Hơn 70% sản lượng điện của Hàn Quốc từ than đá và điện hạt nhân
Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy quốc gia này cần thúc đẩy hơn nữa nguồn năng lượng tái tạo.
Theo BP, thị phần của các nhà máy điện hạt nhân và nhiệt điện than trong tổng sản lượng điện của Hàn Quốc lần lượt là 26% và 46,2%, cao hơn so với tỷ lệ trung bình tương ứng 17,8% và 27,2% của các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Năm ngoái, năng lượng tái tạo chỉ chiếm 2,8% tổng sản lượng điện của Hàn Quốc, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 12,2% của các nước OECD. Seoul đang đặt mục tiêu nâng tỷ lệ đóng góp của năng lượng tái tạo vào tổng sản lượng điện lên 20% vào năm 2030. Hàn Quốc đã đóng cửa nhà máy điện hạt nhân lâu đời nhất nước này như một phần trong chính sách thúc đẩy ngành năng lượng tái tạo và thu hẹp các nhà máy điện hạt nhân và nhiệt điện than đá. Hiện Hàn Quốc có 24 lò phản ứng hạt nhân. Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) cho biết, tăng trưởng kinh tế của nước này đã giảm nhẹ trong quý II/2018 so với quý trước chủ yếu do đầu tư vào lĩnh vực xây dựng và hạ tầng giảm sút trong bối cảnh các động thái bảo hộ thương mại của Mỹ làm gia tăng quan ngại về thương mại toàn cầu. Trong quý II/2018, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này đã tăng 0,7%, thấp hơn mức tăng 1% trong quý I/2018, nhưng lại tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung trong 6 tháng đầu năm kinh tế Hàn Quốc tăng 2,85%, thấp hơn chút ít so với mục tiêu 2,9% mà BoK đưa ra đầu tháng này.>>>Hàn Quốc sẽ xây dựng trang trại điện Mặt Trời nổi lớn nhất thế giới
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 18.000 người Hàn Quốc kiến nghị tước còi trọng tài bắt trận Việt Nam-UAE
14:33' - 03/09/2018
Nhiều người dân Hàn Quốc khá bức xúc với cách cầm còi trận tranh HCD giữa Olympic Việt Nam và Olympic Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) của trọng tài Kim Dae-yong tại ASIAD 2018 vừa qua.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc: Quy mô của các quỹ đầu tư trên thị trường cao kỷ lục
06:45' - 03/09/2018
Quy mô của các quỹ đầu tư và tiền gửi ở Hàn Quốc đã đạt mức cao kỷ lục 1.117.300 tỷ won (999,8 tỷ USD) tính đến cuối tháng 6/2018 và dự kiến sẽ không giảm xuống trong ngắn hạn.
-
Doanh nghiệp
Những lý do nhà đầu tư Hàn Quốc chọn Việt Nam
11:44' - 02/09/2018
Theo các chuyên gia kinh tế, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã tới Việt Nam, đất nước được so sánh như một "con hổ mới" của châu Á, bởi nhiều lý do dễ nhận thấy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất kế hoạch hòa bình nhằm chấm dứt xung đột tại Iran
09:29'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/3 đã gửi đề xuất hòa bình tới Iran và bày tỏ lạc quan về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần một tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thiếu hụt năng lượng, châu Á quay lại với điện than
06:30'
Trước tình trạng thiếu hụt năng lượng và giá cả leo thang do cuộc xung đột tại Iran, nhiều quốc gia châu Á đang đẩy mạnh sử dụng than đá như một giải pháp tình thế.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/3/2026
21:37' - 24/03/2026
Bản tin ngày 24/3/2026 phản ánh nhiều chuyển động lớn của kinh tế toàn cầu: Giá vàng hướng tới chuỗi giảm dài nhất trong lịch sử; Cơn lốc chuyển đổi năng lượng tại Trung Quốc....
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Các nước thúc đẩy nỗ lực đối thoại
18:33' - 24/03/2026
Theo các nguồn tin này, một cuộc gặp trực tiếp giữa đại diện của Mỹ và Iran có thể được tổ chức tại thủ đô Islamabad của Pakistan trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới
14:37' - 24/03/2026
Trung Quốc đã phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới tại huyện Miện Ninh (Mianning), tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan), giúp bổ sung thêm 9,67 triệu tấn oxide đất hiếm vào trữ lượng quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước tiếp tục ứng phó với biến động năng lượng toàn cầu
11:17' - 24/03/2026
Trên phạm vi toàn cầu, nhiều quốc gia cũng đã triển khai các biện pháp nhằm giảm tác động của giá nhiên liệu tăng cao như cắt giảm thuế, trợ giá, kiểm soát giá bán lẻ hoặc xả kho dự trữ chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản bắt đầu xả dầu từ kho dự trữ quốc gia trong tuần này
10:47' - 24/03/2026
Lượng dầu dự trữ chung của các quốc gia sản xuất dầu mỏ tại Trung Đông hiện đang lưu kho tại Nhật Bản cũng sẽ bắt đầu được khai thác vào cuối tháng này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đối mặt nguy cơ khủng hoảng năng lượng vào cuối tháng 4/2026
10:43' - 24/03/2026
Chính phủ Hàn Quốc hiện lên kế hoạch xả kho dự trữ từ giữa tháng 4 và tăng nhập khẩu từ các nguồn thay thế.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu tìm kiếm nguồn cung nhiên liệu máy bay thay thế
10:40' - 24/03/2026
Theo các báo cáo thị trường, khoảng 21% nguồn cung nhiên liệu máy bay được vận chuyển bằng đường biển toàn cầu đã bị gián đoạn, chủ yếu do ảnh hưởng tại eo biển Hormuz.
