra khi tàu đang chạy tới Đài Đông thì trật đường ray trong một đường hầm ở phía Bắc vùng Hoa Liên, khiến một số toa tàu va chạm với thành của đường hầm.
Ít nhất 4 người được cho là đã tử vong tại hiện trường, 3 người khác bị thương nghiêm trọng đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu trong khi khoảng 20 người bị thương nhẹ đang đợi được đưa tới bệnh viện.
Hiện công tác cứu hộ đang diễn ra khẩn trương. Thời điểm xảy ra tai nạn, tàu chở khoảng 350 người. Lực lượng cứu hộ cho biết khoảng 80 đến 100 người đã được sơ tán khỏi 4 toa đầu của tàu, trong khi từ toa thứ 5 đến toa thứ 8 bị biến dạng, hư hại nghiêm trọng do bị văng ra ngoài đường ray và mắc kẹt trong đường hầm, khiến lực lượng cứu hộ rất khó tiếp cận./.
- Từ khóa :
- tàu hỏa bị trật đường ray
- Đài Loan
- Trung Quốc
Tin liên quan
-
Công nghệ
Thái Lan khánh thành hệ thống tàu 1 đường ray không người lái đầu tiên
18:47' - 17/12/2020
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 16/12 đã khánh thành hệ thống tàu 1 ray không người lái đầu tiên của nước này tại thủ đô Bangkok.
-
Kinh tế & Xã hội
Tàu chở hàng chệch đường ray và bốc cháy nghiêm trọng tại Mỹ
07:54' - 30/07/2020
Ngày 29/7, một tàu chở hàng đang di chuyển trên cầu ở bang Arizona đã bất ngờ bị chệch đường ray và sau đó bốc cháy.
-
Kinh tế & Xã hội
Tàu điện ngầm chệch đường ray tại Hàn Quốc
09:02' - 14/04/2020
Sáng 14/4, một tàu điện ngầm đã chệch khỏi đường ray tại địa điểm gần ga Yeongdeungpo ở phía Tây Nam thủ ô Seoul của Hàn Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Chủ tịch FIFA khẳng định không chấp thuận giải European Super League
17:01'
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino ngày 20/4 khẳng định sẽ không chấp thuận việc các câu lạc bộ lớn ở châu Âu tự ý đứng ra thành lập giải European Super League (ESL).
-
Kinh tế & Xã hội
Anh thử nghiệm tái nhiễm virus SARS-CoV-2
16:12'
Đại học Oxford Anh thông báo khởi động một nghiên cứu thử nghiệm mới, trong đó chủ động cho tình nguyện viên từng mắc COVID-19 tái nhiễm virus SARS-CoV-2 để đánh giá phản ứng miễn dịch.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị: Phân lô bán đất nền ngay ở vùng… nguy cơ sạt lở cao
15:26'
Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị rộ lên tình trạng phân lô bán đất nền nông thôn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội siết chặt hoạt động khám, chữa bệnh theo yêu cầu
14:58'
Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị triển khai nghiêm chỉ đạo trước đó của Sở về xây dựng, kê khai, công khai giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Dịp nghỉ lễ, bến xe tăng phương tiện giải tỏa hết hành khách trong ngày
13:56'
Dự báo lượng khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng 200 - 250% so với ngày thường, do đó bến xe Giáp Bát; Mỹ Đình, Gia Lâm chủ động tăng cường phương tiện để giải tỏa hết lượng hành khách trong ngày.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ đô Phnom Penh của Campuchia thiết lập các "vùng đỏ"
12:27'
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 20/4, chính quyền thủ đô Phnom Penh thông báo thiết lập các "vùng đỏ” lây nhiễm dịch COVID-19 nghiêm trọng ở 3 quận Steung Meanchey, Por Senchey và Toul Kork.
-
Kinh tế & Xã hội
Philippines cấp phép khẩn cấp vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson và Bharat Biotech
11:43'
Ngày 20/4, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) của Philippines đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp các vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson (Mỹ) và Bharat Biotech (Ấn Độ).
-
Kinh tế & Xã hội
Nghệ An: Tình trạng ô nhiễm ở bãi rác Quỳ Hợp vẫn chưa được giải quyết
11:26'
Bãi rác thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) nằm sát Quốc lộ 48C, được xây dựng từ hàng chục năm trước, là nơi tập kết rác thải tập trung duy nhất của thị trấn.
-
Kinh tế & Xã hội
Khuyến cáo nông dân lựa chọn giống tôm hùm có chứng nhận kiểm định
11:13'
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên đã kiến nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên chỉ đạo các huyện, thị xã, tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng quản lý chặt giống tôm hùm nhập.