Thẩm phán Mỹ yêu cầu UPS kiểm tra phiếu bầu bị chuyển chậm ở các bang chiến địa

07:53' - 04/11/2020
BNEWS Thẩm phán liên bang Emmet Sullivan tại thủ đô Washington đã yêu cầu cơ quan Dịch vụ Bưu chính Mỹ rà soát một số cơ sở xử lý bưu kiện liên quan tới sự chậm trễ trong vận chuyển phiếu bầu qua bưu điện

Thẩm phán liên bang Emmet Sullivan tại thủ đô Washington của Mỹ ngày 3/11 đã yêu cầu cơ quan Dịch vụ Bưu chính Mỹ (UPS) rà soát một số cơ sở xử lý bưu kiện liên quan tới sự chậm trễ trong hoạt động vận chuyển phiếu bầu qua đường bưu điện ngay trong chiều cùng ngày và phải lập tức gửi tất cả các lá phiếu tới những địa điểm tiếp nhận tại các bang chiến địa trong cuộc bầu cử năm nay như Pennsylvania, Florida và một số nơi khác.

Lệnh trên sẽ được thực thi ở khu vực trung tâm Pennsylvania, Bắc New England, South Carolina, Nam Florida, Colorado, Arizona, Alabama và Wyoming, cũng như các thành phố Atlanta, Houston, Philadelphia, Detroit, Lakeland và  Florida.

Theo phán quyết của Thẩm phán quận Emmet Sullivan, các quan chức bưu điện phải hoàn thành công tác kiểm tra vào lúc 15h00 và xác nhận vào lúc 16h30 (theo giờ Bờ Đông) rằng không có phiếu bầu nào bị bỏ sót. Phán quyết trên được đưa ra nhằm giải quyết vụ kiện của các nhóm như Vote Forward, một tổ chức về quyền bỏ phiếu, và những cộng đồng người Mỹ gốc Latinh.

Trong cuộc bầu cử năm nay, trong khi nhiều bang kéo dài thời hạn tính phiếu bầu nhận được sau ngày bầu cử, thì một số bang vẫn giữ quy định chỉ tính những phiếu bầu gửi qua đường bưu điện nhận được vào cuối Ngày Bầu cử. Hiện đã có hơn 100 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm, trong đó có 65 triệu cử tri thực hiện quyền công dân qua đường bưu điện./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục