Thanh Hóa phong tỏa tạm thời 1 xã liên quan trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

11:14' - 19/06/2021
BNEWS Ngay trong đêm 18/6, rạng sáng 19/6, lực lượng chức năng huyện Thường Xuân đã tiến hành phong tỏa tạm thời xã Vạn Xuân để tiếp tục truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến ca bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong sáng 19/6, ngành Y tế đã truy vết thêm được 9 trường hợp F1 khác nâng số trường hợp F1 của ca bệnh tại xã Vạn Xuân (huyện Thường Xuân) lên 18 trường hợp, trong đó có 9 trường hợp F1 ở huyện Thường Xuân và 9 trường hợp F1 là cán bộ nhân viên phục vụ liên quan đến chuyến bay VN 1274 (gồm lái xe, nhân viên phục vụ mặt đất và an ninh) tại Sân bay Thọ Xuân.

Trung tâm Y tế huyện Thường Xuân và Thọ Xuân đang tiếp tục lấy mẫu các trường hợp F1, F2 còn lại, đồng thời tiếp tục truy vết các trường hợp F3 để quản lý, giám sát, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Được biết ngay trong đêm 18/6, rạng sáng 19/6, lực lượng chức năng huyện Thường Xuân đã tiến hành phong tỏa tạm thời xã Vạn Xuân để tiếp tục truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến ca bệnh và lập các chốt kiểm soát tạm thời để kiểm soát người ra vào khu vực xã này.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, đã có kết quả xét nghiệm cho 9 trường hợp F1 và 58 trường hợp F2 của bệnh nhân mắc COVID-19 tại xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, hiện các trường hợp này đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, lúc 23 giờ ngày 18/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân (nữ, sinh năm 1992), vừa hết thời hạn cách ly tập trung 40 ngày (tại tỉnh Tiền Giang) sau khi trở về từ Malaysia.

Ngày 15/6, bệnh nhân từ Thành phố Hồ Chí Minh về Thanh Hóa trên chuyến bay VN 1274, số ghế 44D của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), hạ cánh tại Sân bay Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) lúc 13 giờ cùng ngày.

Bệnh nhân đã đến khai báo y tế tại trạm Y tế xã Vạn Xuân và được hướng dẫn cách ly tại nhà. Đến ngày 16/6, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đến tối 17/6 sốt cao kèm theo ho, mệt mỏi.

Ngày 18/6, bệnh nhân liên hệ với trạm y tế xã Vạn Xuân và được đưa đi cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân, được lấy mẫu xét nghiệm, đến tối 18/6 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

4 trường hợp có liên quan đến ca bệnh này ở Hòa Bình, Thái Nguyên, Đắc Lắc và Gia Lai gồm 2 người đi cùng xe từ khu cách ly tỉnh Tiền Giang lên Thành phố Hồ Chí Minh và 2 người khác ở chung phòng khách sạn (khách sạn Hoàng Kim Long, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh) đều đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục