Thanh Hóa bắt giữ hơn nửa tấn thịt động vật không đảm bảo ATTP
Cụ thể, tại Km380 trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc xã Trường Lâm (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), Tổ tuần tra kiểm soát giao thông (Trạm cảnh sát giao thông Quốc lộ 1A) phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 29H-099.61 vi phạm luật an toàn giao thông.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong các thùng xốp trên xe chứa 605 kg thịt động vật đã biến đổi màu sắc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Lái xe là Đinh Ngọc Giang (sinh năm 1986, thường trú tại thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số hàng kể trên.
Theo khai nhận ban đầu, lái xe Đinh Ngọc Giang, chở thuê số thực phẩm trên cho một người chưa rõ danh tính.
Giang biết rõ số hàng kể trên không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc theo quy định của pháp luật.
Hiện Trạm cảnh sát giao thông Quốc lộ 1A đã hoàn tất hồ sơ, chuyển tang vật và phương tiện cho Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa xử lý theo quy định./.
- Từ khóa :
- an toàn thực phẩm
- thanh hóa
- thịt động vật
Tin liên quan
-
Thị trường
Bắt giữ vụ vận chuyển hơn 500 chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc
15:35' - 04/01/2020
Ngày 4/1, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển hơn 500 chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
-
Kinh tế số
"Đặc sản Đà Lạt” không rõ nguồn gốc bày bán tràn lan
09:57' - 02/01/2020
Tình trạng hàng “đặc sản Đà Lạt” không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán tràn lan với giá rẻ trên địa bàn đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành sản xuất, chế biến đặc sản của Đà Lạt.
-
Thị trường
Thu giữ số lượng lớn bánh kẹo không rõ nguồn gốc
16:01' - 18/12/2019
Tại thời điểm kiểm tra, lái xe cho biết, toàn bộ số hàng hóa trên xe là bánh kẹo và không có chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Thị trường nông sản: Giá gạo châu Á chịu sức ép từ chi phí vận tải
18:23' - 21/03/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua ghi nhận xu hướng giảm giá hoặc đi ngang ở hầu hết các mặt hàng chủ chốt.
-
Thị trường
Các nhà máy lọc dầu châu Á xem xét nối lại mua hàng của Iran
16:13' - 21/03/2026
Ba nguồn tin từ các nhà máy lọc dầu Ấn Độ cho biết họ sẽ mua dầu của Iran và đang chờ chỉ đạo của chính phủ cũng như việc Mỹ làm rõ các chi tiết như điều khoản thanh toán.
-
Thị trường
Liên kết 4 nhà, chanh không hạt Vĩnh Long bứt phá xuất khẩu
15:05' - 21/03/2026
Với mô hình trồng cây chanh không hạt tại tỉnh Vĩnh Long đã mang lại hiệu quả cao nhiều năm liền nhờ tổ chức sản xuất theo chuỗi liên kết chặt chẽ "bốn nhà" - nhà nước, nhà nông, HTX và doanh nghiệp.
-
Thị trường
TP. Hồ Chí Minh ổn định giá hàng hóa, giảm áp lực chi tiêu cho người dân
13:56' - 21/03/2026
TP. Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh triển khai chương trình bình ổn thị trường nhằm giữ giá các mặt hàng thiết yếu.
-
Thị trường
Mỹ cho phép tạm thời mua bán dầu thô Iran để bình ổn giá năng lượng
13:46' - 21/03/2026
Chính sách này được đưa ra trong bối cảnh giá dầu Brent thế giới đã tăng hơn 50% chỉ trong tháng 3/2025.
-
Thị trường
Giá dầu thế giới tăng vọt lên mức cao nhất trong gần bốn năm
11:42' - 21/03/2026
Giá dầu Brent giao tháng 5/2026 tăng 3,54 USD, tương đương 3,26%, lên 112,19 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 7/2022.
-
Thị trường
Thị trường lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh khởi sắc
15:59' - 20/03/2026
Dù tình hình thế giới đang gây nhiều áp lực lên các doanh nghiệp có đối tác quốc tế, thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh và vùng lân cận trong quý I/2026 vẫn ghi nhận tín hiệu khởi sắc.
-
Thị trường
Xuất khẩu gạo gắn chặt với ổn định thị trường trong nước
11:42' - 20/03/2026
Ngày 19/3/2026, Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị số 08/CT-BCT về tăng cường thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu gạo trong tình hình mới.
-
Thị trường
Vĩnh Long tìm lời giải ổn định ngành dừa tỷ USD
16:59' - 19/03/2026
Theo ông Lê Văn Dũng- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Vĩnh Long, hiện tại tỉnh có hơn 122.800 ha dừa, chiếm khoảng 61% diện tích dừa cả nước; trong đó hơn 114.000 ha đang cho trái.

Lực lượng công an kiểm tra số thực phẩm bẩn bị thu giữ. Ảnh: TTXVN phát
Xe ô tô chở theo 605 kg thịt động vật không đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN phát