Thảm án tại Điện Biên, 3 người tử vong
Khi cơ quan chức năng có mặt, khám nghiệm hiện trường tại một gia đình, phát hiện 2 nạn nhân lớn tuổi tử vong với những vết thương được cho là do súng bắn vào đầu, một người đàn ông khác bị thương nặng và đã tử vong sau khi đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cấp cứu.
Anh Phạm Văn Cường ở tổ 30, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cho biết: "Khoảng gần 7 giờ ngày 15/8, tôi nghe thấy những tiếng súng nổ rất gần nhà. Khi tôi chạy ra, thấy người phụ nữ là chủ nhà đã chết, nằm giữa cửa nhà. Hàng xóm, người dân trong tổ dân phố hốt hoảng chạy vào trong xem, thấy có hai người đàn ông nữa đang nằm ở phía trong, một người đã chết, người bị thương được đưa đi cấp cứu ngay lúc đó. Theo ông Trịnh Xuân Quý, Tổ trưởng tổ dân phố 30, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, danh tính hai người tử vong tại chỗ là vợ chồng ông Nguyễn Tuấn Vụ (sinh năm 1962), nguyên Giám đốc Công ty nhà máy bia Điện Biên và bà Nguyễn Thị Lý (sinh năm 1965), bán xổ số tại nhà. Người đàn ông bị thương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên chưa xác định được danh tính do ở tổ dân phố khác. Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã có mặt để khoanh vùng, phong tỏa hiện trường và điều tra vụ việc. Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra vụ trọng án đặc biệt này. Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại hiện trường, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: Khoảng 7h kém 20 phút ngày 15/8, nhận được thông tin, Công an tỉnh đã tức tốc triển khai các lực lượng xuống hiện trường. Ghi nhận sơ bộ tại hiện trường có phát hiện một khẩu súng quân dụng CKC.Hiện nay, Công an tỉnh Điện Biên đang chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp cùng Viện Kiểm sát, lực lượng Pháp y tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi; đồng thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra theo quy định của pháp luật.
Thiếu tướng Sùng A Hồng nhận định, đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, tính chất vụ án phức tạp bởi hiện trường có hai người chết, một người bị thương rất nặng sau đó cũng tử vong. Những vết đạn trên người các nạn nhân tại hiện trường tập trung chủ yếu ở vùng đầu đã phản ánh tính chất, mức độ rất nghiêm trọng. Đối tượng thực hiện hành vi gây án đã chủ động, rất liều lĩnh, manh động. Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết thêm, hiện chưa xác định được danh tính của người đàn ông đã tử vong khi đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện, mối quan hệ đối với vợ chồng nạn nhân. Trước dư luận cho rằng người đàn ông tử vong khi đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện là hung thủ sát hại vợ chồng anh Vụ, chị Lý, sau khi gây án đã dùng súng tự sát, Thiếu tướng Sùng A Hồng cho rằng chưa thể kết luận được, phải chờ kết quả điều tra của các lực lượng chức năng./.>>> Điều tra vụ trọng án chết hai người tại Hải Phòng
>>> Bắt khẩn cấp đối tượng nghi ngáo đá, giết người tại Bạc Liêu
- Từ khóa :
- điện biên
- giết người
- thảm án
- nổ súng
- thảm án ở điện biên
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố đối tượng giết người về 2 tội danh
17:02' - 18/07/2018
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã ra cáo trạng số 275/CT-VKS-P2 truy tố bị can Phạm Thanh Tùng về 2 tội “Giết người”; “Cướp tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Đã bắt được nghi phạm gây ra vụ giết người, cướp của ở Trà Vinh
10:16' - 24/04/2018
Tại Cơ quan Công an, Kim Thành Hưng đã khai nhận hành vi giết bà Đào để cướp tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Ngừng cấp nước tạm thời nhiều khi vực tại TP. Hồ Chí Minh
13:17'
Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) sẽ tạm ngưng nước tại Nhà máy nước Tân Hiệp để bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị của Nhà máy nước Tân Hiệp và Trạm bơm Hòa Phú.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 27/3
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 27/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 27/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Giải marathon lớn nhất thế giới mở rộng quy mô nhằm thu hút 100.000 người tham gia
16:05' - 26/03/2026
Ban tổ chức London Marathon đang xem xét phương án giải chạy năm tới sẽ chia thành 2 ngày nhằm mở rộng quy mô lên tới 100.000 vận động viên, đồng thời gia tăng nguồn quỹ cho các hoạt động từ thiện.
-
Đời sống
Di tích hé lộ đời sống tu sĩ tại tu viện lâu đời nhất Ai Cập
16:05' - 26/03/2026
Ai Cập vừa phát hiện một công trình kiến trúc có niên đại từ thế kỷ thứ 5 sau Công nguyên tại tỉnh Beheira, miền Bắc nước này, được cho là nhà khách của tu viện Coptic.
-
Đời sống
Từ khát vọng trẻ đến động lực tăng trưởng Đồng Tháp
15:35' - 26/03/2026
Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp cho biết, thời gian qua, thanh niên và tuổi trẻ Đồng Tháp đã không ngừng nỗ lực, sáng tạo, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới.
-
Đời sống
Bí ẩn sức hút non nước Cao Bằng khiến du khách mê mẩn
14:36' - 26/03/2026
Cao Bằng không chỉ là một vùng đất của đá vôi, thác nước và rừng nguyên sinh, mà còn là một kho tàng của những di sản văn hóa và lịch sử đặc biệt.
-
Đời sống
Mai hoa thung: Tinh hoa múa lân sư rồng hiện đại
11:18' - 26/03/2026
Trong dòng chảy của nghệ thuật múa lân – sư – rồng, Mai hoa thung được xem là phần trình diễn đặc sắc, hội tụ tinh thần thượng võ, sự khéo léo và ý chí bền bỉ của người nghệ nhân.
-
Đời sống
Kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội: Học sinh được đổi nguyện vọng trong thời gian đăng ký trực tuyến
11:17' - 26/03/2026
Mỗi học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các trường công lập không chuyên bất kỳ.
-
Đời sống
Những cú lừa “kinh điển” nhất Ngày Cá tháng Tư
07:30' - 26/03/2026
Mỗi dịp cá tháng Tư, không chỉ những trò đùa cá nhân xuất hiện mà còn có những “cú lừa” đi vào lịch sử, khiến hàng triệu người trên thế giới từng tin là thật.

Cơ quan chức năng điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ án. Ảnh: Xuân Tư - TTXVN