Phản hồi thông tin TTXVN: Ninh Bình di dời hàng cột điện giữa lòng đường

12:52' - 24/03/2021
BNEWS Sau phản ánh của TTXVN về bất cập hàng cột điện giữa lòng đường gây mất an toàn giao thông tại xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, đến nay hàng cột điện này đã được di dời.

Sau phản ánh của TTXVN về bất cập hàng cột điện giữa lòng đường gây mất an toàn giao thông tại xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, đến nay hàng cột điện này đã được UBND huyện Yên Khánh di dời, trả lại mặt đường thông thoáng đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.

Ông Phạm Minh Đức, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng, UBND huyện Yên Khánh cho biết, thời gian qua, UBND huyện đã phối hợp với Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp tỉnh Ninh Bình cùng với ngành Điện lực địa phương khẩn trương di dời hơn 40 cột điện ra khỏi lòng đường tại xã Khánh Thủy.

Số cột điện này phần lớn đều đã hư hỏng nên UBND huyện phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thay mới toàn bộ số cột điện trên đảm bảo cung cấp điện ổn định cho người dân. Đến nay, việc di dời và thay mới số cột điện trên đã cơ bản hoàn thành.
Trước sự vào cuộc nhanh chóng của các đơn vị liên quan, người dân trên địa bàn xã Khánh Thủy rất phấn khởi vì hàng cột điện đã sớm được di dời đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông qua tuyến đường và đảm bảo cung cấp điện ổn định cho người dân. 

Ông Nguyễn Thanh Vân, xóm 2, xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình cho biết, sau khi người dân phản ánh ý kiến, chỉ trong vòng 10 ngày, các đơn vị liên quan đã giải phóng mặt bằng, di dời hàng cột điện trả lại mặt đường thông thoáng cho người dân. Tuy di dời hàng chục cột điện nhưng các hộ dân trong xóm chỉ mất điện luân phiên trong thời gian ngắn, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt. Đến nay việc cung cấp điện đã ổn định.
Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, việc thi công, mở rộng lòng đường tại xã Khánh Thủy thuộc Dự án "Xây dựng hệ thống cống kiểm soát ngăn mặn và nâng cấp đê Diễm Điền, kết hợp nâng cấp bờ sông thành đường cứu hộ cứu nạn, chống xâm nhập mặn phục vụ phòng chống lụt bão tại huyện Yên Khánh và huyện Kim Sơn, Ninh Bình" do chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình.

Trong quá trình mở rộng lòng đường, đơn vị thi công đã không tiến hành di dời các cột điện dẫn đến việc có hơn 40 chiếc cột điện nằm xiêu vẹo giữa lòng đường gây mất an toàn giao thông. Theo chủ đầu tư dự án, việc giải phóng mặt bằng, trong đó có khâu di dời các cột điện trên tuyến đường qua địa bàn xã Khánh Thủy do UBND huyện Yên Khánh thực hiện.

Chủ đầu tư nhiều lần đã có văn bản đề nghị UBND huyện Yên Khánh đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, di dời những cột điện trên để bàn giao mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công nhưng vẫn chưa được di dời./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục