Tây Ban Nha tiêu hủy hơn 17.000 con vịt nghi nhiễm H5N8
Bà Meritxell Serret, phụ trách nông nghiệp vùng Đông Bắc Tây Ban Nha, xác nhận virus cúm được phát hiện tại trang trại vịt nói trên gần thành phố Girona, phía Đông Bắc Catalonia, là virus H5N8, trùng với chủng virus xuất hiện trên hàng trăm nghìn con vịt và ngỗng bị tiêu hủy mới đây tại miền Tây Nam nước Pháp.
Giới chức y tế Catalonia đang tiến hành kiểm dịch tại các trang trại trong bán kính 3km tính từ nông trại phát hiện virus H5N8 nói trên để xác định xem chủng virus cúm này đã lây lan ra các khu vực lân cận hay chưa. Hiện cũng có tổng cộng 9 nông trại tại vùng này đang được đặt dưới sự giám sát đặc biệt như một biện pháp phòng ngừa virus H5N8 lây lan.
Trong khi đó, ông Joan Guix phụ trách y tế công cộng tại Catalonia đã trấn an người dân, nhấn mạnh rằng virus H5N8 "không lây lan sang người".
Trước đó, giới chức Tây Ban Nha chỉ mới phát hiện H5N8 trên 3 con gia cầm hoang dã ở nước này. Đây là chủng virus có thể lây lan nhanh chóng tại các nông trại nhiễm bệnh, khiến hàng nghìn gia cầm bị tiêu hủy.
Theo Tổ chức Sức khỏe động vật thế giới, chỉ riêng gần 2 tháng đầu năm nay đã có tới 24 quốc gia châu Âu cùng Trung Quốc, Ai Cập, Cameroon và Ấn Độ ghi nhận các trường hợp gia cầm nhiễm virus cúm H5N8. Kể từ khi bùng phát hồi tháng 10 năm ngoái, dịch cúm này đã tác động tiêu cực tới hoạt động chăn nuôi gia cầm tại các quốc gia bị ảnh hưởng khi hàng nghìn gia cầm bị tiêu hủy.
Giới chức Hàn Quốc cũng xác nhận đã tiêu hủy các đàn gà và vịt lên tới hơn 10 triệu con, đồng thời cho biết đây là đợt dịch cúm gia cầm nghiêm trọng nhất tại quốc gia châu Á này kể từ năm 2014./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Doanh số bán ô tô ở Pháp, Tây Ban Nha tăng
20:18' - 04/02/2017
Báo cáo hàng tháng vừa công bố ngày 1/2 của Liên đoàn bán xe ô tô Pháp cho thấy doanh số bán xe ô tô nội địa trong tháng Một vừa qua của nước này đạt 153.055 xe, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm 2016.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ đô Tây Ban Nha cấm ô tô cá nhân theo ngày chẵn, lẻ
15:12' - 29/12/2016
Tòa thị chính Madrid ngày 28/12 đã ra lệnh điều chỉnh lịch trình lưu thông của xe ôtô cá nhân trên các tuyến đường để đối phó với đợt ô nhiễm không khí đặc biệt tồi tệ tại đây.
-
Kinh tế Thế giới
Tây Ban Nha thu hút các các công ty tài chính muốn chuyển trụ sở khỏi Anh
13:14' - 21/12/2016
Chính phủ Tây Ban Nha thành lập một ủy ban chuyên trách thu hút các công ty tài chính tại London muốn tìm kiếm thị trường mới hậu Brexit.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc muốn nâng cấp quan hệ với Mỹ thành liên minh chiến lược toàn diện toàn cầu
15:16'
Ngày 4/7, tại thủ đô Seoul, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup đã thảo luận với Thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott (R-FL) về các vấn đề liên quan đến an ninh khu vực và liên minh song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Mỹ tiến hành đối thoại về an ninh kinh tế
14:32'
Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc và Mỹ sẽ tổ chức phiên đầu tiên của cuộc Đối thoại an ninh kinh tế vừa mới được khởi động tại Washington trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Ngân hàng Đầu tư châu Âu đề xuất huy động 100 tỷ euro để hỗ trợ Ukraine
14:31'
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) của Liên minh châu Âu (EU) đề xuất một cơ cấu tài trợ trước đó được sử dụng trong đại dịch để hỗ trợ Ukraine tái thiết với số tiền đầu tư 100 tỷ euro (104,3 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
EU muốn lập cơ quan mới để thực thi các biện pháp trừng phạt Nga
10:48'
Liên minh châu Âu (EU) đang thảo luận việc thiết lập một cơ quan mới nhằm cân đối việc thực thi các biện pháp trừng phạt Nga của tất cả các quốc gia thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đẩy mạnh số hóa ngành hàng tiêu dùng
06:02'
Ngày 3/7, giới chức Trung Quốc đã đưa ra một kế hoạch hành động nhằm tạo thuận lợi cho việc số hóa ngành hàng tiêu dùng.
-
Kinh tế Thế giới
Italy lạc quan về năng lực dự trữ khí đốt cho mùa Đông
21:41' - 03/07/2022
Bộ trưởng Chuyển đổi Năng lượng Italy Roberto Cingolani cho biết, với các bước chuẩn bị được triển khai hiện nay, Italy sẽ chịu ít tác động hơn các nước châu Âu khác.
-
Kinh tế Thế giới
Người Mỹ "đổi gió" mùa du lịch Hè
14:21' - 03/07/2022
Cuộc khảo sát mới do AHLA thực hiện cho thấy, giá xăng và lạm phát ảnh hưởng đến quyết định du lịch mùa Hè của người dân Mỹ nhiều hơn là những lo ngại về đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan dự kiến đón hơn 9 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm nay
14:02' - 03/07/2022
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã bày tỏ lạc quan về triển vọng hồi phục ngành du lịch của “Xứ sở chùa Vàng” sau khi nhận được thông tin dự báo có thể thu hút hơn 9 triệu lượt du khách quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Hàng trăm chuyến bay bị hủy do thiếu nhân viên
12:51' - 03/07/2022
Theo trang dịch vụ giám sát chuyến bay flightaware.com, hơn 600 chuyến bay đến và đi từ Mỹ từ chiều 2/7 (giờ địa phương) đã bị hủy bỏ.