Thái Lan dự kiến chi gần 1,5 tỷ USD cho chương trình thẻ phúc lợi
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 6/1, Thứ trưởng Bộ Tài chính Thái Lan Santi Promphat cho biết chính phủ nước này dự kiến sẽ chi 50 tỷ baht (gần 1,5 tỷ USD) cho chương trình thẻ phúc lợi trong tài khóa 2023.
Thứ trưởng Santi nêu rõ Bộ Tài chính đang làm việc với 43 cơ quan nhà nước để kiểm tra điều kiện của khoảng 21,5 triệu người đã nộp đơn đăng ký tham gia nhằm đảm bảo sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho đúng đối tượng là các nhóm dễ bị tổn thương. Bộ Tài chính Thái Lan dự kiến sẽ công bố danh sách những người đủ điều kiện vào ngày 1/3 tới.
Thái Lan hiện có 13,5 triệu chủ thẻ được hưởng trợ cấp theo chương trình của chính phủ và tất cả các chủ thẻ này phải đăng ký lại để có thể tiếp tục nhận được sự hỗ trợ.
Theo Thứ trưởng Santi, chính phủ sẵn sàng cung cấp ngân sách bổ sung cho chương trình này nếu gói ngân sách 50 tỷ baht không đủ trang trải. Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng sẽ cập nhật cơ sở dữ liệu của chương trình hằng năm nhằm giúp chủ thẻ có thể sử dụng chứng minh nhân dân thay cho thẻ phúc lợi của họ để thực hiện các quyền của mình.
Quan chức tài chính Thái Lan kỳ vọng rằng trong tương lai, số lượng chủ thẻ sẽ giảm khi nền kinh tế phục hồi, cùng với đó là việc những lao động vốn bị sa thải trong đại dịch COVID-19 có thể được tuyển dụng lại.
Để được cấp thẻ phúc lợi, những người đăng ký phải là công dân Thái Lan, từ 18 tuổi trở lên, có thu nhập dưới 100.000 baht (khoảng 2.960 USD)/người/năm. Thu nhập hộ gia đình trung bình của người đăng ký không được vượt quá 100.000 baht/người/năm.
Theo quy định hiện hành, những chủ thẻ có thu nhập hằng năm dưới 30.000 baht (890 USD) được nhận 300 baht (8,9 USD) mỗi tháng, trong khi những người có thu nhập hằng năm từ 30.000 - 100.000 baht nhận được 200 baht (5,93 USD) mỗi tháng. Chương trình này cũng hỗ trợ trả chi phí giao thông công cộng cho chủ thẻ lên tới 500 baht (14,8 USD)/tháng./.
- Từ khóa :
Tin liên quan
-
DN cần biết
Thái Lan sẽ hạ mức tăng giá điện cho doanh nghiệp
14:29' - 07/01/2023
Ủy ban Điều tiết Năng lượng Thái Lan (ERC) thông báo sẽ cắt giảm mức tăng giá điện cho các doanh nghiệp.
-
Thị trường
Tám ngành có triển vọng phát triển mạnh trong năm 2023 tại Thái Lan
12:25' - 07/01/2023
Các lĩnh vực thương mại liên quan phong cách sống, nhà ở, du lịch và bảo vệ môi trường dự kiến duy trì đà tăng trưởng tích cực trong năm nay tại Thái Lan.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Brazil tiếp nhận 250 triệu USD từ Quỹ Đầu tư Khí hậu
08:30'
Bộ Phát triển, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ Brazil (MDIC) thông báo Quỹ Đầu tư Khí hậu (CIF) sẽ tài trợ nước này 250 triệu USD nhằm hỗ trợ quá trình khử carbon trong lĩnh vực công nghiệp.
-
Tài chính
Chính sách thuế mới sẽ được điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn
18:03' - 17/06/2025
Việc ban hành và triển khai chính sách thuế mới là cần thiết, bảo đảm công bằng, minh bạch giữa các cá nhân, hộ kinh doanh.
-
Tài chính
Vá "lỗ thủng" quản lý thuế
09:38' - 17/06/2025
Tội phạm liên quan đến thuế vẫn có xu hướng gia tăng, với các hành vi mua bán hóa đơn ngày càng gây khó khăn cho cơ quan chức năng.
-
Tài chính
Hoạt động mua lại cổ phiếu của các doanh nghiệp Nhật Bản tăng mạnh
09:08' - 17/06/2025
Mức trần mua lại cổ phiếu được thiết lập từ tháng 1 đến tháng 5/2025 là 12.100 tỷ yen (83,5 tỷ USD), tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục trong giai đoạn năm tháng.
-
Tài chính
IMF ủng hộ các biện pháp kinh tế của Argentina
08:18' - 16/06/2025
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) khẳng định ủng hộ các biện pháp kinh tế của Chính phủ Argentina dưới thời Tổng thống Javier Milei nhằm củng cố dự trữ ngoại hối và ổn định tài chính quốc gia.
-
Tài chính
Mỹ: Hoạt động IPO hồi phục, nhiều "ông lớn" chuẩn bị lên sàn
09:40' - 15/06/2025
Mỹ: Hoạt động IPO hồi phục, nhiều "ông lớn" chuẩn bị lên sàn
-
Tài chính
Lực cầu đối đồng USD mạnh lên
12:17' - 14/06/2025
Cuối phiên giao dịch ngày 13/6, đồng USD lên giá so với các đồng tiền chủ chốt khác, bao gồm đồng euro và đồng yen.
-
Tài chính
Lạm phát của Đức ổn định
11:25' - 14/06/2025
Phóng viên TTXVN tại Đức trích công bố của Cục Thống kê Liên bang (Destatis) cho thấy tỷ lệ lạm phát tính theo năm của Đức vẫn không đổi ở mức 2,1% trong tháng 5/2025.
-
Tài chính
LOTTE Finance nâng vốn điều lệ vượt 4.900 tỷ đồng
10:35' - 12/06/2025
Vốn điều lệ của LOTTE Finance đã tăng hơn 726 tỷ đồng so với năm 2024, từ 4.186 tỷ đồng lên hơn 4.912 tỷ đồng do Công ty Lotte Card Co., Ltd (Hàn Quốc) sở hữu 100% vốn điều lệ.