Tây Ninh tạm dừng hoạt động cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân
Theo Sở Y tế Tây Ninh, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang ở mức nguy cơ rất cao, đã xuất hiện nhiều ổ dịch không rõ nguồn lây, có khả năng lan rộng trong cộng đồng.
Nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng tại các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân, Sở Y tế Tây Ninh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo thực hiện việc tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh tại một số cơ sở y tế tư nhân, bao gồm: các phòng khám chuyên khoa, cơ sở y học cổ truyền, cơ sở dịch vụ y tế.
Trong thời gian tạm đóng cửa, các cơ sở y tế tư nhân này phải treo bảng thông báo nghỉ và số điện thoại để có thể tư vấn người bệnh qua điện thoại và hướng dẫn người bệnh đến các cơ sở y tế Nhà nước gần nhất để được khám, chữa bệnh. Riêng các bệnh viện đa khoa tư nhân: Hồng Hưng, Lê Ngọc Tùng, Xuyên Á; các phòng khám đa khoa tư nhân được phép tiếp tục hoạt động và thực hiện nghiêm Thông điệp 5K, đảm bảo thực hiện bệnh viện an toàn và phòng khám an toàn theo quy định của Bộ Y tế. Các cơ sở kinh doanh dược bao gồm nhà thuốc, quầy thuốc được phép tiếp tục hoạt động nếu thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế.Trong đó, lưu ý việc thực hiện khai báo y tế cho tất cả người đến mua thuốc; trường hợp phát hiện có sốt, ho, đau họng, khó thở phải liên hệ với trạm y tế gần nhất để được xử lý kịp thời.
Sở Y tế Tây Ninh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chủ trì chỉ đạo ngành Y tế, Công an và các ngành khác có liên quan tiếp tục tăng cường kiểm tra giám sát việc hoạt động của các cơ sở y dược tư nhân và xử lý theo quy định.
Liên quan đến các biện pháp khẩn cấp thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh cũng chỉ đạo tạm dừng tiếp nhận trực tiếp các thủ tục hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp trên địa bàn tỉnh 14 ngày, kể từ ngày 18/7/2021; khuyến khích người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại cổng dịch vụ trực tuyến, cổng hành chính công trên mạng xã hội Zalo, hoặc nộp thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong tỉnh (trừ ngành y tế, lực lượng vũ trang và các đơn vị đảm bảo các hoạt động thiết yếu) bố trí luân phiên 50% cán bộ, công chức làm việc tại nhà, để phòng, chống dịch COVID-19./.
- Từ khóa :
- dịch covid tại tây ninh
- tây ninh
- covid 19
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh tạm dừng hoạt động 6 doanh nghiệp với hơn 34.400 công nhân
11:39' - 16/07/2021
Tỉnh Tây Ninh đã yêu cầu 6 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với tổng cộng trên 34.400 công nhân tạm dừng hoạt động do không đáp ứng điều kiện “3 tại chỗ” để phòng, chống dịch COVID-19.
-
Thị trường
Tây Ninh: Thu giữ trên 14.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu
09:01' - 04/07/2021
Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh vừa liên tiếp phát hiện và thu giữ trên 14.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh bầu chức danh chủ chốt HĐND và UBND
16:31' - 30/06/2021
Tại kỳ họp thứ nhất khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND tỉnh Tây Ninh đã bầu các chức danh Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Một tuần 10 vụ phá rừng, tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiên quyết xử lý cán bộ vi phạm
12:50'
Ngày 24/3, thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng xác nhận trong tuần 11/2026 (từ 11 - 18/3) đã xảy ra 10 vụ phá rừng trái pháp luật, làm thiệt hại 1,69 ha rừng.
-
Kinh tế & Xã hội
Thu học thêm vượt quy định, cựu hiệu trưởng trường Ba Đình (Hà Nội) hầu tòa
12:50'
Thu hơn 2,1 tỷ đồng tiền dạy thêm, vượt quy định trên 1 tỷ đồng, cựu lãnh đạo Trường THCS Ba Đình bị xét xử, làm rõ sai phạm tài chính gây thiệt hại cho phụ huynh.
-
Kinh tế & Xã hội
Mía được giá, nông dân Khánh Hoà lãi 20–25 triệu đồng/ha
12:49'
Vụ mía 2025–2026 tại Khánh Hòa ghi nhận tín hiệu tích cực khi giá ổn định, năng suất tăng, giúp nông dân đạt lợi nhuận 20–25 triệu đồng/ha, dù chi phí đầu vào vẫn gây áp lực.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về đón khách du lịch nồng hậu
12:47'
Theo The Telegraph, Việt Nam xếp thứ 3 trong danh sách “quốc gia tuyệt đẹp vẫn nồng hậu đón khách 2026”, nhờ văn hóa bản địa, trải nghiệm thân thiện và dịch vụ du lịch chất lượng.
-
Kinh tế & Xã hội
Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu bang Texas (Mỹ)
10:53'
Tối 23/3 (giờ địa phương), một vụ nổ lớn kèm hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu của tập đoàn Valero ở Port Arthur, bang Texas (Mỹ), tạo ra cột lửa và khói đen bốc cao có thể quan sát từ xa.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam trong mắt truyền thông Anh: Vẻ đẹp đi cùng sự hiếu khách
10:32'
Theo xếp hạng của tờ The Telegraph (tờ báo uy tín và lâu đời tại Vương quốc Anh) về “Những quốc gia tuyệt đẹp vẫn nồng hậu đón khách du lịch năm 2026”, Việt Nam đứng vị trí thứ ba.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ rơi máy bay tại Colombia: Ít nhất 8 người thiệt mạng
07:56'
Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ rơi máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules của Colombia ngày 23/3.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ rơi máy bay tại Colombia: Số người thiệt mạng tăng mạnh
07:56'
Theo các nguồn tin truyền thông địa phương, số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules tại miền Nam Colombia đã tăng lên ít nhất 48 người.
-
Kinh tế & Xã hội
Rơi máy bay quân sự ở Colombia, lo ngại hơn 80 người thiệt mạng
07:42'
Một máy bay vận tải quân sự của Colombia chở 125 người đã bị rơi khi đang cất cánh ngày 23/3, khiến dư luận lo ngại có tới 80 người thiệt mạng.

Đầu tháng 7, tỉnh Tây Ninh phong tỏa khu nhà trọ Phan Minh Mập nơi 2 ca F0 ở thuộc địa bàn phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng. Ảnh: Thanh Tân -TTXVN.