Thai Airways hủy gần hết các chuyến bay quốc tế do dịch COVID-19

12:47' - 25/03/2020
BNEWS Thai Airways International sẽ hủy gần như toàn bộ các chuyến bay quốc tế từ ngày 25/3 vì nhu cầu du lịch hàng không giảm trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu.

 

Hãng hàng không Thái Lan Thai Airways International Pcl, ngày 24/3 thông báo sẽ hủy gần như toàn bộ các chuyến bay quốc tế từ ngày 25/3 vì nhu cầu du lịch hàng không giảm trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu.
Thông báo của Thai Airways được đưa ra sau khi chủ tịch hãng Ekniti Nitithanprapas bất ngờ từ chức đầu tháng này sau chưa đến 2 năm lên nắm quyền. 

Ông Ekniti đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích vì cho rằng hãng đang gặp khủng hoảng và có thể phải đóng cửa nếu các nhân viên không hợp tác với kế hoạch phục hồi.
Trong thông báo, Thai Airways cho biết do dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu, nhiều quốc gia ở châu Âu và châu Á đều tăng cường các biện pháp phòng ngừa từ sàng lọc du khách cho đến phong tỏa.

Do đó, hãng đã chuẩn bị phương án và tạm ngừng hoạt động cho những chuyến bay đến những quốc gia trên.
Thai Airways sẽ tạm ngừng các chuyến bay ở châu Á từ ngày 25/3, các chuyến bay đến Australia sẽ tạm ngừng từ ngày 27/3, trong khi các chuyến bay tới châu Âu sẽ tạm ngừng từ ngày 1/4.

Tuy nhiên, các chuyến bay của Thai Airways tới Munich và Zurich (Đức) sẽ vẫn được duy trì.
Trước khi bùng phát dịch COVID-19, Thai Airways đã gặp phải nhiều khó khăn về tài chính do cạnh tranh ngày càng quyết liệt từ các hãng hàng không giá rẻ.

Thai Airways có một năm kinh doanh yếu kém trong năm 2019 khi thua lỗ đến 12,2 tỷ baht (385 triệu USD) tăng 600 triệu baht so với năm trước đó.
Mới đây, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế cảnh báo ngành hàng không toàn cầu đang trong tình trạng khó khăn và gói cứu trợ của các chính phủ là cần thiết để tránh sự sụp đổ của ngành này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục