Telefonica bán các trạm thu phát sóng di động ở châu Âu và Mỹ Latinh với giá 7,7 tỷ euro

06:58' - 14/02/2021
BNEWS Hãng viễn thông Telefonica của Tây Ban Nha thông báo sẽ bán các trạm thu phát sóng di động ở châu Âu và khu vực Mỹ Latinh với giá 7,7 tỷ euro (9,41 tỷ USD).

Hãng viễn thông Telefonica của Tây Ban Nha thông báo sẽ bán các trạm thu phát sóng di động ở châu Âu và khu vực Mỹ Latinh cho công ty điều hành cơ sở hạ tầng viễn thông American Towers của Mỹ, với giá 7,7 tỷ euro (9,41 tỷ USD).

Telefonica cho biết, việc bán hơn 30.000 trạm thu phát sóng di động do Telxius, đơn vị cơ sở hạ tầng của Telefonica, sở hữu tại Tây Ban Nha, Đức, Brazil, Peru, Chile và Argentina sẽ giúp hãng này tăng thêm 3,5 tỷ euro vốn.

Chủ tịch Telefonica, Jose Maria Alvarez-Pallete cho hay thỏa thuận này sẽ cho phép hãng tập trung thực hiện "các mục tiêu tham vọng nhất" như sáp nhập hoạt động kinh doanh điện thoại di động thương hiệu O2 của hãng với công ty Virgin ở Anh, mua mảng kinh doanh điện thoại thương hiệu Oi ở Brazil và trả bớt nợ của công ty.

Telefonica sẽ sử dụng tiền thu từ thương vụ bán trạm phát sóng để trả 4,6 tỷ euro trong tổng số 36,7 tỷ euro tiền nợ của tập đoàn tính đến cuối tháng 9/2020.

Theo các điều khoản trong thỏa thuận, American Towers sẽ cho Telefonica thuê lại các trạm thu phát sóng di động này và sẽ vẫn duy trì việc làm tại đơn vị Telxius của Telefonica.

Hồi cuối năm 2019, Telefonica thông báo sẽ tập trung vào các thị trường lớn là Tây Ban Nha, Anh, Đức và Brazil và rút khỏi các thị trường ít sinh lời như ở các nước Mỹ Latinh nhỏ hơn trong nỗ lực tái cơ cấu nhằm tăng cường sức cạnh tranh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục