1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thái Lan giảm giá xăng dầu cho người dân dịp Năm mới 2020

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Thái Lan có món quà Năm mới rất đặc biệt dành cho người dân nước này, đó là giảm giá xăng dầu từ ngày 26/12/2019 đến 10/1/2020.

Thái Lan giảm giá xăng dầu cho người dân dịp Năm mới 2020

Trong tuyên bố đưa ra ngày 25/12, Bộ trưởng Năng lượng Thái Lan Sontirat Sontijirawongm cho hay Ủy ban Hành chính quỹ dầu mỏ nhà nước vừa thông qua quyết định giảm thuế xăng dầu đóng góp cho quỹ này.

Trong thời gian trên, giá xăng dầu các loại bán lẻ sẽ giảm 1 baht/lít. Ông nhấn mạnh đây là món quà gửi đến người dân nhằm giảm chi phí nhiên liệu đi lại trong kỳ nghỉ mừng Năm mới 2020.

Giảm giá bán lẻ xăng dầu sẽ khiến nguồn thu của quỹ dầu mỏ giảm 87 triệu baht (2,88 triệu USD)/ngày, và nếu tính trong cả 16 ngày áp dụng, tổng giá trị món quà đặc biệt mà chính phủ dành tặng người dân là khoảng 43 triệu USD.

Bộ trưởng Sontijirawongm hy vọng món quà sẽ khiến niềm vui đón mừng Năm mới của người dân xứ chùa Vàng thêm trọn vẹn.

Sau ngày 10/1/2020, việc tăng giá sẽ do các doanh nghiệp  kinh doanh xăng dầu quyết định dựa theo biến động của thị trường dầu mỏ thế giới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif