BNEWS Tổng cục Hải quan vừa có văn bản số 155/TCHQ-TVQH gửi Bộ Tài chính về việc thanh lý 27 xe ô tô chuyên dùng và 25 xe ô tô phục vụ công tác chung của ngành hải quan.
Tổng cục Hải quan vừa có văn bản số 155/TCHQ-TVQH gửi Bộ Tài chính về việc thanh lý 27 xe ô tô chuyên dùng và 25 xe ô tô phục vụ công tác chung của ngành hải quan.
Theo đó, Tổng cục Hải quan đã bán 50/52 chiếc với mức giá thấp nhất 16 triệu đồng/xe, cao nhất là 311 triệu đồng/xe. Tiền thu được từ đợt bán này là hơn 5,8 tỷ đồng, tương đương giá bình quân hơn 116,1 triệu đồng/xe.
Tổng cục Hải quan cho biết số tiền nộp vào ngân sách nhà nước là 5,48 tỷ đồng và không nộp tiền bổ sung quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp. Toàn bộ số xe đã có quyết định thanh lý từ tháng 5/2016 và muộn nhất là tháng 2/2017.
Các xe được bán thanh lý, lần này là của thương hiệu như Mitsubishi, Ford, Toyota, Daewoo, Zace, Viots… được sử dụng khoảng 13-21 năm hoặc gần 300.000 km. Chiếc xe có giá thanh lý thấp nhất 16 triệu đồng là UAZ loại 31514 do Cục Hải quan Thừa Thiên Huế sử dụng từ năm 2005 và đã đi được 265.460 km, với giá trị nguyên giá 249,56 triệu đồng. Bên cạnh đó, một số xe được thanh lý là xe Ford đời 2003 của Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh, giá mua khoảng 630 triệu đồng, giá bán 45 triệu đồng; hai xe Mitsubishi của Cục Hải quan tỉnh Điện Biên có giá mua vào hơn 560 triệu đồng/chiếc, giá bán ra chỉ khoảng 46 triệu đồng/chiếc. Xe Mitsubishi đời 2004 của Hải quan tỉnh Nghệ An có giá 971 triệu đồng, được bán thanh lý hơn 243 triệu đồng; xe Toyota đời 2001 của Cục Hải quan tỉnh Cà Mau có giá mua 480 triệu đồng, giá thanh lý chỉ 117 triệu đồng. Hiện tại, Tổng cục Hải quan cho biết còn 2 xe phục vụ công tác chung chưa thực hiện thanh lý theo quyết định của Bộ Tài chính do hồ sơ của 2 xe không còn đầy đủ, không thể sang tên cho người mua sử dụng, lưu hành xe theo quy định của pháp luật. Tổng cục đang phối hợp làm việc với bộ phận lưu trữ có liên quan để tìm hồ sơ về số xe này và dự kiến hoàn tất việc thanh lý xe trong quý I/2018. Đối với 27 ôtô chuyên dung, Tổng cục Hải quan cho biết, đây là những xe phục vụ nhiệm vụ phòng chống buôn lậu, phòng chống ma túy, tuần tra giám sát hải quan và hầu hết hoạt động trên địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa. Toàn bộ xe bị hư hỏng, chi phí sửa chữa lớn, không hiệu quả. Năm 2015, Bộ Tài chính đã phê duyệt cho trang bị thay thế đổi đầu 27 xe chuyên dùng này./.- Từ khóa:
- xe công
- hải quan
- bộ tài chính
- buôn lậu
- ma túy
Tin liên quan
Bộ Tài chính xử lý các xe công dư thừa
Bộ Tài chính vừa có Công văn số 17865/BTC-QLCS gửi các bộ ngành, tỉnh thành phố liên quan thông báo về phương án xử lý đối với các loại xe công bị dư thừa sau khi sắp xếp, bố trí lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngTrung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam ghi nhận 20 tỷ USD vốn cam kết
Sau khoảng 6 tháng đi vào vận hành, Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VIFC-HCMC) đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
-
Tài chính & Ngân hàngNền kinh tế lớn nhất ASEAN khẳng định nợ công vẫn ở mức an toàn
Theo dữ liệu từ Tổng cục Tài trợ và Quản lý Rủi ro, tính đến ngày 31/3/2026, nợ chính phủ của Indonesia ở mức 9.920.420 tỷ rupiah (khoảng 608,6 tỷ USD), tương đương 40,75% GDP.
-
Tài chính & Ngân hàngBVBank tăng vốn điều lệ thêm hơn 3.500 tỷ đồng trước thềm niêm yết HoSE
BVBank vừa được chấp thuận tăng vốn điều lệ tối đa 3.504 tỷ đồng, nâng tổng số vốn điều lệ ngân hàng sau khi tăng lên gần 10.000 tỷ đồng.
-
Tài chính & Ngân hàngChi tiêu thẻ tín dụng tại Mỹ giảm mạnh nhất trong hai năm qua
Theo Báo cáo Tín dụng Tiêu dùng do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa công bố, tổng dư nợ tiêu dùng trong tháng 5/2026 đã giảm khoảng 182 triệu USD.
-
Tài chính & Ngân hàngChủ tịch ECB khẳng định đồng euro kỹ thuật số không thay thế tiền mặt
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde khẳng định đồng euro kỹ thuật số sẽ chỉ đóng vai trò bổ sung, chứ không thay thế tiền mặt.
-
Tài chính & Ngân hàngĐa số các nghị sỹ EU ủng hộ kế hoạch ra mắt đồng euro kỹ thuật số
Nghị viện châu Âu (EP) đã ủng hộ việc khởi động các cuộc đàm phán về phiên bản kỹ thuật số của đồng euro.
-
Tài chính & Ngân hàngSHB SAHA ra mắt tính năng “Sinh lời nhàn tênh”
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức ra mắt tính năng “Sinh lời nhàn tênh” trên ứng dụng ngân hàng số thế hệ mới SHB SAHA.
-
Tài chính & Ngân hàngLãi suất cao “bào mòn” động lực đầu tư của doanh nghiệp
Bên cạnh lãi suất cho vay, mặt bằng lãi suất huy động cũng được nhiều doanh nghiệp nhìn nhận là một rào cản đối với mục tiêu tăng trưởng.
-
Tài chính & Ngân hàngPBoC sẽ củng cố vị thế trung tâm tài chính của Hong Kong (Trung Quốc)
PBoC sẽ tăng tỷ lệ phân bổ tài sản dự trữ ngoại hối tại Hong Kong (Trung Quốc), đồng thời mở rộng chương trình Bond Connect như một phần của gói biện pháp lớn nhằm tăng cường vai trò của Hong Kong.










