Thái Lan siết chặt quy định xin thị thực đối với khách du lịch Trung Quốc

14:40' - 28/04/2023
BNEWS Văn phòng Lãnh sự Thái Lan tại Trung Quốc quy định từ 8/5 tới người xin cấp thị thực nhập cảnh Thái Lan sẽ phải nộp đơn xin từng cá nhân ngay cả khi đi du lịch theo nhóm do các đại lý du lịch tổ chức.

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, nước này cũng áp dụng một số yêu cầu mới đối với khách du lịch Trung Quốc, bao gồm việc xuất trình giấy tờ đã đặt phòng khách sạn và chứng minh tài chính với số tiền tối thiểu 10.000 Nhân dân tệ (hơn 1.400 USD).

 

Bên cạnh đó, một số công ty du lịch chỉ có thể xin thị thực cho khách hàng vào 3 ngày cố định hàng tuần (thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu hoặc thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy) và chỉ được nhận 30 đơn xin thị thực mỗi lần nộp thay vì không có giới hạn như trước đây.

Văn phòng Lãnh sự Thái Lan cũng yêu cầu các đại lý du lịch xuất trình giấy tờ có chứng thực cho phép xin thị thực nước ngoài và thẻ do Chính phủ Trung Quốc cấp và thẻ này cần được gia hạn trong vòng 1 hoặc 2 năm.

Tuy nhiên, hầu hết thẻ của các đại lý Trung Quốc đã hết hạn trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19 và họ không thể gia hạn thẻ vì quy trình xin cấp chậm trễ do thiếu cán bộ xử lý.

Trước tình hình trên, các hãng du lịch của Thái Lan khai thác thị trường Trung Quốc đang kêu gọi làm rõ các quy định mới này, đồng thời cảnh báo rằng Thái Lan có thể mất một phân khúc khách hàng vào tay các đối thủ cạnh tranh.

Ông Sisdivachr Cheewarattanaporn, Chủ tịch Hiệp hội các công ty du lịch Thái Lan, cho biết các nhà điều hành muốn có câu trả lời rõ ràng về thủ tục cấp thị thực mới vì chính sách này có thể cản trở hoạt động du lịch theo nhóm.

Ông lưu ý thêm nhiều du khách có thể nộp đơn xin thị thực khi đến sân bay, nhưng điều đó có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn tại các quầy làm thủ tục nhập cảnh khi họ phải xếp hàng cùng với khách du lịch theo diện cá nhân./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục