1. >

TEPCO sẽ phá dỡ nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 2

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty điện lực Tokyo sẽ chính thức dỡ bỏ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daini (Fukushima số 2) sau khi thông báo đến Thống đốc tỉnh Masao Uchibori về chính sách này, sớm nhất là trong tháng Bảy.

TEPCO sẽ phá dỡ nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 2
Trừ nhà máy Fukushima Daiichi (Fukushima số 1) gần đó đã bị phá hủy trong trận đại động đất và sóng thần tháng 3/2011, đây là lần đầu tiên Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) quyết định phá bỏ một nhà máy điện hạt nhân.

Việc dỡ bỏ toàn bộ bốn lò phản ứng tại nhà máy Daini có thể mất hơn 40 năm và với chi phí khoảng 280 tỷ yen (2,6 tỷ USD). Nếu được thực hiện, toàn bộ 10 lò phản ứng tại tỉnh Fukushima đều bị dỡ bỏ.

Sau khi thông báo đến Thống đốc tỉnh, chính sách trên có thể chính thức được thông qua tại cuộc họp của hội đồng quản trị TEPCO, dự kiến diễn ra vào cuối tháng này.

Tổ hợp Daini cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong thảm họa sóng thần năm 2011 và tạm thời mất chức năng làm mát lò phản ứng, nhưng không xảy ra tình trạng tan chảy thanh nhiên liệu.

Kể từ sau thảm họa, việc dỡ bỏ 21 lò phản ứng tại Nhật Bản, bao gồm cả các lò ở Fukushima Daini, đã được quyết định. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Con số này được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) xác nhận. Loại thịt gà nhập Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp. Trước đây, giá gà Mỹ nhập vào Việt Nam cũng chỉ khoảng 19.000-23.000 đồng/kg.

ncif