Telam mong muốn tăng cường hợp tác với TTXVN
Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 26/3, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina, Đại sứ Dương Quốc Thanh đã có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Hãng thông tấn Quốc gia Argentina (Telam) Bernada Llorente nhằm trao đổi các biện pháp tăng cường quảng bá thông tin về tất cả các lĩnh vực của mỗi nước tới độc giả Argentina và Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Đại sứ Dương Quốc Thanh đánh giá cao vai trò của Telam, với tư cách là hãng thông tấn quốc gia, đã đem tới cho độc giả những thông tin chính thống và kịp thời về diễn biến trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa của Argentina.
Đại sứ cho rằng Telam có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển tải những thông tin về đất nước, con người, cũng như những bước phát triển kinh tế vượt bậc của Việt Nam tới người dân Argentina.
Theo Đại sứ Dương Quốc Thanh, với những thỏa thuận đã ký kết giữa Telam và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), hai bên có thể tiếp tục tăng cường hơn nữa việc trao đổi thông tin, phối hợp sản xuất các chương trình phù hợp giới thiệu về văn hóa, tiềm năng kinh tế, đầu tư, thương mại của mỗi nước để phát trên các sản phẩm báo chí của mình.
Về phần mình, Chủ tịch Telam Bernada Llorente cho biết bà luôn ấn tượng với đất nước, con người và những thành tựu kinh tế của Việt Nam sau hai chuyến thăm tới đất nước tươi đẹp ở khu vực Đông Nam Á.
Bà Llorente cũng bày tỏ sự cảm phục trước tinh thần quật cường, ý chí vươn lên mạnh mẽ của nhân dân Việt Nam sau khi trải qua những năm tháng đấu tranh gian khổ vì độc lập dân tộc.
Chủ tịch Llorente khẳng định Việt Nam luôn là một đối tác ưu tiên quan trọng của Argentina ở khu vực châu Á và với tư cách là hãng thông tấn quốc gia, Telam luôn chủ động thực hiện các thông tin về Việt Nam tới độc giả trong nước.
Đặc biệt là trong năm 2020 khi Việt Nam là điểm sáng phòng chống dịch COVID-19 trên thế giới, Telam cũng đã có những thông tin giới thiệu về kinh nghiệm xử lý đại dịch mà Việt Nam đã thực hiện thành công.
Bà Llorente thừa nhận, mặc dù đã có thỏa thuận hợp tác với TTXVN từ nhiều năm nay nhưng do những yếu tố khách quan mà việc triển khai chưa thực sự hiệu quả và tương xứng với tiềm năng và mong mỏi của mỗi bên.
Bà cam kết trong thời gian tới sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ với TTXVN để có thể hướng tới việc ký kết một thỏa thuận hợp tác mới mang tính thực tế và hiệu quả hơn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Phản hồi thông tin TTXVN: Đắk Nông chỉ đạo xử lý tình trạng khai thác cát trái phép
16:40' - 26/03/2021
Trước đó, ngày 10/3, phóng viên TTXVN đã có bài phản ánh về việc một nhóm đối tượng ngang nhiên khai thác cát trái phép trên quy mô lớn, trong thời gian dài tại lòng hồ thủy điện Buôn Tua Srah .
-
Kinh tế & Xã hội
Phản hồi thông tin TTXVN: Ninh Bình di dời hàng cột điện giữa lòng đường
12:52' - 24/03/2021
Sau phản ánh của TTXVN về bất cập hàng cột điện giữa lòng đường gây mất an toàn giao thông tại xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, đến nay hàng cột điện này đã được di dời.
-
Kinh tế Việt Nam
Phản hồi thông tin của TTXVN: Vũng Tàu thu hồi đoạn đường công ở Núi Lớn
21:12' - 22/03/2021
Phản hồi thông tin của Thông tấn xã Việt Nam, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và UBND thành phố Vũng Tàu sẽ tiến hành các bước để thu hồi đoạn đường Viba trên đỉnh Núi Lớn, thành phố Vũng Tàu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đai rừng phòng hộ đê biển Gò Công bị xâm thực nghiêm trọng
10:47'
Trong 10 năm trở lại đây, đai rừng phòng hộ ven biển Gò Công bị xâm thực nghiêm trọng, nhiều vị trí đai rừng phòng hộ chỉ còn từ 4-20 m.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát động Giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN năm 2025
09:54'
Giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN nhằm tôn vinh và khen thưởng các trường học có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục môi trường, bảo vệ môi trường.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng tập trung 90 ngày làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu về đất đai
08:43'
Hải Phòng đang quyết liệt tập trung trong 90 ngày triển khai nhiều giải pháp để thực hiện chiến dịch làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu đất đai của thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam vươn lên vị trí thứ 3 trong top điểm đến ưa chuộng của khách Nga
08:22'
Theo ATOR, mùa Đông 2025/26, Việt Nam vươn lên vị trí thứ 3 trong top điểm đến ưa chuộng của khách Nga, nhờ mở rộng các chuyến bay thuê bao, cạnh tranh mạnh với Thái Lan và UAE.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất 7,8 độ rung chuyển Viễn Đông Nga, cảnh báo sóng thần
07:57'
Một trận động đất mạnh 7,8 độ đã xảy ra lúc 18h58 GMT ngày 18/9 (tức 1h58 ngày 19/9 theo giờ Việt Nam) cách thành phố Petropavlovsk-Kamchatsky ở vùng Viễn Đông của Nga 143 km về phía Đông.
-
Kinh tế & Xã hội
Biến đổi khí hậu đang tàn phá chu trình nước toàn cầu
06:30'
Chu trình nước trên thế giới ngày càng khó lường, với những tác động tàn khốc như sông băng co lại, hạn hán, mất cân bằng lưu vực sông và lũ lụt nghiêm trọng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 19/9/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 19/9, sáng mai 20/9 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Kiểm tra đột xuất các đơn vị cung cấp nguyên liệu, suất ăn phục vụ bán trú
21:58' - 18/09/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các trường tăng cường quản lý bếp ăn tập thể, suất ăn học đường.
-
Kinh tế & Xã hội
Khởi công xây dựng 5 trường đại học lớn phía Nam sông Cầu trong quý I/2026
21:17' - 18/09/2025
Chiều 18/9/2025, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi đã chủ trì buổi làm việc kiểm điểm tiến độ đầu tư một số dự án trường đại học tại khu vực phía Nam sông Cầu, tỉnh Bắc Ninh.