1. >

Tây Ban Nha đóng cửa toàn bộ nhà máy điện hạt nhân vào năm 2035

Facebook Share

BNEWS.VN Tây Ban Nha đặt mục tiêu đóng cửa toàn bộ 7 nhà máy điện hạt nhân trong giai đoạn từ năm 2025-2035.

Tây Ban Nha đóng cửa toàn bộ nhà máy điện hạt nhân vào năm 2035

Đây là một phần trong kế hoạch sản xuất điện hoàn toàn từ các nguồn năng lượng tái tạo vào năm 2050 của quốc gia châu Âu này.

Tây Ban Nha đóng cửa toàn bộ nhà máy điện hạt nhân vào năm 2035. Ảnh minh họa: AFP/ TTXVN

Bộ trưởng Năng lượng Tây Ban Nha Teresa Ribera đã đưa ra thông báo trên ngày 12/2, đồng thời cho biết chính phủ sẽ trình bày dự thảo kế hoạch về chống biến đổi khí hậu trước Quốc hội vào ngày 22/2 tới.

Theo dự thảo kế hoạch vốn được soạn thảo hồi năm ngoái, Chính phủ Tây Ban Nha đặt mục tiêu cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel và xe hybrid từ năm 2040 và khuyến khích xây dựng cơ sở sản xuất năng lượng tái tạo như trang trại gió và nhà máy điện mặt trời có công suất ít nhất 3.000 megawatt/năm.

Theo Thủ tướng Pedro Sanchez, để cải thiện hệ thống năng lượng (vốn tạo ra 40% sản lượng điện từ các nguồn năng lượng tái tạo trong năm 2018), Tây Ban Nha phải đầu tư 235 tỷ euro trong giai đoạn từ năm 2021-2030.

Giảm dần nguồn năng lượng hạt nhân vốn sản xuất ra khoảng 20% sản lượng điện ở Tây Ban Nha là cam kết của chính phủ vừa nhậm chức hồi mùa Hè năm ngoái.

Các nhà máy điện hạt nhân của Tây Ban Nha bắt đầu đi vào hoạt động trong thời gian từ năm 1983-1988./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Jeunesse không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

ncif