Tesco cam kết giảm lượng khí thải từ các hoạt động của tập đoàn về 0

06:30' - 25/09/2021
BNEWS Tesco cam kết thực hiện mục tiêu từ nay đến năm 2035 giảm lượng khí thải từ các hoạt động của chính tập đoàn này về 0.

Tesco mới đây cho biết sẽ tăng cường các mục tiêu “xanh” với cam kết từ nay đến năm 2050 đưa lượng khí thải carbon ròng từ các hoạt động của tập đoàn này, cũng như khí thải tạo ra từ chuỗi cung ứng và các sản phẩm của nhà bán lẻ lớn nhất nước Anh này về mức 0.

Tesco cũng cam kết thực hiện mục tiêu từ nay đến năm 2035 giảm lượng khí thải từ các hoạt động của chính tập đoàn này về 0.

Trong khi đó, lượng khí thải từ các sản phẩm và chuỗi cung ứng của Tesco chiếm đến hơn 90% tổng lượng khí thải của tập đoàn này.

“Đại gia” bán lẻ này cho biết sẽ khuyến khích các nhà cung cấp sử dụng các loại phân bón có lượng khí thải carbon thấp trong quá trình sản xuất và các loại thức ăn chăn nuôi thay thế như côn trùng, và thúc đẩy những nỗ lực nhằm xử lý khí thải từ quá trình làm lạnh, làm nóng và vận chuyển.

Tuy nhiên, kế hoạch trên của Tesco lại không gây được ấn tượng với đại diện của tổ chức môi trường Greenpeace tại Vương quốc Anh (Greenpeace UK).

Bà Anna Jones, người phụ trách các vấn đề về rừng và thực phẩm của Greenpeace UK, cho rằng Tesco đang cố gắng tạo ấn tượng rằng tập đoàn này đang tiên phong về khí hậu ngay trước thềm Hội nghị COP26, nhưng tuyên bố trên của Tesco chỉ là “sáo rỗng” và là một nỗ lực để “câu giờ”.

Trước đó, hồi tháng Năm, Anh đã tái khẳng định sự cam kết đối với mục tiêu từ nay đến năm 2050 đưa lượng khí thải ròng gây hiệu ứng nhà kính về mức 0.

London kỳ vọng cam kết này sẽ thúc đẩy các nước khác hành động trước khi Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP26) diễn ra vào tháng 11 tới tại Glasgow./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục