Thặng dư tài khoản vãng lai của Trung Quốc đạt hơn 200 tỷ USD
Cơ quan Quản lý Ngoại hối quốc gia Trung Quốc (SAFE) ngày 5/11 thông báo thặng dư tài khoản vãng lai trong giai đoạn từ tháng 1-9/2021 của Trung Quốc ở mức 202,8 tỷ USD, chiếm 1,6% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong cùng kỳ.
Trong giai đoạn tháng 1-9/2021, thặng dư thương mại hàng hóa của Trung Quốc tăng 16% so với cùng kỳ năm trước, đạt 379,6 tỷ USD. Trong đó, xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa lần lượt tăng 31% và 34%. Thương mại dịch vụ của Trung Quốc trong giai đoạn từ tháng 1-9/2021 thâm hụt 82,1 tỷ USD, giảm 30% so với cùng kỳ năm trước. SAFE cũng lưu ý vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đổ vào Trung Quốc ở mức tương đối cao trong giai đoạn tháng 1-9/2021, trong khi đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của nước này trong giai đoạn trên vẫn ổn định./.>>Thêm một doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc ngừng giao dịch cổ phiếu
Tin liên quan
-
Công nghệ
Trung Quốc yêu cầu 38 ứng dụng điều chỉnh việc thu thập dữ liệu quá mức
22:00' - 03/11/2021
Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu 38 ứng dụng từ một số công ty, bao gồm cả “đại gia” Tencent Corp sửa đổi hoạt động mà chính phủ cho là “thu thập quá nhiều thông tin cá nhân” từ người dùng.
-
Tài chính
32 quốc gia không còn dành chế độ ưu đãi thuế quan GSP cho Trung Quốc
11:28' - 03/11/2021
Hiện nay chỉ còn Na Uy, New Zealand và Australia vẫn đang duy trì “hệ thống ưu đãi phổ cập” (GSP) cho Trung Quốc
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngã rẽ trong chính sách của Fed: Kỳ vọng và tác động từ Nhà Trắng
16:03'
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã bước vào cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, kết thúc ngày 17/9 (giờ Mỹ), trong bối cảnh thị trường toàn cầu dõi theo những tín hiệu về lộ trình lãi suất.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đường cong lợi suất của Mỹ có thể dốc hơn do áp lực đối với Fed
13:31'
Đường cong lợi suất dốc hơn khi lợi suất trái phiếu dài hạn tăng nhanh hơn lợi suất trái phiếu ngắn hạn, phản ánh lo ngại về sự gia tăng trở lại của lạm phát và thâm hụt ngân sách lớn hơn của Mỹ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đức: Nợ mới dự kiến lên tới 851 tỷ euro
07:49'
Tỷ lệ nợ được kỳ vọng sẽ bắt đầu giảm trở lại sớm nhất là vào năm 2029.
-
Tài chính & Ngân hàng
Điều hành chính sách tiền tệ cần khoa học, hợp lý, linh hoạt
19:49' - 16/09/2025
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc yêu cầu điều hành chính sách tiền tệ phải khoa học, hợp lý, linh hoạt...
-
Tài chính & Ngân hàng
Chủ tịch KienlongBank: Áp dụng sớm Thông tư 14, biến an toàn vốn thành lợi thế cạnh tranh
15:20' - 16/09/2025
Trong khi nhiều TCTD cần khoảng 4 năm chuyển tiếp để đáp ứng các yêu cầu của Thông tư 14, KienlongBank đã đăng ký với Ngân hàng Nhà nước để áp dụng sớm ngay khi văn bản có hiệu lực.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc đề xuất hoán đổi tiền tệ không giới hạn với Mỹ
12:16' - 15/09/2025
Trong bối cảnh Mỹ gây sức ép yêu cầu Hàn Quốc thực hiện khoản đầu tư trị giá 350 tỷ USD, Chính phủ Hàn Quốc đã đề nghị phía Mỹ thiết lập cơ chế hoán đổi tiền tệ song phương.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tài chính khí hậu tăng mạnh, vượt mốc 137 tỷ USD
10:55' - 15/09/2025
Hơn 85 tỷ USD trong số tiền tài trợ này đã được chuyển đến các nền kinh tế có thu nhập thấp và trung bình trong năm ngoái, đánh dấu mức tăng 14% so với năm trước đó.
-
Tài chính & Ngân hàng
WB dành 70% nguồn tài trợ cho châu Phi
13:34' - 14/09/2025
Theo trang tin Business Insider Africa, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phân bổ nguồn tài trợ trị giá 100 tỷ USD cho các quốc gia đang phát triển, với 70% trong số tiền này được dành cho châu Phi.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ban giám đốc ngân hàng Sabadell từ chối đề nghị mua lại của BBVA
08:03' - 13/09/2025
Ngân hàng Banco Sabadell của Tây Ban Nha ngày 12/9 cho biết, ban giám đốc của ngân hàng đã từ chối đề nghị thâu tóm của đối thủ lớn hơn là BBVA cũng của nước này.