Thái Lan hoãn kế hoạch mở cửa các địa điểm giải trí ban đêm sang năm sau
Việc lùi thời điểm mở lại các địa điểm giải trí vào ban đêm này do lo ngại việc mở cửa trở lại những địa điểm này có thể dẫn tới những ca lây nhiễm mới.
Người phát ngôn của CCSA Taweesilp Visanuyothin cho biết cuộc họp của CCSA do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha chủ trì đã quyết định hoãn lại một tháng kế hoạch cho phép các quán rượu, quán bar và karaoke mở cửa trở lại vào ngày 1/12.
Ngày mở cửa trở lại những cơ sở kinh doanh này được ấn định vào 16/1/2022 và chỉ được áp dụng tại một số khu vực tùy thuộc vào tình hình dịch COVID-19.
Kể từ khi Thái Lan mở cửa trở lại vào ngày 1/11, đồ uống có cồn chỉ được phép sử dụng trong các nhà hàng và quán ăn ở thủ đô Bangkok, cũng như các tỉnh Krabi, Phangnga và Phuket.
Những nhà điều hành các địa điểm giải trí ban đêm đã yêu cầu chính phủ nước này dỡ bỏ lệnh cấm rượu bia ở 17 tỉnh du lịch và cho phép các quán rượu, quán bar cũng như karaoke trên toàn quốc mở cửa trở lại vào ngày 1/12, tuy nhiên CCSA vẫn lo ngại rằng việc mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh giải trí ban đêm có thể dẫn đến nhiều ca lây nhiễm hơn nếu không có biện pháp thích hợp.
Đối với du lịch, ông Taweesilp cho hay CCSA đang xem xét nới lỏng các quy định cho khách du lịch bằng cách thay thế xét nghiệm RT-PCR bắt buộc bằng xét nghiệm kháng nguyên đối với khách du lịch đã tiêm phòng.
Với hình thức xét nghiệm này, kết quả sẽ được biết trong vài phút, nhưng tỷ lệ chính xác sẽ không cao, do vậy CCSA đang nghiên cứu những ưu và nhược điểm của sự thay đổi trên.
Cũng trong ngày 12/11, CCSA đã quyết định đưa tỉnh Chanthaburi ra khỏi vùng đỏ sẫm phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ và tối đa, giảm số tỉnh thuộc diện này xuống còn 6 tỉnh là Tak, Nakhon Si Thammarat, Narathiwat, Pattani, Yala và Songkhla.
Trong khi đó, số tỉnh thuộc vùng vàng thuộc diện giám sát sẽ gồm 5 tỉnh là Nakhon Phanom, Nan, Bueng Kan, Mukdahan và Sakon Nakhon. Thủ đô Bangkok thuộc vùng xanh cùng với ba tỉnh Krabi, Phang Nga và Phuket.
Về tình hình dịch COVID-19 ở Thái Lan, quốc gia Đông Nam Á này sáng 12/11 thông báo đã ghi nhận thêm 7.305 ca mắc mới và 51 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc bệnh kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát ở Thái Lan lên 2.004.274 ca, trong đó có 1.888.536 bệnh nhân đã hoàn toàn bình phục và 19.934 người không qua khỏi.
Dự kiến, Thái Lan sẽ đạt mục tiêu tiêm 100 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 vào cuối tháng 11, sớm hơn một tháng so với kế hoạch. Một số tỉnh, bao gồm cả thủ đô Bangkok, hiện đã tiêm chủng cho hơn 80% cư dân.
Tính đến ngày 11/11, Thái Lan đã tiêm được 82.217.981 liều vaccine ngừa COVID-19, trong đó có 44.777.147 liều là mũi đầu tiên và 35.758.836 liều là mũi thứ hai.
Ngoài ra, 2.678.171 liều vaccine được dùng để tiêm mũi thứ ba và 3.827 liều cho mũi thứ tư. Hơn 86% trong số 3.866.840 học sinh đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 đã được tiêm mũi đầu tiên, trong khi khoảng 11% được tiêm chủng đầy đủ./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Ngành du lịch Thái Lan phát đi những dấu hiệu khả quan
07:14' - 12/11/2021
Trong tuần đầu tiên kể từ khi mở cửa trở lại hôm 1/11, Thái Lan đã đón tổng cộng 22.832 lượt du khách quốc tế, trong đó phần lớn là từ Mỹ và châu Âu.
-
Kinh tế tổng hợp
Thái Lan xúc tiến mua 2 loại thuốc điều trị
12:01' - 09/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ Y tế Thái Lan đang xúc tiến mua 2 loại thuốc uống kháng virus để điều trị COVID-19, cùng các phương pháp điều trị và vaccine khác.
-
Doanh nghiệp
Vietjet đạt mốc 10 triệu hành khách tại Thái Lan
08:59' - 09/11/2021
Vietjet Thái Lan vừa chào đón hành khách thứ 10 triệu sau 5 năm cất cánh, khẳng định vị thế tại xứ sở chùa Vàng.
-
Kinh tế Thế giới
Tiềm năng của hợp tác kết nối cảng biển giữa Thái Lan và Bangladesh
05:30' - 07/11/2021
Sự phát triển của các mối quan hệ trên biển giữa Thái Lan và Bangladesh sẽ mang lại lợi ích cho cả hai quốc gia về thương mại, đầu tư và thông tin liên lạc trong khu vực.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Rong mơ vào vụ, ngư dân Khánh Hòa trúng đậm
13:30'
Những ngày này, ngư dân vùng biển phía Nam của tỉnh Khánh Hòa đang tất bật vào mùa khai thác rong mơ tự nhiên.
-
Kinh tế tổng hợp
Nghị quyết 57: Cú hích hạ tầng công nghệ Đà Nẵng
13:06'
Sáng 9/7, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW (Ban Chỉ đạo 57 thành phố Đà Nẵng), đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết trong 6 tháng đầu năm 2025
-
Kinh tế tổng hợp
Khi Phú Quốc “đo” hiệu quả bằng sự hài lòng của dân
12:30'
Phú Quốc đã chuẩn bị trước, kỹ lưỡng về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu, dữ liệu… cơ bản đáp ứng được những dịch vụ công mà chính quyền đặc khu cung cấp cho người dân, doanh nghiệp.
-
Kinh tế tổng hợp
Sông Hồng: Dòng chảy văn hóa đang “chờ” đánh thức
12:29'
Sông Hồng – dòng sông “Mẹ” trong tâm thức người Việt không chỉ kiến tạo địa lý mà còn bồi đắp chiều sâu văn hóa cho cả vùng đồng bằng Bắc Bộ.
-
Kinh tế tổng hợp
Đồng Tháp giữ “lộc trời” giữa dòng sông Tiền
11:32'
Hơn một năm qua, trên sông Tiền, tại khu vực bờ kè An Thạnh, phường Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) xuất hiện đàn cá tự nhiên với rất nhiều loài cá nước ngọt như: cá tra, cá trê, cá rô, cá vồ đém…
-
Kinh tế tổng hợp
Ai Cập: Cháy tại trung tâm viễn thông gây gián đoạn hoạt động diện rộng
10:32'
Bộ Y tế Ai Cập ngày 8/7 cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 27 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại trung tâm viễn thông ở thủ đô Cairo, gây gián đoạn kết nối điện thoại và Internet diện rộng.
-
Kinh tế tổng hợp
Lũ lụt ngày càng nghiêm trọng ở Mỹ do biến đổi khí hậu
10:25'
Trận lũ cuối tuần qua tại bang Texas, khiến ít nhất 100 người thiệt mạng, đã cho thấy mối đe dọa ngày càng tăng với Mỹ từ các trận lũ lịch sử, một phần được thúc đẩy bởi tình trạng biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế tổng hợp
Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết làm 3 người chết
09:46'
Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đoạn qua địa bàn xã Hàm Liêm, tỉnh Lâm Đồng làm ít nhất 3 người chết và nhiều người bị thương.
-
Kinh tế tổng hợp
Pháp: Sân bay Marseille tạm dừng hoạt động do cháy rừng lan rộng
08:12'
Ngày 8/7, Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết một đám cháy rừng đã lan rộng gần thành phố Marseille – thành phố lớn thứ 2 của Pháp, buộc sân bay Marseille Provence phải tạm dừng hoạt động.