1. >

Thái Lan bổ sung điều kiện cấp thị thực lưu trú dài hạn

Facebook Share

BNEWS.VN Thái Lan cho biết những người nước ngoài trên 50 tuổi được coi là thuộc nhóm "rủi ro" về sức khỏe và sẽ phải nộp giấy tờ chứng minh có bảo hiểm sức khỏe khi xin visa.

Thái Lan bổ sung điều kiện cấp thị thực lưu trú dài hạn

Ngày 9/10, giới chức Thái Lan cho biết những người nước ngoài trên 50 tuổi được coi là thuộc nhóm "rủi ro" về sức khỏe và sẽ phải nộp giấy tờ chứng minh có bảo hiểm sức khỏe khi xin visa (thị thực) lưu trú dài hạn không định cư tại Thái Lan.

Thứ trưởng Bộ Y tế Thái Lan Sathit Pitutecha thông báo quy định trên có hiệu lực từ cuối tháng 10 này nhằm đảm bảo khách nước ngoài đủ khả năng tự trang trải chi phí điều trị y tế trong thời gian lưu trú tối đa 1 năm và Chính phủ Thái Lan không phải thanh toán khoản này.

Theo ông Sathit, hiện mỗi năm Chính phủ Thái Lan phải chi khoảng 500 triệu baht (16,49 triệu USD) trang trải chi phí điều trị y tế cho những người nước ngoài trên 50 tuổi mà chính phủ xác định là nhóm tuổi “rủi ro” về sức khỏe.

Ông nêu rõ các bệnh viện điều trị cho nhóm bệnh nhân này vì lý do nhân đạo, nhưng có những bệnh nhân không có khả năng thanh toán hóa đơn điều trị. Những chi phí này trở thành gánh nặng cho Bộ Y tế Thái Lan, do đó chính phủ quyết định thúc đẩy chính sách bảo hiểm.

Theo số liệu của cảnh sát xuất nhập cảnh Thái Lan, từ đầu năm đến nay nước này đã nhận hơn 80.000 hồ sơ xin cấp thị thực không định cư./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Gần 1 tuần qua, hàng vạn người dân Thủ đô phải sống trong trạng thái hoang mang, lo lắng khi phải dùng nguồn nước không đảm bảo, đục ngầu và có mùi khét. Điều đáng buồn là sự việc do người dân phát hiện, kêu cứu nhưng sau nhiều ngày vẫn không có động thái nào từ công ty cung cấp nước sạch và những cơ quan có liên quan của Hà Nội.

ncif