Cập nhật bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên tổng thống bám đuổi sít sao phiếu đại cử tri

07:34' - 04/11/2020
BNEWS Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống Joe Biden liên tục có sự bám đuổi bằng những chiến thắng ở các bang. BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật tình hình bầu cử Mỹ 2020 tại đây.

* Chiều 4/11 (giờ Việt Nam), tất cả các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Mỹ đã chính thức đóng cửa, khép lại Ngày Bầu cử sôi động.

Theo hãng tin AP của Mỹ, hai ứng cử viên tổng thống là ông Donald Trump của đảng Cộng hòa và ông Joe Biden của đảng Dân chủ đang bám đuổi nhau sít sao về số phiếu đại cử tri.

Tính đến 14h30 ngày 4/11 (giờ Việt Nam), ông Biden tiếp tục tạm dẫn trước với 238 phiếu đại cử tri, trong khi số phiếu của Tổng thống Trump là 213 phiếu đại cử tri.

*Theo AP, trưa 4/11 (giờ Việt Nam), Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã có thêm chiến thắng tại bang Montana, đồng nghĩa với thêm 3 phiếu đại cử tri. Tổng số phiếu đại cử tri của ông hiện là 213 phiếu. Ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang kiểm soát 237 phiếu đại cử tri

*Theo Fox News, trưa 4/11 (giờ Việt Nam), ứng cử viên tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ đã có thêm chiến thắng tại bang chiến địa Minnesota, qua đó giành thêm 10 phiếu đại cử tri. Tổng số phiếu đại cử tri của ông hiện là 237.

Trước đó, ứng cử viên  Biden đã chiến thắng tại 21 bang, gồm các bang Maryland, Delaware, Illinois, Massachusetts, Connecticut, Rhode Island, New Jersey, Virginia, Colorado, Vermont, New Mexico, New York và thủ đô Washington D.C.....

Hiện hai ứng cử viên Biden và Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đang bám đuổi sít sao về số phiếu đại cử tri, lần lượt là 237 và 210 phiếu

 

*Theo Fox News, trưa 4/11 (giờ Việt Nam), Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã có thêm chiến thắng tại bang Iowa, đồng nghĩa với thêm 6 phiếu đại cử tri. Tổng số phiếu đại cử tri ông hiện có là 210 phiếu*Ứng cử viên tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ đã có thêm chiến thắng tại các bang Hawaii, qua đó giành thêm 4 phiếu đại cử tri. Tổng số phiếu đại cử tri của ông hiện là 227 phiếu.
Trong khi đó, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã giành toàn bộ 38 phiếu đại cử tri tại bang Texas.
Đến thời điểm hiện tại, Tổng thống Trump đang kiểm soát tổng cộng 204 phiếu đại cử tri sau khi giành chiến thắng tại các bang Utah, Wyoming, North Dakota, South Dakota, Nebraska, Kansas, Oklahoma, Missouri, Arkansas, Louisiana, Indiana, Tennessee, Mississippi, Kentucky, Alabama, West Virginia, South Carolina...

*Theo Fox News, trưa 4/11 (giờ Việt Nam), Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã có thêm chiến thắng tại bang Ohio, đồng nghĩa với thêm 18 phiếu đại cử tri. Tổng số phiếu đại cử tri ông hiện có là 166 phiếu.
Trong khi đó, ứng cử viên tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ đã giành thêm 11 phiếu đại cử tri của bang Arizona, nâng tổng số phiếu đại cử tri ông hiện có lên 223 phiếu.

*Theo Fox News, trưa 4/11 (giờ Việt Nam), ứng cử viên tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ đã có thêm chiến thắng tại các bang Washington, California và Oregon, qua đó giành thêm 74 phiếu đại cử tri. Tổng số phiếu đại cử tri của ông hiện là 212 phiếu. 

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump giành thêm 4 phiếu tại bang Idaho và 29 phiếu tại bang Florida, lên tổng 148 phiếu đại cử tri.

 

*Theo Fox News, ứng cử viên của đảng Cộng hòa, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giành chiến thắng tại bang Florida.

Tính đến thời điểm hiện tại, ông Trump đã giành được 148 phiếu đại cử tri, trong khi ứng cử viên Joe Biden hiện nắm trong tay 207 phiếu

* Theo Fox News, thêm bang Utah đã giành phiếu đại cử tri của mình cho Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Với sự ủng hộ tuyệt đối này, ông Trump đang có thêm 6 phiếu đại cử tri.

Hiện ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đang có số phiếu đại cử tri cao hơn, nhưng Tổng thống Trump đang dẫn trước tại các bang chiến địa như Pennsylvania, Michigan, Ohio, Florida, Wisconsin.

* Theo NBS News, sáng 4/11 (giờ Việt Nam), ứng cử viên tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ đã có thêm chiến thắng tại New Hampshire, qua đó giành thêm 4 phiếu đại cử tri.

Trước đó, ứng cử viên Biden đã chiến thắng tại các bang Maryland, Delaware, Illinois, Massachusetts, Connecticut, Rhode Island, New Jersey, Virginia, Colorado, Vermont, New Mexico, New York và thủ đô Washington D.C.

* Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã có thêm chiến thắng tại bang Kansas, đồng nghĩa với thêm 6 phiếu đại cử tri. Tổng số phiếu đại cử tri ông hiện có là 110 phiếu.

* 9h15 sáng 4/11 (giờ Việt Nam)

Ứng cử viên tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ đã có thêm chiến thắng tại bang New Mexico với 5 phiếu đại cử tri, nâng tổng số phiếu đại cử tri ông hiện có lên 134 phiếu.

Trong khi đó, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump hiện có 99 phiếu đại cử tri.

*9h04 (giờ Việt Nam)

Theo Fox News, sáng 4/11 (giờ Việt Nam), ứng cử viên tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ đã có thêm chiến thắng tại bang New York và Colorado, nâng tổng số phiếu đại cử tri ông hiện có lên 129 phiếu.

Trong khi đó, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump thắng thêm tại 4 bang: Wyoming, South Dakota, North Dakota và Louisiana.

* Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã có thêm chiến thắng tại bang Arkansas và có thêm 6 phiếu đại cử tri. Tổng số phiếu đại cử tri ông hiện có là 82 phiếu. Trong khi trước đó, ứng cử viên tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ thắng tại bang Maine và hiện có 92 phiếu đại cử tri.

* Tính đến 8h30 sáng 4/11 (theo giờ Việt Nam), các thượng nghị sĩ của đảng Dân chủ đã đánh bại các đối thủ của đảng Cộng hòa để giành được 6 ghế tại các bang Rhode Islands, New Jersey, New Hampshire, Massachussetts, Delaware và Illinois trong cuộc đua vào Thượng viện. 

Trong khi đó, đảng Cộng hòa giành được một ghế thượng viện tại bang Oklahoma.

Ngoài bỏ phiếu bầu tổng thống, tại cuộc bầu cử năm nay, cử tri Mỹ sẽ bầu toàn bộ 435 ghế tại Hạ viện, 35/100 ghế tại Thượng viện, 11 vị trí thống đốc bang cùng khoảng 5.000 ghế trong các cơ quan lập pháp cấp bang trên toàn quốc.

Cuộc đua vào thượng viện năm nay dự báo sẽ rất gay cấn, rất có thể được quyết định ở các bang như Colorado, Arizona, Maine, North Carolina và Iowa. Tuy nhiên, cũng có thể có một số bất ngờ tác động tới kết quả cuối cùng.

Hiện đảng Cộng hòa đang giữ thế đa số tại Thượng viện với 53 ghế, so với 47 ghế của đảng Dân chủ.

Theo dự đoán, đảng Dân chủ có thể bị mất 1 ghế ở bang Alabama mà họ có được năm 2017.

Điều này đồng nghĩa đảng Dân chủ sẽ cần phải có thêm 5 ghế để giành thế đa số tại cơ quan lập pháp này hoặc 4 ghế để đảm bảo quyền kiểm soát nếu ứng cử viên Joe Biden trở thành tổng thống.

Hiện có khoảng 10 ghế mà đảng Cộng hòa đang nắm giữ được coi là những vị trí tiềm năng mà đảng Dân chủ có thể giành lại.

* Theo Fox News, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã có thêm chiến thắng tại bang Indiana và Missouri nâng tổng số phiếu đại cử tri ông hiện có lên 76 phiếu.

Trong khi đó, ứng cử viên tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ thắng tại bang Maine và hiện có 92 phiếu đại cử tri.

* Theo hãng tin AFP, ứng cử viên tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ đã có thêm chiến thắng tại thủ đô Washington D.C với 3 phiếu đại cử tri, nâng tổng số phiếu ông hiện có lên 88 phiếu.

* Theo NBC News, ứng cử viên tổng thống J.Biden của đảng Dân chủ giành chiến thắng tại bang Vermont.

Trong khi đó, Tổng thống đương nhiệm giành chiến thắng tại bang Kentucky. Ông cũng được dự báo đã chiếm ưu thế tuyệt đối tại bang Indiana. 

Theo số liệu do NBC News cung cấp, tính đến 19h5 (theo giờ bờ Đông), Tổng thống Donald Trump đã giành được 64,2% số phiếu ủng hộ, trong khi đó, cựu Phó Tổng thống  Biden giành được 33,6%.

* Theo Fox News, sáng 4/11 (giờ Việt Nam), Tổng thống đương nhiệm Donald  Trump tiếp tục giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ Joe Biden của đảng Dân chủ tại bang West Virginia.

Trong khi đó, ứng cử viên Biden của đảng Dân chủ giành thế đa số tại bang Virginia, giành chiến thắng tại bang Maryland, Delaware.

* Theo AP, sáng 4/11 (giờ Việt Nam), Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã có thêm chiến thắng tại bang South Carolina, nâng tổng số phiếu đại cử tri ông hiện có lên 22 phiếu.

Trong khi đó, ứng cử viên tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ hiện có 16 phiếu đại cử tri./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục