Thái Lan xuất khẩu hơn 1 triệu tấn trái cây sang Trung Quốc
Ông Thanakorn cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đặt mục tiêu tăng cường xuất khẩu trong nhiều lĩnh vực khác nhau và đã đưa ra chính sách hỗ trợ bán trái cây ở nước ngoài.
Ông Thanakorn cho biết trái cây xuất khẩu của Thái Lan bao gồm hơn 670.000 tấn sầu riêng trị giá 72 tỷ baht, điều này phản ánh niềm tin của người tiêu dùng Trung Quốc đối với chất lượng và hương vị của trái cây Thái Lan. Ngoài sầu riêng, các loại trái cây khác được xuất khẩu sang Trung Quốc bao gồm dừa, măng cụt, nhãn, chôm chôm và bưởi.
Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp Thái Lan đã cấp giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật điện tử (e-Phyto), giúp hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc. Ông Thanakorn cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đặt mục tiêu tăng cường xuất khẩu trong nhiều lĩnh vực khác nhau và đã đưa ra chính sách hỗ trợ bán trái cây ra nước ngoài. Trong nửa đầu năm 2022, xuất khẩu của Thái Lan đã tăng 12,7%, lên tới 149 tỷ USD, vượt mục tiêu ban đầu là 4-5% cho cả năm.Theo người phát ngôn Thanakorn, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp và các sản phẩm công-nông nghiệp đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng của tổng kim ngạch xuất khẩu, với trị giá hơn 26,5 tỷ USD trong tháng Sáu./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Xuất khẩu các mặt hàng điện tử của Thái Lan dự báo chỉ tăng 4,1%
08:38' - 29/07/2022
Ngân hàng Thương mại Siam (SCB) dự báo xuất khẩu các sản phẩm điện tử của Thái Lan sẽ chỉ tăng 4,1% trong năm nay so với mức 4,22 tỷ USD thu được vào năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
"Điều khoản linh hoạt": Điều kiện cho thỏa thuận khí hậu của EU
21:29' - 24/10/2025
Trước hội nghị COP30 tại Brazil, EU chạy đua thống nhất mục tiêu cắt giảm khí thải cho thập kỷ tới, cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và cam kết khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc nỗ lực giải quyết căng thẳng thương mại với Mỹ
16:21' - 24/10/2025
Ngày 24/10, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào cho biết Bắc Kinh và Washington có thể tìm ra cách giải quyết các mối quan ngại của nhau.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN nỗ lực hoàn tất việc ký Thỏa thuận khung kinh tế số
11:56' - 24/10/2025
Tại phiên họp đặc biệt của AECC về Thỏa thuận khung kinh tế số ASEAN, Malaysia kêu gọi các nước thành viên tăng cường hợp tác và đưa ra định hướng chiến lược để hoàn thành DEFA vào năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
EU đặt điều kiện cho mục tiêu khí hậu 2040
11:28' - 24/10/2025
Liên minh châu Âu (EU) đang thúc đẩy mục tiêu cắt giảm 90% lượng phát thải ròng khí nhà kính vào năm 2040, nhằm đưa khối này đi đúng lộ trình đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Abu Dhabi lập quỹ 1,8 tỷ USD đầu tư vào khoáng sản thiết yếu
11:18' - 24/10/2025
Mỹ và Abu Dhabi sẽ cùng quỹ đầu tư tư nhân Orion Resource Partners đầu tư 1,8 tỷ USD vào các dự án khai thác lithium, đất hiếm và những khoáng sản thiết yếu khác.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sắp điều tra việc Trung Quốc tuân thủ thỏa thuận thương mại năm 2020
10:15' - 24/10/2025
Mỹ đang chuẩn bị mở điều tra mới về việc thực thi thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 với Mỹ của Chính phủ Trung Quốc. Thoả thuận này được hai bên ký kết trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới
07:40' - 24/10/2025
Ngày 23/10, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới trong khuôn khổ chuyến công du châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố các mục tiêu cho Kế hoạch 5 năm lần thứ 15
06:30' - 24/10/2025
Ngày 23/10, Hội nghị toàn thể lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XX (Hội nghị Trung ương 4) đã bế mạc sau 4 ngày làm việc.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa đảo lộn cuộc sống của nhiều người
05:30' - 24/10/2025
Tình trạng đóng cửa của chính phủ Mỹ đã bước sang tuần thứ tư, thời gian dài thứ hai trong lịch sử và vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Các loại trái cây được bày bán trong các trung tâm thương mại ở thủ đô Bangkok. Ảnh: Ngọc Quang - PV TTXVN tại Thái Lan