Techfest Việt Nam 2020 kết nối trên 120 phiên, hút khoảng 14 triệu USD đầu tư
Ngày 29/11 - Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2020 (Techfest Việt Nam 2020) và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp “Cùng đất nước vượt qua thách thức” đã khép lại sau hơn 3 ngày với khoảng 40 sự kiện, thu hút trên 6.500 lượt người tham dự, đặc biệt các sự kiện đều được phát trực tuyến với hơn 35.000 lượt xem.
Đặc biệt, tại Techfest Việt Nam 2020 có tới trên 120 phiên kết nối với tổng số tiền đầu tư khoảng 14 triệu USD.
Tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng nhấn mạnh: Mặc dù ảnh hưởng không nhỏ của dịch COVID-19, nhưng thế hệ trẻ Việt Nam, người dân Việt Nam đã không ngừng sáng tạo, vượt qua khó khăn để bứt phá vươn lên.Chủ đề Techfest Việt Nam 2020 “Thích ứng - Chuyển đổi - Bứt phá” đã thể hiện được tinh thần và nghị lực của cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, được tổng kết tại các sự kiện: Techfest vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại Bến Tre; Techfest vùng Đông Nam Bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt là Techfest Quốc gia tổ chức tại Hà Nội trong 3 ngày qua.
Lễ khai mạc Techfest Việt Nam 2020 vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương; Hiệu trưởng các Trường đại học, cao đẳng và cơ quan báo chí đến dự và đưa tin, góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến đông đảo các tầng lớp trong xã hội.Đồng thời, Techfest Việt Nam 2020 cũng nhằm tăng cường kết nối giữa các thành phần của hệ sinh thái trong nước, kết nối chuyên gia, người Việt Nam thành công ở nước ngoài cùng chung tay xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
Đặc biệt, năm nay, gần 300 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đã tham gia triển lãm, trưng bày, trong đó có nhiều sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong Hệ thống giáo dục nghề nghiệp đã được thể hiện rất ấn tượng.
Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các hoạt động tọa đàm, hội thảo, chuyên đề đã được tổ chức với những nội dung thiết thực nhằm tăng cường kết nối giữa các thành phần của hệ sinh thái trong nước, kết nối chuyên gia, người Việt thành công ở nước ngoài cùng chung tay xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa.Ngoài ra, hoạt động kết nối đầu tư - một trong những nội dung quan trọng đã có tới trên 120 phiên kết nối với tổng số tiền quan tâm đầu tư khoảng 14 triệu USD, điều này cho thấy cơ hội và nguồn lực dành cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vẫn tiếp tục phát triển.
Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho rằng: Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2020 cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từng bước tiến ra và hội nhập với quốc tế, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiệm vụ, trách nhiệm lớn lao trong thúc đẩy sự phát triển bền vững của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo và nền kinh tế Việt Nam.Hy vọng rằng Techfest Việt Nam 2021 sẽ tiếp tục được đón tiếp nhiều hơn nữa các nhà đầu tư, chuyên gia, các tổ chức quốc tế đến tham dự chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác.
Chủ đề “Thích ứng - Chuyển đổi - Bứt phá” đã thể hiện được tinh thần và nghị lực của cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sự quan tâm của các nhà đầu tư không hề giảm đi, cơ hội và nguồn lực dành cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vẫn tiếp tục phát triển đặc biệt trong thời điểm ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.Sự kiện cũng nhận được sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế với gần 550 tin bài phát tại hơn 25 quốc gia như: Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Australia.../.
>>Techfest Việt Nam 2020: Chuỗi hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Masan High-Tech Materials chính thức nhận 90 triệu USD từ tập đoàn Nhật Bản
11:09' - 27/11/2020
Ngày 27/11, Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials (MHT) công bố đã hoàn tất thỏa thuận thiết lập liên minh chiến lược với Mitsubishi Materials Corporation (MMC).
-
Công nghệ
Techfest Mekong 2020: Nơi hội tụ các nhà khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
20:30' - 21/11/2020
Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long là nền tảng tăng cường sự liên kết và phát triển hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo giữa các địa phương trong vùng và cả nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản
19:56'
Chiều tối 16/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Fukuda Tomikazu, Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản và Đoàn công tác đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
JICA sẽ tiếp tục nỗ lực hỗ trợ sự phát triển của Việt Nam
19:53'
JICA luôn coi trọng quan hệ Việt Nam - Nhật Bản và cho biết các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo tổ chức Lễ khởi công, khánh thành công trình, dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng
19:52'
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký ban hành công điện chỉ đạo tổ chức Lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mục tiêu phát triển nhanh và bền vững của Việt Nam là có nền tảng, dư địa, khả thi
19:01'
Thủ tướng Chính phủ cho biết, Việt Nam xác định rõ “chuyển đổi kép: xanh hóa và số hóa” là yêu cầu khách quan, là lựa chọn chiến lược, là ưu tiên hàng đầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Những quyết sách mới tạo động lực để Khu công nghệ cao Hòa Lạc phát triển
17:24'
Theo PGS.TS. Lê Xuân Bá, sau hơn 25 năm, những gì Khu công nghệ cao Hòa Lạc đạt được vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng và sứ mệnh được giao.
-
Kinh tế Việt Nam
Bước chuyển gỡ "thẻ vàng" IUU - Bài cuối: Mở ra giai đoạn phát triển bền vững và hiện đại hơn
16:27'
Hành trình chuyển hóa "thẻ vàng" sang "thẻ xanh" đối với thủy sản Việt Nam cũng là quá trình thay đổi về chất của toàn ngành.
-
Kinh tế Việt Nam
Bước chuyển gỡ "thẻ vàng" IUU - Bài 2: Thời điểm quyết định tuyên chiến với vi phạm IUU
16:26'
Việc xử lý vi phạm IUU được các địa phương khu vực miền Trung thực hiện nghiêm, không có ngoại lệ.
-
Kinh tế Việt Nam
Bước chuyển gỡ "thẻ vàng" IUU - Bài 1: Biến áp lực thành động lực để thay đổi
16:26'
Thay đổi để phát triển là yêu cầu khách quan, đòi hỏi từ thực tế đối với ngành thủy sản nói chung và những ngư dân đang ngày đêm trực tiếp bám biển.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu – Ngã ba Trung Sơn: Đẩy nhanh tiến độ thi công khu tái định cư
16:00'
Hai khu tái định cư Trung Sơn và Hùng Lợi được quy hoạch trên diện tích hơn 60,7 ha, với tổng kinh phí bồi thường và tái định cư hơn 161 tỷ đồng.

Quang cảnh buổi Lễ. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN